Tư vấn có nên dùng máy hút ráy tai cầm tay không?

Trong thời gian gần đây, cộng đồng mạng đang dậy sóng với những clip về các máy hút ráy tai được chia sẻ trên Facbook. Sản phẩm này đang khá hot với những tính năng độc đáo mà chắc bạn và nhiều người khác ít nghĩ tới.

Vậy thì máy hút ráy tai là gì? Nó có tác dụng như thế nào? Cũng như những lưu ý cần thiết khi sử dụng thiết bị này để tránh những sự cố đáng tiếc về tai để bảo vệ cơ thể mình. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc này dưới góc độ của 1 người đã từng sử dụng sản phẩm này. Mọi vấn đề thiếu sót trong bài viết mong nhận được những phản hòi từ các bạn.

Có nên dùng máy hút ráy tai không?

Có nên dùng máy hút ráy tai không?

Chắc các bạn cũng đã từng sử dụng bông ráy tai để vệ sinh tai của mình rồi chứ? Hoặc các bạn nam thì có thể lấy ráy tai tại các quán cắt tóc bằng những dụng cụ được làm bằng kim loại do chính chủ quán hoặc nhân viên cắt tóc thực hiện. Mình cũng từng nhiều lần lấy ráy tai tại các quán cắt tóc và cũng thường vệ sinh tai ngay tại nhà bằng bông gòn.

Việc lấy ráy tai bằng thủ công này giúp mình vệ sinh tai được sạch hơn tuy nhiên nó có phần đau đớn khi phải đụng chạm kim loại vào bên trong. Hơn nữa cách thủ công này có thể gây nguy hiểm đến tai của mình bất cứ lúc nào nếu chủ quán sơ sẩy hoặc người khác va phải.​

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường đang có xuất hiện 1 loại sản phẩm hay nói cách khác là thiết bị "máy hút ráy tai". Nghe cái tên thôi thì chắc chắn sẽ giúp ích được cho chúng ta mỗi khi bị "ngứa tai" hoặc tai cần vệ sinh.

Máy hút ráy tai là gì?​

Đây là thiết bị chuyên dụng dành riêng để vệ sinh tai. Bằng cách xoay và hút, máy có thể làm sạch tai nhanh chóng, tiện lợi.​ Với máy hút ráy tai này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các cách tủ công khác. Thời gian vệ sinh tai sẽ nhanh hơn đồng thời tai của bạn sẽ sạch sẽ hơn. Ngoài ra sản phẩm này sẽ có thêm chức năng hút sạch mũi cho trẻ em. Bạn có thể sử dụng máy cầm tay này để làm sạch tai cho mình và cả mũi cho trẻ nhà mình nữa. 1 thiết bị, 2 tiện ích thì quá tốt phải không.

​Có nên dùng máy hút ráy tai?

​Với bản chất của máy hút rát tay là tự động thì yêu cầu lớn nhất của tai bạn là phải không được viêm nhiễm chảy máu tai, ta phải hoàn toàn khỏe mạnh để khi đưa máy vào thì nó sẽ hoạt động dễ dàng. Chứ tai bạn bị viêm, hay trầy xước vùng da bên trong thì khi máy xoay nó sẽ dễ gây ra tốn thương nặng hơn.

Tuy máy ráy tai nó sẽ làm sạch sẽ vùng da bên trong tai, tuy nhiên máy sẽ không thể nào làm sạch các cục ráy tai to, đóng cụ lau ngày được. Vì vậy bạn cần vệ sinh tai của mình bằng nước muối pha loãng​ sau đó sử dụng máy ráy tai này để làm sạch lại.

Máy ráy tai nó mới vừa xuất hiện trên thị trường nước ta không lâu (khoảng năm 2016). Vì vậy nhiều sản phẩm máy ráy tai hàng giả, kém chất lượng được bán đầy ngoài chợ. Vì vậy cần chọn những sản phẩm được kiểm định rõ ràng, kiểm tra xem xuất xứ của nó để bảo vệ mình và những người thân sử dụng loại sản phẩm này 1 cách tốt nhất.

Với những tư vấn trên chắc chắn đủ để bạn có thể giải đáp câu hỏi "Có nên dùng máy hút ráy tai hay không?". Kết hợp những vấn đề trên lại bạn sẽ có được những định hiowsng, những kinh nghiệm riêng cho mình trước khi chọn 1 sản phẩm vệ sinh tai như máy hút ráy tai này.

Vấn đề lớn là bạn nên chọn mua những sản phẩm máy hút ráy tai này ở đâu mới là điều kiện đủ để quyết định sử dụng nhất. Ngoài thị trường có nhiều thương hiệu mà bạn nên chọn như: Wax Vac, DongKhoi, Ear Cleaner. Cách duy nhất bạn nên mua tại Lazada với những người bán uy tín trên đó. Chứ khi mua ngoài chợ thì mình không biết chất lượng nó như thế nào. Ngoài ra Lazada cũng có thể phản hồi về sản phẩm nếu như bạn không hài lòng hoặc gặp những sản phẩm giả bạn có quyền trả ngay.

Lưu ý khi dùng máy hút ráy tai

Máy hút ráy tai nghe và nhìn thì các bạn thấy nó tiện lợi như vậy, thấy nó có tính năng tốt phù hợp với mình như vậy. Tuy nhiên nó sẽ phát sinh ra những điều không mong muốn trong quá trình sử dụng. Vì đây là máy nên nó sẽ khác với lấy ráy tai bằng tay như mình đã nói. Bạn cần lưu ý 1 vài điểm sau đây để khi dùng sản phẩm được dễ dàng hơn.

  • Khi sử dụng máy hút ráy tai cần tránh xa mọi người xung quan ra, đặc biệt là trẻ em nhỏ hiếu động.
  • Sử dụng ở chế độ thấp nhất nếu máy có nhiều chế độ khác nhau, dần dần tăng đều lên.
  • Sử dụng máy khi đưa vào tai xoay và hút từ từ và thật chậm. Khi bạn thấy có điều gì bất thường ngay lập tức bạn dừng lại. Khi quá trình này thuận lợi và bạn đã quen tay hơn bạn có thể sử dụng nó nhanh hơn.
  • Nên kết hợp với vệ sinh tai bằng tăm bông như bình thường để làm sạch tai hơn nhé.
Tư vấn có nên dùng máy hút ráy tai cầm tay không?
5 (100%) 4 votes

Leave a Reply

Notify of
avatar
wpDiscuz