Có nên mua điện thoại trên Lazada không?

Điện thoại di động là sản phẩm được cho là bán chạy nhất trên Lazada. Tuy nhiên những lời đồn đoán về mặt hàng bán tốt này trên Lazada nó như thế nào? Có nên mua điện thoại trên Lazada không? Hay Có nên mua online mặt hàng điện thoại vốn có nhiều điểm yếu như vấn đề hàng như nào, cơ chế bảo hành ra sao. Cùng Canh nhé chấm Com tìm hiểu và phân tích nhưng vấn đề xoay quanh nó nhé.

Dù bạn mua điện thoại trên Lazada bằng cách đặt hàng online hay bạn mua ở các siêu thị bằng cách đi shopping thì những điều cần thiết nhất là chất lượng nó như thế nào, giá cả nó ra làm sao và còn rất rất nhiều vấn đề mà mình nghĩ nó sẽ có tác động lớn đến tâm lý của các bạn rất nhiều.

Hiện tại trên trang web của Lazada có rất nhiều thương hiệu lớn, rất nhiều dòng điện thoại nổi bật mà các bạn đang quan tâm rất nhiều. Ví dụ như dòng điện thoại Xiaomi được giới trẻ săn lùng khi mà nó được đánh giá trên các trang báo là rất tốt, giá thành rẻ hơn nhiều so với mặt bằng chung ở Việt Nam ở thời điểm nó mới xuất hiện.

Các dòng điện thoại lớn được bán trên Lazada đó là Apple với dòng iPhone, Samsung, Oppo, Xiaomi, Sony, HTC,… Với giá thành nếu so sánh với các cửa hàng bán điện thoại thì sẽ rẻ hơn rất nhiều. Vì sao nó lại rẻ, và mua điện thoại này trên Lazada có lừa đảo người dùng hay không. Các bạn nhớ đọc hết bài nhé.

Có nên mua điện thoại trên Lazada không?

Có nên mua điện thoại trên Lazada không?

A. Kinh nghiệm chọn mua điện thoại online trên Lazada

Để chọn mua điện thoại trên Lazada bạn sẽ không mất nhiều thời gian để xem hàng như mua truyền thống. Không tốn xăng đi lại, hehe. Tuy nhiên để có được sản phẩn điện tử tốt trên Lazada thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đặt hàng. Vì tiền là của mình, tiền mình làm ra bằng mồ hôi nước mắt thì bạn có quyền được chọn nhà cung cấp tốt là điều tiên quyết nhất.

1. Của rẻ là của ôi

Với câu chữ như vậy chắc chắn các bạn sẽ chửi mình, nói mình thế này thế khác. Đồng ý với các bạn có những sản phẩm điện tử giảm đến giá sàn mà chất lượng vẫn OK. Tuy nhiên bạn cần chọn sản phẩm rẻ mà yên tâm cho mình chút, để khỏi phải tiền mất tật mang.

Lựa chọn sản phẩm là ở bạn, thế nên mình luôn nhắc là không nên ham của rẻ mà đặt “nhầu nhầu” mệt thân. Hehe.

Có những con điện thoại nó giảm sâu đến phân nửa so với giá thị trường thì bạn cần cân nhắc trước khi quyến định. Hiện tại trên Lazada thì mình không thấy tình trạng dựng, nhái sản phẩm. Mình có mua con Nokia 105 Dual mới có bảo hành có 200k giá thị trường lúc đó dạo quanh TGDD, FPT Shop đồng giá 400k. Giời còn sử dụng, quả là ngon không gì bằng.

2. Mua điện thoại trên Lazada ở nhà cung cấp uy tín

Khi bạn mua mặt hàng gì đó nói chung và với điện thoại trên Lazada nói riêng thì điểm cần chú ý sau giá cả thì đó là bạn chọn người bán hay người cung cấp sản phẩm đó như thế nào. Người bán có được người mua đánh giá cao không. Giá của họ bán có chênh nhiều so với giá thị trường không. Đó là điều bạn cần phải tìm hiểu.

Để đánh giá xem người bán có uy tín hay không. Bạn cần xem họ được người dùng đánh giá mấy sao cho sản phẩm đó. Sao càng cao thì độ uy tín và chất lượng sản phẩm càng cao nhé.

3. Kiểm tra thông tin sản phẩm

Bạn mua điện thoại thì chắc chắn bạn nên tìm hiểu về các thông tin liên quan đến dòng sản phẩm đó. Những thông tin đánh giá về điện thoại đó sẽ là nguồn thông tin giúp bạn hiểu sâu hơn. Các thông tin quan trọng như RAM, ROM, các vấn đề về hệ thống dòng điệ thoại đó như thế nào, nó hoạt động tốt không. Bạn chủ động tìm hiểu nhé.

So sánh giá trên Lazada với giá trên các sieu thị bán điện thoại khác xem có chênh lệch hay giữ nguyên. Nếu 2 giá bằng thì thôi ra siêu thị gần nhất hốt vè cho lẹ. Mua trên Lazada chủ yếu là rẻ và đi kèm với chất lượng thôi phải không.

4. Quan tâm đến chính sách bảo hành

Chính sách bảo hành là mối quan tâm lớn đối với các sản phẩm điện tử nói chung và điện thoại nói riêng. Đặc biệt điện thoại được mua trên Lazada chúng ta cần quan tâm nhiều hơn. Bởi chúng ta đang mua online, chọn chế độ bảo hành tốt và bảo vệ tài sản của chúng ta. Tội gì không quan tâm đúng không các bạn.

Với các dòng điện thoại chính hãng thì không nói làm gì. Chứ dòng điện thoại nhập khẩu thì cần tìm hiểu về chính sách bảo hành cho kỹ càng. Vấn đề lỗi sản phẩm điện tử là rất hay xảy ra. Bản thân điện tử có thể “tử” bất cứ lúc nào mà. Cho nên vấn đề này phải được xem xét để đảm bảo quyền lợi cho mình nhé.

Về sản phẩm điện thoại chính hãng được bán bởi Lazada thì bạn yên tâm bởi Lazada sẽ là nguồn cung cấp điện thoại chính hãng với giá tốt nhất. Chắc chắn bạn sẽ được bảo hành chính hãng. Đến đây, có nhiều bạn hỏi nếu sản phẩm được bán bởi Lazada mà khi sản phẩm bị lỗi không do người dùng thì gửi ra trung tâm Lazada hay sao. Câu trả lời là không, bạn chỉ cần mang máy đến các trung tâm bảo hành chính hãng gần bạn nhất là được rồi.

Về sản phẩm điện thoại chính hãng không do Lazada cùng cấp mà do FPT phân phối chẳng hạn như iPhone, Samsung, Sony thì khi mua bạn sẽ được bảo hành chính hãng nhé. Các sản phẩm của Apple thì sẽ được FPT chuyển về trung tâm bảo hành được Apple ủy quyền tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đàng Nẵng, Cần Thơ. Sản phẩm bạn sẽ được bảo hành chặt chẽ nhất nhé. Còn các sản phẩm khác bạn đến trung tâm bảo hành gần nhất để được tư vấn và giải quyết bảo hành.

Đối với dòng điện thoại hàng nhập khẩu, xách tay, thì chính sách bảo hành có nhưng không chắc chắn. Các chính sách này được người bán đưa ra để bảo hành cho bạn thôi. Mình thì chưa bảo hành hàng nhập khẩu này nên chắc chắn bạn sẽ vất vả hơn. Nhưng bù lại giá sản phẩm sẽ dễ chịu hơn, sản phẩm sẽ đa dạng hơn.

Vì vậy nếu bạn chọ chính sách bảo hành tốt thì nên mua chính hãng để được ưu ái tốt nhất. Và nếu bạn hoàn toàn an tâm với chất lượng thì có thể chọn hàng nhập khẩu để có giá tốt nhất.

Nên xem: Top 5 siêu thị điện thoại lớn nhất Việt Nam hiện nay

B. Nên mua điện thoại nào trên Lazada

Hiện tại trên Lazada có bán rất nhiều dòng điện thoại khác nhau, lớn có nhỏ có. Tuy nhiên không phải hãng nào cũng như nhau, không phải người bán nào trên Lazada đều chất lượng, đều tốt đâu nhé. Nhưng bạn nên chọn mua những dòng điện thoại lớn hiện nay để đảm bảo an toàn hơn. Tranh được những lỗi mà do nhà sản phất làm phát sinh ra khi ta đang sử dụng.

1. Có nên mua điện thoại iPhone trên Lazada

iPhone của bác Apple quả là sản phẩm đi đầu trên phân khúc cao cấp. Chỉ cao cấp thôi nhé, dòng điện thoại iPhone luôn cho thất sự vượt trội hơn so với các sản phẩm khác trên thị trường. CHính vì chất lượng tốt, dễ dàng sử dụng cho nên sự phổ biến của iPhone là vô cùng lớn.

mua điện thoại iphone trên lazada

Điện thoại iPhone có giá tốt trên Lazada

Hiện tại Việt nam có khá nhiều nhà cung cấp bán iPhone chính hãng như Thế Giới Di Động, FPT Shop, Viễn Thông A,… Thế nhưng hầu như giá các sản phẩm ở các hệ thống siêu thị này gần như nhau, chỉ chênh lệch vài ngàn đồng thôi.

Trên Lazada cũng có bán iPhone chính hãng. Điện thoại iPhone được bán trên Lazada có nhiều loại khác nhau. Nhiều doanh nghiệp cung cấp hàng nhập khẩu, cũng có doanh nghiệp cung cấp hàng chính hãng. Trong đó hàng nhập khẩu sẽ rẻ hơn hàng chính hãng từ vài triệu trở lên.

2. Có nên mua điện thoại Samsung trên Lazada

Samsung là 1 ông lớn về điện thoại di động của thế giới, đặc biệt là các sản phẩm smartphone. Các dòng sản phẩm cao cấp của Sam luôn cạnh tranh trực tiếp với iPhone của Apple. Và dường như cuộc chiến thống trị dòng điện thoại cao cấp của 2 ông lớn này không có hồi kết.

Samsung thì điện thoại đa dạng hơn Apple. Hầu như Samsung xuất hiện trên tất cả các phân khúc từ giá rẻ đến cao cấp. Lượng khách hàng sử dụng rất đông đảo trên toàn thế giới.

Có nên mua Samsung trên Lazada

Điện thoại Samsung trên Lazada rất đa dạng

Trên Lazada, chúng ta thấy khá rõ dòng điện thoại Samsung bày bán rất nhiều. Mình thấy chọn hoài cũng không hết sản phẩm. Nói như vậy để mình đánh giá lượng sản phẩm điện thoại Sam trên Lazada nhiều như thế nào.

Nếu mua Samsung trên Lazada bạn cũng có 2 lựa chọn; hoặc là mua hàng chính hãng, hoặc là mua hàng xách tay nhập khẩu. Ở từng cách mua hàng khác nhau, mình đều thấy lượng mua đều đều như nhau. Sản phẩm Samsung hầu như trên Lazada được bán rất tốt. Bạn mình có mua con A7 trên đây mua chính hãng về xài rất OK. Hôm nào mình giới thiệu đến các bạn sau.

3. Có nên mua điện thoại Xiaomi trên Lazada

Xiaomi là cái tên khá mới đối với thị trường điện thoại Smartphone hiện nay. Đối với Xiaomi, đa số là khách hàng trẻ hay quan tâm hơn. Chất lượng tốt cũng như về khả năng “chịu chơi” của dòng điện thoại này hút khách hàng trẻ Việt là rất lớn.

Có nên mua điện thoại Xiaomi

Xiaomi rất được lòng khách hàng trẻ Việt

Trên các diễn đàn, mạng xã hội luôn có rất đông các bạn trẻ bàn tán về đề tài Xiaomi nên sức hút của nó rất lớn. Vào lúc đầu năm 2016 thì điện thoại Xiaomi chỉ có xách tay thôi. Nhưng giờ mình thấy có 1 số doanh nghiệp đang bán chính hãng rồi. Nếu bạn mua chính hãng hãy mua tại VNExpess nhé.

Trên Lazada hiện tại mình chỉ thấy hàng xách tay được bán thôi. Chứ chưa có nhà cung cấp nào bán chính hãng cả. Tuy nhiên nếu bạn tìm mua điện thoại Xiaomi cấu hình tốt thì có thể lên Lazada tìm mua nhé. Hàng Xiaomi nguyên hộp và có bảo hành bởi người bán trên đó.

C. Có nên mua điện thoại trên Lazada không?

Lazada là 1 công ty lớn. Các doanh nghiệp bán hàng điện thoại tại đây đều được kiểm tra chứng nhận kinh doanh rõ ràng. Những chiêu trò luôn được Lazada sàng lọc và loại bỏ khỏi thị trường. Có như vậy Lazada sẽ giữ được uy tín, niềm tin đối với khách hàng của mình. Như vậy, mình nghĩ bạn có thể mua điện thoại với giá tốt ở Lazada.

Lazada luôn tung nhiều sản phẩm, nhiều mã giảm giá tốt nhất lên trang mua hàng của họ. Nên việc săn lùng điện thoại giảm giá là điều không phải khó khăn. Không nhiều nhưng có những thời điểm giảm 5-10% là rất có thể. Mặt hàng điện tử luôn có nhiều khách hàng săn tìm, họ hút khách bằng cách tung mã giảm giá họ vẫn còn lời nhiều. Điện thoại bán lời lắm các bạn ạ. Bạn nào kinh doanh điện thoại chắc biết điều này. Như vậy, mình nghĩ bạn nên mua điện thoại trên Lazada với những mã khuyến mãi nhẹ nhàng.

Như vậy qua 2 đánh giá trên, thì bạn có thể mua điện thoại trên Lazada được rồi dó. Nhà bán uy tín, sản phẩm chất lượng và giá cả hợp lý là điều bạn cần có đối với 1 sản phẩm điện thoại. Lazada có thể đáp ứng được cho bạn.

D. Kiểm tra điện thoại khi nhận hàng

Việc làm đặc biệt quan trọng là bạn cần phải kiểm tra tình trạng của máy mình thế nào. Các lời mời mọc, quảng cáo có trùng với sản phẩm hay không. Bạn nên kiểm tra rõ ràng máy để mình an tâm sử dụng hơn. Tránh tình trạng bạn bị lừa không bởi Lazada mà có thể kẻ xấu nào đó tráo đổi sản phẩm của bạn chẳng hạng.

Đầu tiên bạn cần kiểm tra bao bì đóng gói của Lazada như thế nào. Xem vỏ bao nó có bị rách chổ nào hay không. Thứ 2 là bạn cần kiểm tra  giấy bảo hành, tem bảo hành, mã số IMEI trên máy có trùng với giấy bên ngoài không, kiểm tra vỏ hộp và phụ kiện có đầy đủ hay không.

Với dòng điện thoại Apple bạn có thể kiểm tra tình trạng bảo hành tại website https://checkcoverage.apple.com/vn/en rất dễ dàng.

Tiếp đến bạn kiểm tra máy bạn như thế nào. Hình dáng về góc cạnh, các vấn đề liên quan đến màn hình mặt sau của máy. Bạn có thể cắm sạc vào nó có vào điện hay không… Coi như là bạn kiểm tra tất cả các vấn đề nhạy cảm nhất khi bạn cầm chiếc điện thoại mua trên Lazada nhé.

E. Những nhà bán lẻ điện thoại uy tín trên Lazada

Để bạn có thêm sự lựa chọn thông minh khi mua điện thoại trên Lazada. Minh xin chia sẻ và người bán điện thoại uy tín để bạn có thể mua hàng ở đó dễ dàng nhất.

1. Điện thoại được Bán bởi Lazada

Nếu bạn thấy trên sản phẩm có dòng chữ “Được bán & giao hàng bởi Lazada”. Thì đây là sản phẩm được Lazada cung cấp không phải doanh nghiệp nào khác.

Đối với điện thoại cũng vậy, Lazada luô là người bán tin cậy nhất trên hệ thống, bởi đây là “sân nhà” của họ để họ có được uy tín lớn nhất từ phía khách hàng. Từ đó doanh thu bán sản phẩm của họ sẽ tăng cao hơn.

Hiện tại người dùng đánh giá các dòng điện thoại được Lazada cung cấp với những phản hồi rất tích cực. Bạn có thể mua tại đây nhé.

Điện thoại được Bán bởi Lazada

2. Hàng chính hãng FPT phân phối

FPT đang phân phối hàng chính hãng trên Lazada. Nếu bạ đang tìm mua hàng chính hãng thì hãy đặt ngay tại Lazada nhé. Khỏi phải bàn cãi vì FPT là thương hiệu lớn rồi nên sản phẩm của họ sẽ được đảm bảo chất lượng tuyệt đối nhất.

Tuy hàng của FPT phân phối trên Lazada có giá cao hơn đôi chút nhưng không sao. Nếu bạn không tin bất cứ ai trên Lazada thì có thể mua tại FPT.

Điện thoại được Bán bởi FPT

3. Nhà phân phối Bách Khoa Computer

Bách Khoa Computer là 1 trong những doanh nghiệp cung cấp sản phẩm chính hãng tốt ở Việt Nam hiện nay. Bách Khoa Computer có gian hàng trên Lazada với giá tốt bạn có thể tìm hiểu và so sánh giá với các nhà bán hàng trên để quyết định nhé.

Bách Khoa Computer luôn minh bạch trong việc tiếp nhận thông tin sản phẩm. Có chế độ bảo hành tốt cho nên về khoảng bảo hành đối với các điện thoại chính hãng tại Bách Khoa Computer thì bạn có thể yên tâm nhé. Hiện tại Bách Khoa Computer cũng có rất nhiều siêu thị trên cả nước nên bạn có thể qua siêu thị họ nhờ hỗ trợ với những sản phẩm mua trên Lazada tại gian hàng Bách Khoa Computer dễ dàng.

Điện thoại được Bán bởi Bách Khoa Computer

4. Vĩnh Phát Moblie

Vĩnh Phát Mobile là cũng là 1 trong những nhà cung cấp uy tín trên Lazada. Cửa hàng Vĩnh Phát được đặt tại Tp. Hồ Chính Minh với mức độ phủ sóng trên toàn thành phố. Vĩnh Phát Mobile chuyên cung cấp các điện thoại chính hãng với giá tốt hơn, được bảo hành và luôn đảm bảo tốt cho khách hàng của mình.

Nếu bạn đang có ý định mua điện thoại trên Lazada thì Vĩnh Phát Mobile là 1 sự lựa chọn tốt dành cho bạn.

Điện thoại được Bán bởi Vĩnh Phát Mobile

5. Shop online 24

Shop online 24 là cửa hàng điện thoại di động tại Hà Nội. Shop online 24 đang có gian hàng trên Lazada với rất nhiều dòng điện thoại được kinh doanh trên đây. Các sản phẩm của Shop online 24 cũng được đánh giá tốt, chất lượng rất phù hợp với những gì đã giới thiệu theo từng sản phẩm khác nhau.

Shop online 24 có những dòng điện thoại xách tay giá tốt và có chất lượng ví như Xiaomi. Nếu muốn mua Xiaomi thì bạn có thể mua ở Shop online 24.

Điện thoại tại Shop online 24

F. Làm gì khi mua điện thoại dỏm trên Lazada

Nếu chẳng may bạn đụng phải cái điện thoại dỏm rình, hoặc hàng dựng hàng không nguyên tem,… Bạn hãy chủ động liên hệ đến Lazada để thông báo đổi trả hàng của bạn. Thông báo đến họ tình trạng máy bị méo mó hay gặp hàng dựng hàng kém chất lượng không như quảng cáo.

Khi bạn trả sản phẩm của mình, hãy gửi toàn bộ phụ kiện kèo theo để Lazada xử lý dễ dàng nhất. Khi trả hàng bạn có thể sẽ được miễn cước trả hàng hóa tùy theo từng chính sách riêng. Thông thường Lazada sẽ tiếp nhận và xử lý từ 7 – 14 ngày làm việc.

Bạn có thể đánh giá sản phẩm bạn gặp phải lên phần đánh giá có trên website của Lazada để họ có hướng xử lý khắc phục và để người sau có thể không gặp phải trình trạng đó đối với sản phẩm cùng loại.

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm của mình để chọn lựa 1 chiếc điện thoại an toàn chất lượng và giá cả phải chăng trên Lazada. Và đến đây chắc chắc rằng, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Có nên mua điện thoại trên Lazada không? rồi chứ.

 

Có nên mua điện thoại trên Lazada không?
3.67 (73.33%) 3 votes

Leave a Reply

Notify of
avatar
Sort by:   newest | oldest | most voted
Vy Oanh
Guest

Theo mình thấy thì mấy mặt hàng công nghệ việc mua ở đâu không quan trọng, quan trọng là mình có kinh nghiệm test máy cũng như chú ý vấn đề bảo hành chút xíu là được

Blue
Guest
Mình đã từng mua điện thoại trên Lazada và là ”nạn nhân” của nó: Đợt trước mình có mua Samsung Note5 tại Lazada do thấy giá cả cũng khá hợp lý. Giao hàng thì trễ 2 ngày so với ngày giao thực tế ( do lần đầu mua hàng tại đây nên hơi lo lăng nên nhiều lần gọi điện thoại hối thúc, đến lúc giao hàng thì nhận được sự khó chịu của shipper ). Lúc check hàng thì phát hiện cục sạc là hàng TQ nên gọi lên Lazada phản ánh. Rồi cũng phải tự thân lên đại… Read more »
Phước Đt
Guest

Mua điện thoại mình thường ra thế giới di động hơn!

wpDiscuz