Top 8 Bộ Đồ Chơi Xếp Hình Phụ Huynh Nên Mua Cho Trẻ

Đồ chơi xếp hình là một mẫu đồ chơi mà bé nhà bạn có thể thỏa mái sáng tạo và lắp ghép theo những gì mà con bạn mong muốn. Với đồ chơi xếp hình này sẽ rèn luyện cho bé tính tư duy logic tốt, sự khéo léo, bên cạnh đó giúp cho bé phát triển trí não.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu đồ chơi xếp hình khác nhau, do vậy sẽ khiến cho không ít các bậc phụ huynh khó có thể lựa chọn được mẫu phù hợp với con trẻ của mình. Thông thường các bậc phụ huynh thấy cái nào đẹp là sẽ mua cho con mình mà không biết bé có thể chơi được hay không hay có phù hợp với bé hay không? Dưới đây Canh Nhé xin được giới thiệu đến các bạn top 8 bộ đồ chơi xếp hình mà phụ huynh nên mua cho trẻ.

Kinh nghiệm chọn mua đồ chơi xếp hình

Kinh nghiệm chọn mua bộ đồ chơi xếp hình cũng khá đơn giản để các bậc phụ huynh có thể lựa chọn cho con em mình một mẫu phù hợp. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có kinh nghiệm trong việc chọn mua đồ chơi xếp hình tốt nhất cho bé yêu nhà mình.

Kinh nghiệm chọn mua đồ chơi xếp hình chính hãng

Mua đồ chơi xếp hình ở đâu?

Khi lựa chọn đồ chơi xếp hình bạn nên lựa chọn mua tại các cửa hàng có uy tín, chuyên phân phối, bán đồ chơi thông minh và các loại đồ chơi cao cấp cho trẻ em. Hay các bạn cũng có thể mua hàng tại các trung tâm thương mại cao cấp, siêu thị.

Nếu bạn là người không có nhiều thời gian muốn mua hàng online thì nên chú ý lựa chọn các website bán hàng có uy tín. Với các đặc điểm nhận dạng cần chú ý như đăng ký của bộ công thương, website được nhiều người đánh giá tốt.

Mua sản phẩm chính hãng

Bạn có biết cách nhận dạng đồ chơi xếp hình chính hãng là như thế nào không, thông thường sẽ có 3 điểm chính dưới đây: Xem logo ở trên vỏ hộp: Nếu bạn nhìn vào vỏ hộp hàng nhái của Trung Quốc thì sẽ có sự tương đối giống với hàng chính hãng nên bạn cần chú ý tới logo được đặt ở góc trái của sản phẩm. Đồ chơi xếp hình chính hãng sẽ in rõ logo to, rõ ràng còn các sản phẩm hàng nhái sẽ không có tên hay tên không được rõ ràng.

Cách chọn đồ chơi xếp hình chính hãng

Nên chọn mua đồ chơi xếp hình chính hãng dựa vào tuổi của trẻ, dựa vào vỏ hộp của đồ chơi xếp hình có ghi chú số tuổi dành cho trẻ ngay ở bên trên vỏ hộp. Thì bạn có thể lựa chọn độ tuổi phù hợp cho bé của nhà mình với những sản phẩm đồ chơi xếp hình cho bé nhà bạn tha hồ tìm tòi và học hỏi.

Chọn mua đồ chơi xếp hình theo từng chủ đề: Đồ chơi xếp hình sẽ được sắp xếp theo từng chủ đề gắn liền với cuộc sống cho bé, bạn xem sở thích của bé nhà mình như thế nào để chọn cho phù hợp.

Cách chọn mua đồ chơi xếp hình chính hãng

Địa chỉ mua đồ chơi xếp hình

Bạn có ý định mua đồ chơi xếp hình thì trước tiên nên lên Google tìm kiếm các cửa hàng bán đồ chơi xếp hình quanh khu vực mình đang sinh sống hay các địa chỉ lân cận. Và khi đã có được địa chỉ thì nên tìm tới những cửa hàng lớn có uy tín hay các trung tâm thương mại cao cấp, siêu thị để mua sản phẩm nhé.

Về chất liệu của đồ chơi xếp hình

Với tất cả mọi loại đồ chơi thì tính an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Các bậc phụ huynh nên chọn những món đồ chơi xếp hình có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Về chất liệu của đồ chơi xếp hình phải được đảm bảo là an toàn cho trẻ nhỏ. Và các mẹ nên chọn những món đồ chơi sử dụng chất liệu làm bằng gỗ. Vì gỗ vừa bền lại còn rất an toàn cho trẻ.

Về hình dạng của đồ xếp hình

Các mẹ nên chọn những món đồ chơi xếp hình có góc bo tròn, không có mũi nhọn thì như vậy mới tránh gây thương tích cho trẻ. Với trẻ nhỏ, thì mẹ cũng nên lựa chọn những mô hình đơn giản và sau đó thì tăng cấp độ phức tạp lên dần dần.

Về kích thước của đồ xếp hình

Trẻ càng nhỏ, thì các mẹ nên chú ý nên lựa chọn những mảnh xếp hình có kích thước càng lớn. Những mảnh ghép hình có kích thước quá nhỏ sẽ bé vô tình nuốt vào bụng, gây hóc, nghẹn và nặng hơn có thể nghẹt thở. Khi bé đã vào tuổi mẫu giáo, thì mẹ vẫn cần phải căn dặn và theo dõi con kỹ càng mỗi khi bé chơi với những mảnh xếp hình có kích thước nhỏ để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra cho bé.

Lợi ích không ngờ của đồ chơi xếp hình trẻ em

Sau đây Canh Nhé xin được giới thiệu cho các bậc phụ huynh một số lợi ích không ngờ của việc cho trẻ sử dụng đồ chơi xếp hình.

Kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo cho trẻ

Bộ đồ chơi xếp hình giúp kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo cho trẻ

Màu sắc và hình khối của các miếng ghép đồ chơi xếp hình sẽ giúp kích thích các tế bào não của trẻ phát triển. Khi lắp ghép các mảnh ghép của đồ chơi xếp hình thì trẻ sẽ có được sự hình dung và tưởng tượng ra trong đầu mình những hình khối, mô hình mà mình sẽ thực hiện việc lắp ghép. Và dựa trên những mảnh ghép có sẵn này trẻ cũng sẽ tự tìm ra cách chọn màu sắc và hình khối một cách thích hợp nhất. Chính vì vậy, đồ chơi xếp hình chính là một sự lựa chọn tốt nếu mẹ muốn giúp cho con phát triển sự sáng tạo và tưởng tượng.

Khả năng tư duy

Khi tìm những mảnh ghép cho một vị trí nào đó chính là lúc mà khả năng lập luận và tư duy của trẻ được hình thành, phát triển. Trẻ sẽ phải lập luận và tư duy để tìm được mảnh ghép có kích thước và màu sắc thích hợp. Mẹ có thể chọn mua cho trẻ những bộ đồ chơi xếp hình từ đơn giản đến phức tạp để cho con mình chinh phục.

Khả năng linh hoạt, khéo léo của đôi tay

Giúp khả năng linh hoạt khéo léo của đôi tay

 

Đồ chơi xếp hình là một cách để giúp trẻ rèn luyện sự khéo léo của đôi tay. Khi chơi, con trẻ sẽ phải tập cầm những mảnh ghép sao cho dễ dàng lắp ghép nhất mà không phá hỏng mô hình. Việc luyện tập này sẽ là màn chuẩn bị đầu tiên cho quá trình cầm bút của con trẻ khi đến trường.

Hoàn thiện liên kết giữa tay và mắt

Quá trình chơi đồ chơi xếp hình sẽ được thực hiện theo các tiến trình như sau mắt – tay – mắt. Trước tiên là trẻ sẽ phải quan sát miếng ghép xếp hình còn thiếu cái gì, sau đó tìm miếng ghép thích hợp và để lắp ghép vào chỗ trống. Quá trình này sẽ được thực hiện một cách liên tục và được lặp lại trong quá trình chơi của bé. Nhờ vậy con trẻ sẽ trở nên thành thạo và có được thói quen quan sát tốt, phản ứng một cách nhanh chóng.

Hình thành tích cách kiên trì

Để hoàn thành một mô hình xếp, chắc chắn trẻ sẽ phải kiên trì giải quyết hết tất cả những vấn đề một mình. Nhưng khi hoàn thành thì con sẽ cảm thấy rất tự hào và tăng tính tự tin vào bản thân. Bởi vậy mẹ hãy tặng con những lời khen hoặc những lời cổ vũ đúng lúc nhé.

Phát triển khả năng ngôn ngữ, giao tiếp

Phát triển khả năng ngôn ngữ giao tiếp với gia đình và bạn bè

Khi chơi trò xếp hình cùng với gia đình hoặc cùng với bạn bè sẽ giúp trẻ học được cách chơi và làm việc theo nhóm một cách hiệu quả. Trong quá trình trao đổi để bàn luận và miêu tả, nó cũng sẽ giúp cho trẻ phát triển một cách vượt bậc khả năng ngôn ngữ.

Là giải pháp tránh cho trẻ bị kích thích quá mức

Trò chơi xếp hình là một trò chơi cho trẻ diễn ra trong im lặng. Bé có thể chơi bất cứ lúc nào mà bé thích và không cần phải có quá nhiều âm thanh, hình ảnh khiến cho trẻ phải cảm thấy choáng ngợp hay cảm thấy quá sức. Khi nuôi dạy trẻ nhỏ, bố mẹ nên cần quan tâm đến những khoảng thời gian mà con trẻ yên lặng. Đồ chơi xếp hình sẽ là một trong những giải pháp hoàn hảo để bé có thể luyện tập khả năng giữ bình tĩnh cũng như kiểm soát cảm xúc của mình.

8 bộ đồ chơi xếp hình tốt nhất nên mua cho trẻ

Sau đây Canh Nhé xin được giới thiệu đến các bậc phụ huynh top 8 bộ đồ chơi xếp hình tốt nhất cho trẻ mà bạn nên mua cho con trẻ của mình.

Bộ đồ chơi xếp hình LEGO Classic Sáng tạo

Bộ đồ chơi xếp hình LEGO Classic Sáng tạo

Bộ đồ chơi xếp hình LEGO Classic có chứa 790 miếng lắp ghép và được thiết kế dành cho trẻ em có độ tuổi từ 4 tuổi trở lên. Bộ đồ chơi này có 33 màu sắc khác nhau và ngoài khối gạch tiêu chuẩn, thì còn có thêm một số khối khác nhau như tấm đế, cửa sổ, cửa ra vào, các bánh xe … Vì vậy, cho dù bé của bạn có muốn lắp ghép hay xây dựng một thành phố LEGO hoặc xếp ra một chiếc xe đua, thì bộ xếp hình này có chứa tất cả các mảnh ghép để tạo ra những mô hình phù hơp theo trí tưởng tượng của bé.

Bộ đồ chơi xếp hình LEGO Classic này được chứa trong hộp đựng bằng nhựa nên giúp bé dễ dàng dọn dẹp và cất giữ sau khi chơi xong, trong hộp còn có sự hướng dẫn một số mẫu mô hình để bé học và lắp ghép theo. Bộ đồ chơi xếp hình LEGO Classic chính là một món đồ chơi xếp hình tuyệt vời để khuyến khích các mẹ nên mua cho bé để kích thích sự sáng tạo.

Đồ chơi xếp hình Lego City – Quảng trường thành phố

Đồ chơi xếp hình Lego City quảng trường thành phố

Đồ chơi xếp hình Lego City – Quảng trường thành phố sẽ giúp bé nhà bạn xây dựng được một khu vực đô thị nhộn nhịp. Bộ xếp hình này có giá cao hơn so với những bộ đồ chơi xếp hình khác. Bởi bộ xếp hình này nó chứa đến 1.683 miếng lắp ghép khổng lồ do đó có thể được sử dụng để tạo ra nhiều thị trấn, thành phố khác nhau.

Đồ chơi xếp hình Lego City – Quảng trường thành phố này phù hợp với trẻ có độ tuổi từ 6 đến 12 tuổi. Vì nó sẽ giúp bé tạo ra nhiều thành phố của bé, hoàn chỉnh với các tòa nhà cao tầng, xe hơi, ô tô và cả xe điện. Bộ đồ chơi xếp hình này bao gồm các phần và hướng dẫn để bé có thể xây dựng được một cửa hàng, một chiếc xe tải, xe hơi, quán cà phê, tòa nhà cao tầng và nhiều mô hình khác nhau nữa.

Đồ chơi xếp hình Lego Duplo all in One Pink Box of Fun

Đồ chơi xếp hình Lego Duplo all in One Pink Box of Fun

Đồ chơi xếp hình Lego Duplo all in One Pink Box of Fun được thiết kế cho trẻ em có độ tuổi trên 4 tuổi, nhưng điều đó không có nghĩa là trẻ em có tuổi nhỏ hơn cũng không thể vui chơi được. Đồ chơi xếp hình Lego Duplo all in One Pink Box of Fun được bao gồm một bộ gạch DUPLO có kích thước lớn hơn và dễ dàng xếp hơn so với các loại xếp hình truyền thống và có thể dùng cho bé có độ 1,5 tuổi.

Đồ chơi xếp hình Lego Duplo all in One Pink Box of Fun được đựng trong hộp nhựa và có 62 khối. Trong đó sẽ bao gồm cả gạch đánh số, cửa sổ nhà, xe ô tô, con chó và một cậu bé.

Đồ chơi xếp hình Lego Duplo all in One Pink Box of Fun chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhằm giúp nâng cao sự sáng tạo cũng như kỹ năng vận động cho trẻ. Sau khi trẻ lớn lên, trẻ sẽ có thể chơi với những mô hình xếp hình phức tạp hơn.

Bộ Lắp ráp Robot LEGO MINDSTORMS EV3

Bộ Lắp ráp Robot LEGO MINDSTORMS EV3

Bộ Lắp ráp Robot LEGO MINDSTORMS EV3 là bộ xếp hình bao gồm tất cả các động cơ, bộ phận cảm biến và các phần mềm cần thiết để trẻ có thể lắp ghép được một mô hình robot LEGO hoạt động.

Bộ Lắp ráp Robot LEGO MINDSTORMS EV3 rất phù hợp cho bé từ 10 tuổi trở lên. Bộ xếp hình này mang lại rất nhiều tính năng và sự sáng tạo. Bộ Lắp ráp Robot LEGO MINDSTORMS EV3 cung cấp đầy đủ cho bé các bộ phần mềm cũng như phần cứng để tạo ra các một mô hình Robot. Ngoài hơn 500 chi tiết kỹ thuật thì bộ Robot EV3 này còn bao gồm có ba động cơ, bộ điều khiển từ xa và các bộ cảm biến khác nhau.

Bộ đồ chơi xếp hình Lego Star Wars – Millennium Falcon

Bộ đồ chơi xếp hình Lego Star Wars

Bộ đồ chơi xếp hình Lego Star Wars – Millennium Falcon có hơn 1.300 miếng lắp ghép, có tất cả mọi thứ phù hợp với trẻ em có độ từ 9 tuổi trở lên. Cần cho trẻ tạo ra các nhân vật, phương tiện, vũ khí có trong bộ phim nổi tiếng Star Wars.

Bộ đồ chơi xếp hình Lego Star Wars – Millennium Falcon sẽ khiến trẻ mất nhiều thời gian để lắp ghép, tuy nhiên bé vẫn sẽ thích thú với những mô hình tạo ra từ bộ lắp ghép này. Bộ đồ chơi xếp hình Lego Star Wars – Millennium Falcon có nhiều tính năng thú vị làm cho mô hình lắp ghép trở nên sống động hơn.

Bộ đồ chơi xếp hình Lego Disney – Lâu đài băng giá của Elsa

Bộ đồ chơi xếp hình lâu đài băng giá của Elsa Lego Disney

Bộ đồ chơi xếp hình Lego Disney – Lâu đài băng giá của Elsa phù hợp cho những bé gái có độ tuổi từ 6 đến 12. Bộ xếp hình này sẽ tái hiện lại toàn bộ những cảnh yêu thích của trẻ từ bộ phim, đưa Anna và Elsa đến những cuộc phiêu lưu mới.

Bộ đồ chơi xếp hình Lego Disney – Lâu đài băng giá của Elsa chỉ có dưới 300 miếng lắp ghép, bao gồm những khối lắp ghép cần thiết để bé xây dựng một lâu đài băng có chiều cao 9 inch, hoàn chỉnh với một cầu thang bí mật, cây icicle, quầy bar kem và giường ngủ. Ngoài ra, bộ dụng cụ này còn có một ngọn đồi, có xe trượt tuyết, ván trượt tuyết, giày trượt băng và các phụ kiện thú vị khác nữa, và phụ kiện không thể thiếu trong bộ đồ chơi xếp hình này là những nhân vật nữ hoàng Elsa, công chúa Anna, và một chú người tuyết Olaf . Bé gái nhà bạn sẽ được vui chơi hàng giờ để sắp xếp ra một vương quốc kỳ diệu. Bé sẽ sử dụng trí tưởng tượng của mình để mang đến một bộ phim sống động cho cuộc sống của bé.

Mô hình Lego Architecture – Tòa nhà Quốc hội Mỹ

Mô hình Lego Architecture – Tòa nhà Quốc hội Mỹ

Mô hình Lego Architecture – Tòa nhà Quốc hội Mỹ là một bộ xếp hình lớn với hơn 1.000 khối xếp hình và sau khi hoàn thành việc lắp ghép thì sẽ tạo một sản phẩm có chiều dài 17 inch ấn tượng với những địa danh nổi tiếng của Hoa Kỳ.

Mô hình Lego Architecture – Tòa nhà Quốc hội Mỹ này thích hợp dành cho trẻ từ 12 tuổi trở lên vì đây là một bộ xếp hình có độ phức tạp. Bộ xếp hình này có sự hướng dẫn chi tiết sẽ giúp bé xếp lại với nhau. Ngoài ra bộ còn có một sách hướng dẫn nhỏ để bé có thể tự mình tìm hiểu về thiết kế và lắp ráp vì vậy bộ xếp hình này còn mang tính giáo dục và tính giải trí rất cao.

Đồ chơi LEGO City Town Fun in the Park – công viên vui nhộn

Đồ chơi công viên vui nhộn LEGO City Town Fun in the Park

Đồ chơi LEGO City Town Fun in the Park – công viên vui nhộn được thiết kế phù hợp cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên.

Đồ chơi LEGO City Town Fun in the Park – công viên vui nhộn được bao gồm nhiều khối mô hình khác nhau để bé có thể tự mình xây dựng một công viên thành phố thật sự thịnh vượng, vui nhộn.

Đồ chơi LEGO City Town Fun in the Park – công viên vui nhộn có đến hơn 10 nhân vật mới trong bộ xếp hình này, bao gồm ông bà, cha mẹ, một em bé và cả một con chó. Ngoài ra còn có các cảnh vật ở trong công viên như cây cối, đu quay, bàn ghế dài, bàn ăn ở bên ngoài trời, hoa lá, giỏ hàng hotdog, máy cắt cỏ và có cả hàng rào.

Đồ chơi LEGO City Town Fun in the Park – công viên vui nhộn có  đến 157 khối sẽ cho trẻ xây dựng thị trấn theo trí tưởng tượng của mình trở nên thực tế và thú vị hơn.

Kết luận

Trên đây là 8 bộ sưu tập xếp hình đang hot nhất được các bé yêu thích, ưa chuộng và lựa chọn. Nếu bạn muốn bé của nhà mình có thêm sự sáng tạo, sự kiên trì, phát triển trí não thì hãy lựa chọn ngay cho bé một bộ xếp hình phù hợp.

Viết một bình luận

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim