Top 5 Gối Bà Bầu Mang Lại Thoải Mái Nhất Cho Bầu Khi Ngủ

Trong suốt thời gian phụ nữ mang bầu nhất là những tháng cuối của giai đoạn thai kỳ thì tư thế ngủ của bà bầu sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới thai nhi. Chính vì vậy mà những chiếc gối bà bầu sẽ giúp bà bầu có một tư thế ngủ thoải mái và an toàn cho thai nhi nhất.

Bạn là bà mẹ đang mang bầu hoặc bạn là một người chồng tâm lý đang đi tìm gối cho bà bầu thì có lẽ đều không tránh khỏi những băn khoăn trong việc lựa chọn mua gối bà bầu. Bạn không biết gối bà bầu thì có những loại nào, loại nào thì tốt nhất cho bà bầu và thai nhi cũng như mang lại sự thoải mái?

Thật may mắn khi bạn đã đọc được bài viết này của Canh Nhé vì trong bài này Canh Nhé sẽ cập nhật các thông tin liên quan đến gối bà bầu và giới thiệu top 5 gội bà bầu mang lại được sự thoải mái để bạn có thể dễ dàng trong việc lựa chọn mua gối bà bầu tốt nhất.

Công dụng của gối bà bầu là gì?

Gối bà bầu được thiết kế phù hợp với chức năng đó là nâng đỡ bụng bầu và tạo tư thế thoải mái nhất cho bà bầu khi ngủ. Gối bà bầu giúp nâng đỡ bụng bầu của mẹ bầu, để bà bầu có thể tựa lưng và gác chân sao cho có cảm giác thoải mái nhất và tốt nhất cho sức khỏe của thai nhi.

Sự thoải mái dành cho những bà bầu trong khi mang thai với quá trình nghỉ ngơi, thư giãn là điều cực kỳ quan trọng. Vì vậy mà một chiếc gối ôm mềm mại sẽ mang lại cho mẹ bầu nâng đỡ khối bụng ngày một lớn dần của mình tốt hơn, nhất là vào những giai đoạn cuối cùng của chu kỳ mang thai.

Chiếc gối bà bầu sẽ khiến cho cơ thể mẹ bầu bớt sự nặng nhọc mỗi khi ngủ, khiến giấc ngủ của mẹ bầu được sâu hơn, ngon hơn và dễ chịu hơn.

Chiếc gối bà bầu sẽ khiến giấc ngủ của mẹ bầu được ngon hơn và dễ chịu hơn.

Sản phẩm gối bà bầu khiến không gian thai nhi bên trong bụng mẹ không bị thu hẹp, hoặc thậm chí là bị biến dạng, nên để bé có được những bước phát triển vững mạnh từ khi chưa được chào đời.

Bên cạnh đó, một chiếc gối bà bầu sẽ giúp mẹ bầu có được tư thế nằm nghiêng dễ dàng, giúp lưu thông máu được tốt hơn, gối có dạng chữ U sẽ mang lại sự thuận tiện cho sự trở mình của mẹ bầu.

Với gối bà bầu, quá thư giãn của mẹ bầu luôn được đảm bảo một cách tối đa nhất, vì vậy gối khá thuận tiện với sự phát triển của thai nhi, nhất là trí não của trẻ đồng thời cũng giúp cho mẹ không bị đau lưng, chuột rút trong thời kỳ mang thai.

Có những loại gối bà bầu nào?

Theo tìm hiểu của Canh Nhé thì hiện nay trên thị trường có 3 loại gối bà bầu đó là: gối chữ U, gối chữ J và gối chữ C (số 9). Mỗi loại gối sẽ có những đặc điểm riêng biệt và những hạn chế riêng của nó. Dưới đây Canh Nhé sẽ nêu rõ hơn về công dụng của từng loại gối bà bầu để các bạn thấy rõ.

Gối bà bầu chữ 

Gối bà bầu chữ J

Gối bà bầu chữ J được thiết kế nhỏ gọn do đó mà không chiếm nhiều diện tích của giường, nó thích hợp với những mẹ bầu thích sự đơn giản và phù hợp với giường ngủ có diện tích nhỏ. Loại gối này rất thích hợp với những mẹ bầu có thói quen nằm ngủ nghiêng, không nằm ngủ ngửa được.

Theo ý kiến đánh giá của một số mẹ bầu đã từng dùng gối chữ J này thì loại gối này chưa được cho là thực sự lý tưởng cho bà bầu vì gối không hỗ trợ được cho toàn thân của bà bầu khi ngủ.

Nếu mẹ bầu mà nằm quay phần bụng tì lên ở gối thì phần lưng và phần hông sẽ không được gối nâng đỡ nên mặc dù là đỡ mỏi chân nhưng vẫn gây cảm giác đau lưng.
Còn nếu quay ngược lại thì chỉ lưng và hông được gối nâng đỡ và mẹ bầu sẽ phải sử dụng thêm một chiếc gối khác nữa để đỡ phần bụng, chân.
Ngoài ra, nếu mẹ bầu muốn nằm gác chân lên phần đuôi của chữ J thì lại phải sử dụng thêm một chiếc gối nữa để gối đầu.
Vì gối chỉ hỗ trợ được 1 tư thế nhất định do đó bà bầu sẽ cảm thấy bị mỏi người hoặc khi đổi tư thế nằm sẽ thì phải quay gối đi hoặc phải quay người lại gây ra sự bất tiện, nặng nhọc với mẹ bầu.

Gối bà bầu chữ C (số 9)

Gối bà bầu chữ C (số 9)

Gối bà bầu chữ C (số 9) được thiết kế có hình dạng tương tự như chữ C (cũng giống số 9) có sự nhỏ gọn, chiếm ít diện tích của giường ngủ. Gối với kiểu dáng cân bằng do đó khi mẹ bầu ôm gối ngủ sẽ cảm thấy chắc chắn và ít bị xê dịch khi đang ngủ. Gối bà bầu chữ C giúp nâng đỡ các bộ phận đầu, chân và lưng hoặc bụng nên bà bầu sẽ có được tư thế ngủ tốt cho thai nhi cũng như cả mẹ bầu đều được tận hưởng giấc ngủ ngon lành, thoải mái, tránh hiện được tượng đau lưng, chuột rút, mất ngủ.

Điểm hạn chế của gối bà bầu chữ C (số 9) đó là nó chỉ thích hợp cho những mẹ bầu nào hay nằm nghiêng vì nó rất khó nằm ngửa. Mẹ bầu muốn quay người hay đổi tư thế cho đỡ mỏi thì sẽ phải mất rất nhiều công sức để có thể quay người. Mặt khác, khi mẹ bầu đã nằm tựa lưng lên ở vòng cung của chữ C thì phần bụng của mẹ bầu lại không được nâng đỡ và sẽ phải sử dụng thêm 1 chiếc gối kê. Nếu nằm ngược lại thì phần lưng của mẹ bầu lại không được nâng đỡ nên dễ gây đau lưng.

Gối bà bầu chữ U

Gối bà bầu chữ U

Gối bà bầu chữ U là loại gối toàn diện nhất trong 3 loại gối. Gối chữ U giúp mẹ bầu nâng đỡ toàn thân từ đầu, cổ, vai, lưng, hông đến bụng và chân một cách dễ dàng.

Gối bà bầu chữ U đây là loại gối hiện được các mẹ bầu lựa chọn nhiều nhất bởi vì với gối chữ U bà bầu thì các mẹ bầu có thể nằm ngửa, nằm nghiêng, quay phải quay trái đều cảm thấy rất thoải mái, tiện lợi vì ở phía nào cũng có gối ôm nâng đỡ.

Nhược điểm duy nhất của gối chữ U này là kích thước của nó lớn hơn so với 2 mẫu gối chữ C và chữ J kia nên gối chiếm diện tích giường nhiều hơn.

Gối bà bầu loại nào tốt nhất?

Với 3 loại gối bà bầu đang có trên thị trường hiện nay thì loại gối chữ U là loại gối phổ biến và được nhiều mẹ bầu sử dụng nhất. Gối chữ J và chữ C thì chỉ đáp ứng được 1 phần nhu cầu sử dụng trong khi đó gối chữ U với nhiều ưu điểm hơn nên đáp ứng hầu hết được các nhu cầu của bà bầu.

Mức độ tiện dụng của gối bà bầu chữ U không chỉ dừng lại ở việc là hỗ trợ các tư thế ngủ cho mẹ bầu. Mà bên cạnh đó gói còn hỗ trợ khi mẹ bầu khi đọc sách, xem tivi hay là có thể dùng được khi cho con bú hay là làm gối chặn cho con.

Các tiêu chí chọn mua gối bà bầu cho phù hợp nhất

Để lựa chọn và chọn mua được 1 chiếc gối ôm bà bầu phù hợp thì các bạn cần phải dựa trên một số tiêu chi như sau để lựa chọn như: kiểu dáng, kích thước, chất liệu. Dưới đây Canh Nhé sẽ là một số gợi ý cho các bạn xem xét chi tiết hơn về các tiêu chí để lựa chọn gối bà bầu khi mua

Các tiêu chí chọn mua gối bà bầu phù hợp

Lựa chọn theo kiểu dáng

Bạn có thể lựa chọn với 3 kiểu dáng như chữ C, chữ J và chữ U mỗi kiểu dáng sẽ mang lại cho mẹ bầu một công dụng khác nhau.

Nếu diện tích giường ngủ của hai vợ chồng bạn có kích thước nhỏ thì bạn nên ưu tiên lựa chọn gối chữ C hoặc chữ J. Nhưng kèm theo đó thì gối chữ C chỉ mang lại công dụng là hỗ trợ nâng đỡ ở phần lưng, cổ và chân là tốt nhất cho mẹ bầu. Còn gối chữ J thì lại hỗ trợ nâng ở phần đầu, cổ và bụng. Và nhược điểm của 2 loại gối bà bầu này chính là hạn chế tư thế nằm do đó mà mẹ bầu có thể sẽ bị mỏi khi nằm lâu với 1 tư thế.

Gối ôm chữ U thì ngoài nhược điểm chính là chiếm nhiều diện tích giường thì nó mang lại cho mẹ bầu rất nhiều công dụng. Nếu bạn không lo ngại về việc chiếm diện tích của giường ngủ thì gối chữ U chính là một lựa chọn tốt vì nó mang lại rất nhiều công dụng mà Canh Nhé đã kể ở phần trên.

Lựa chọn kích thước gối

Lựa chọn kích thước gối bà bầu cũng là một điều rất quan trọng, việc lựa chọn kích thước gối ôm phù hợp với kích thước của mẹ bầu sẽ giúp cho mẹ bầu có được sự thoải mái hơn khi sử dụng gối. Hơn nữa là với kích thước phù hợp với mẹ bầu thì gối sẽ mang lại được hiệu quả tối đa. Và cũng cần chú ý đến kích thước phải phù hợp với giường ngủ.

Lựa chọn chất liệu gối

Chất liệu vỏ gối và ruột gối là điều bạn cần chú ý  khi mua gối bà bầu. Chất liệu của gối nó sẽ quyết định đến giá bán cùng với đó chính là sự thoải mái khi sử dụng gối cũng như độ bền của gối.

Nhiều mẹ bầu khi mua gối không để ý tới chất liệu nên sau khi về dùng thì phàn nàn rằng là bị dị ứng, vỏ bị gối cứng, dễ bị nhăn, khô ráp và gây nóng bức khó chịu,…

Vậy nên để đảm bảo được độ bền đẹp và sử dụng được thoải mái thì khi chọn mua gối bạn nên để ý đến chất liệu làm nên gối. Nên chọn gối được làm với vỏ có vải mềm mịn, có độ thoáng, thấm hút mồ hôi cao và dễ dàng giặt sạch. Còn ruột gối thì nên chọn loại nhẹ, có độ phồng cao, không bị xẹp chỉ sau 1 thời gian sử dụng ngắn.

Những loại gối ôm bà bầu được ưa chuộng trong năm 2019

Dưới đây là 5 mẫu gối bà bầu đang được các mẹ bầu lựa chọn nhiều. Top 5 sản phẩm được lựa chọn này là dựa trên những đánh giá tốt nhất từ các mẹ đã mua và sử dụng vì vậy các bạn có thể tham khảo.

Gối bà bầu chữ U Hahuma HQ594

Gối bà bầu chữ U Hahuma HQ594

Gối bà bầu chữ U Hahuma HQ594 được thiết kế với hình dáng phù hợp với mẹ bầu nên sẽ giúp nâng đỡ bụng bầu để mẹ bầu có được tư thế ngủ thoải mái nhất. Gối bà bầu chữ U Hahuma HQ594 giúp mẹ bầu có thể nằm nghiêng bên trái được lâu hơn mà không cảm thấy bị mỏi, giúp có thể xoay bên này hay xoay bên kia mà vẫn có thể gác chân được và tựa lưng không lo bị mỏi. Nhờ đó, mà mẹ bầu có thể tránh được việc bị bại hông, giảm phù nề sưng ở mắt cá chân, đỡ mỏi vai gáy.

Kích thước của gối bà bầu chữ U Hahuma HQ594 là có chiều dài 145cm, chiều rộng 75cm. Với kích thước này phù hợp với chiều cao của đa số mẹ bầu Việt. Nó cũng không quá dài để chiếm hết diện tích giường và cũng không bị quá ngắn làm cho mẹ bầu nằm bị thiếu cảm thấy không thoải thoải mái.

Gối bà bầu chữ U Hahuma HQ594 được làm bằng chất liệu đó là vải cotton, lõi gỗi sử dụng bông sợi 3D cao cấp, nhồi căng phồng tạo được sự êm ái.

Nhược điểm của gối bà bầu chữ U Hahuma HQ594 này là chất liệu của vỏ gối hơi bị thô, màu sắc không được bắt mắt cho lắm.

Gối bà bầu chữ U Berry BB168

Gối bà bầu chữ U Berry BB168

Gối bà bầu chữ U Berry BB168 là thương hiệu gối bà bầu của Việt Nam thuộc quyền sở hữu của Công ty Cổ phần Nội thất Vũ Trần Mai. Gối bà bầu chữ U Berry BB168 là một trong những sản phẩm của Berry đang được rất nhiều mẹ bầu lựa chọn. Gối với kiểu dáng được thiết kế dài, dọc theo cơ thể phù hợp với chiều cao của phụ nữ Việt, gối có những đường lượn vô cùng hợp lý với hình thể của bụng bầu sẽ giúp bà bầu dễ dàng và tạo được cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Gối bà bầu chữ U Berry BB168 không chỉ mang lại cho bà bầu giấc ngủ ngon mà nó còn giúp bà bầu giảm thiểu được cảm giác bị chuột rút, đau lưng. Bà bầu sẽ có cảm thấy thoải mái hơn khi nằm ngủ, cũng có thể kẹp gối giữa hai chân và cũng có thể sử dụng gối như một chiếc gối ôm hay kê ở lưng.

Gối bà bầu chữ U Berry BB168 có kích thước chiều dài 144cm x chiều rộng 75cm nên sẽ không chiếm quá nhiều diện tích giường ngủ mà vẫn mang đến sự thoải mái cho bà bầu sử dụng.

Cấu trúc của gối bà bầu chữ U Berry BB168 gồm: 1 lớp vải cotton được bọc ở ngoài, 1 lớp vải lót và ruột bông bên trong.

Vỏ gối: Thì được làm bằng chất vải cotton đẹp siêu mềm, siêu mịn, thấm mồ hôi tốt, sờ rất mát tay, tạo nên sự thoải mái cho người dùng.

Ruột gối chứa 100% chất liệu bông bi mềm, nên không lo bị xẹp.

Nhược điểm của gối bà bầu chữ U Berry BB168 là được thiết kế với màu sắc đơn giản không có được nổi bật cho lắm. Nó chỉ phù hợp với mẹ bầu nào thích sự đơn giản không thích sự lòe loẹt, còn với mẹ nào thích màu sắc, hoa văn nổi bật thì nó lại không được đẹp cho lắm.

Gối bà bầu Thivi GUB 80

Gối bà bầu Thivi GUB 80

Gối bà bầu Thivi GUB 80 là loại gối được thiết kế để hỗ trợ cho phụ nữ mang thai và cả sau sinh. Gối được thiết kế dài, dọc theo cơ thể của phụ nữ, những đường lượn có sự thích hợp với hình thể của bụng bầu nên sẽ giúp bà bầu sử dụng được thoải mái và có được giấc ngủ ngon.

Gối bà bầu Thivi GUB 80 có kích thước với chiều dài 140cm x chiều rộng 75cm nên rất phù hợp với thân hình của phụ nữ Việt.

Vỏ gối bà bầu Thivi GUB 80 được làm từ vải cotton 100% và được nhập từ Hàn Quốc nên mang lại cảm giác rất mềm, mịn, thoáng khí, không gây ra cảm giác nóng bức và khó chịu. Vỏ ruột của gối được làm bằng vải cotton mềm.

Ruột gối được làm bằng bông bi 3D loại 1 do đó rất êm và mát, gối cũng có thể giặt mà không sợ bị co dúm hay xẹp. Điểm nổi bật là bông bi 3D sẽ không bị lõm, xẹp như những loại bông bi thông thường vì các viên gòn và bi luôn di chuyển đều vì vậy mà gối luôn ở vị trí tròn đều như lúc ban đầu mới mua về.

Gối bà bầu chữ C Blowout

Gối bà bầu Leacho Snoogle

Gối bà bầu chữ C Blowout được thiết kế dưới dạng chữ C kín ở 2 đầu gối chạm vào với nhau, nên ôm trọn lấy được cơ thể người nằm.

Chất liệu của gối bà bầu chữ C Blowout siêu mềm mại chính vì vậy mà rất phù hợp dùng xuyên suốt cho mẹ bầu trong quá trình thai nghén. Do đó kể cả những chị em phụ nữ có da nhạy cảm hoặc siêu khó tính cũng rất thích chiếc gối này.

Bên cạnh đó, vỏ gối bạn còn có thể tháo ra và dễ dàng giặt sạch một cách nhanh chóng, tiện lợi. Tuy nhiên, có nhiều phản ánh của khách hàng là gối quá mềm nên nó bị xẹp đi khá nhanh trong quá trình sử dụng so với các loại gối khác.

Gối bà bầu chữ C Blowout hiện chỉ có hai màu sắc là trắng và nâu choco để các mẹ bầu lựa chọn.

Gối bà bầu Leacho Snoogle

Gối bà bầu Leacho Snoogle

Gối bà bầu Leacho Snoogle được thiết kế chữ C nên tạo ra một đường cong hoàn hảo giúp bà bầu có được sự thoải mái khi sử dụng. Gối bà bầu Leacho Snoogle ôm gọn được cơ thể của mẹ bầu, giúp nâng đỡ cùng lúc cả đầu, vai, đùi và tạo được cảm giác an toàn cho bà bầu mỗi khi nằm nghiêng.

Không chỉ vậy, gối bà bầu Leacho Snoogle có dạng gối chữ C mở, không bo kín nên cho phép các chị em dễ dàng khi quay ra thủ thỉ, tâm sự, âu yếm với đức lang quân.

Hiện gối bà bầu Leacho Snoogle chỉ có 1 kích thước du nhất nên các chị em có chiều cao khủng sẽ cảm thấy không được thoải mái  khi sử dụng hơn so với số còn lại.

Gối bà bầu Leacho Snoogle gồm năm màu sắc khác nhau như trắng ngà, xám, hồng, màu xanh lá và nâu để các chị em lựa chọn.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin mà Canh Nhé muốn chia sẻ về gối bà bầu cho mẹ bầu nào hoặc ông chồng nào muốn mua về dùng có thể tham khảo trước. Và trước khi mua bạn hãy căn cứ vào thời kỳ mang bầu, kích thước của mẹ bầu và nhu cầu sử dụng rồi chọn gối bà bầu sao cho phù hợp.

Viết một bình luận

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim