Top 5 Máy In Chuyển Nhiệt Phổ Biến Nhất Trên Thị Trường

Ngành in ấn tại Việt Nam đang sử dụng chính bằng 2 cách là in nhiệt và in chuyển nhiệt. In chuyển nhiệt được du nhập vào nước ta sau nhưng với ưu điểm vượt trội khiến cho thành phẩm đẹp và sắc nét hơn nên được các nhà sản xuất ưa chuộng sử dụng hơn. Không chỉ thế, máy móc chuyên dụng này còn được thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng phù hợp với nhu cầu của nhiều loại khách hàng và đối tượng khác nhau.

Không chỉ dừng lại ở in vải mà nó còn ứng dụng sang in sứ, in gỗ,…; không phải từng máy riêng mà xuất hiện máy đa năng tích hợp nhiều kiểu dáng khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 loại máy in chuyển nhiệt nào đang phổ biến nhất ở thị trường nhé

In chuyển nhiệt và ứng dụng của nó như thế nào trong cuộc sống?

Đầu tiên, bạn cần biết được rằng in chuyển nhiệt (thermal transfer printing) là một trong ba nhánh của công nghệ in nhiệt gồm: chuyển nhiệt (thermal transfer), nhuộm thăng hoa nhiệt (thermal dye sublimation) và chuyển sáp nhiệt (thermal wax transfer). Công nghệ in chuyển nhiệt được phát minh bởi tập đoàn SATO (Nhật Bản) với máy in nhãn chuyển nhiệt đầu tiên trên thế giới (SATO M-2311) được trình làng vào năm 1981.

Top 5 Máy In Chuyển Nhiệt Phổ Biến Nhất
In chuyển nhiệt lên áo

Hiện nay, in chuyển nhiệt vẫn dựa trên cốt lõi cũ của chiếc máy năm 1981 nhưng được cải tiến và thay đổi nhiều trở nên phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại. Có thể định nghĩa in chuyển nhiệt ngày nay như sau: là một kỹ thuật in sử dụng máy in chuyển nhiệt, in mực chuyển nhiệt lên giấy in chuyển chuyên dụng, mực in chuyển nhiệt có yếu tố thuốc nhuộm rắn để tạo hình ảnh lên vải, sau khi in mực chuyển nhiệt lên giấy chuyển, mực sẽ khô đi để lại bề mặt mực khô trên giấy chuyển.

Công đoạn tiếp theo sản phẩm được đặt vào máy ép chuyển nhiệt, giấy in chuyển được đặt úp xuống nó chuyển nhiệt, sau đó máy sẽ được ép xuống, thời gian ép và nhiệt độ ép được điều chỉnh tùy từng trường hợp. Quá trình ép này sẽ giúp hình ảnh từ giấy chuyển nhiệt vừa in ra bám chặt vào vật liệu cần in.In chuyển nhiệt thường được ưu tiên hơn so với in nhiệt trực tiếp (direct thermal printing) nhờ khả năng tạo ra những hình ảnh có chất lượng cao, màu sắc đa dạng và bền màu.

Ứng dụng thực tiễn của nó trong ngành may mặc, ngành dịch vụ như in vải, in áo, in đồ lưu niệm như: cốc, đĩa, nón,… thậm chí in gỗ, gạch men sứ,…

Ưu nhược điểm của in chuyển nhiệt

  Tổng hợp ưu nhược điểm của in chuyển nhiệt

Mỗi công nghệ thì đều có những ưu điểm hay nhược điểm riêng và in chuyển nhiệt cũng không nằm ngoài quy luật đó. Nó có ưu điểm như:

 • Thao tác thực hiện khá đơn giản không đòi hỏi quá nhiều về mặt kỹ thuật.
 • Có thể in dễ dàng được hình ảnh lên vải.
 • Độ bền của hình in rất cao, không bị ảnh hưởng khi giặt thông thường nếu được in đúng chủng loại vải.
 • Thích hợp với in số lượng ít, với những mô hình in nhỏ lẻ thì đầu tư không nhiều và tương đối dễ tiếp cận.

Nhược điểm của in chuyển nhiệt

 • Hầu như không in tốt trên vải cotton, in chuyển nhiệt về cơ bản chỉ in tốt trên vải được làm từ sợi Poly.
 • Không in được khi vải có màu không phải là màu trắng, nếu vải có màu khác màu trắng thì hình in sẽ bị nhiễm màu vải vào màu hình in dẫn tới sai lệch về màu hình in.
 • Bắt buộc phải ép nhiệt lên sẽ bị hạn chế khi in chuyển lên một số loại vải không có khả năng chịu nhiệt hoặc bị săn, nhăn lại hoặc bị đổi màu vải sau khi ép.
 • Cũng có thể in số lượng nhiều nhưng đòi hỏi mô hình phải được đầu tư bài bản và cần một lượng tài chính tương đối.

Quy trình in chuyển nhiệt như thế nào?

Quy trình của in chuyển nhiệt không quá phức tạp mà khá dễ dàng mà hầu hết mọi người đều sử dụng được. Chúng tôi có thể liệt kê chúng thành ba bước như sau:

Các bước trong quy trình của in chuyển nhiệt

Bước 1: Chuẩn bị máy in chuyển nhiệt và đồ dùng liên quan:

 1. Máy in Epson gắn mực in chuyển nhiệt:
 • Dòng A4: Epson T50, Epson T60, Epson R230………..
 • Dòng A3: Epson 1390, Epson 1400, Epson 1430……..
 1. Giấy in chuyển nhiệt: là sản phẩm chuyên dùng để sử dụng in chuyển nhiệt hình ảnh lên vải, gạch men, … Sản phẩm có nhiều loại phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn: Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam,… Có sản phẩm giấy in chuyên dụng lên vải tối màu.
 1. Máy in chuyển nhiệt (máy ép chuyển nhiệt)
 • Máy in/ép chuyển nhiệt loại phẳng với nhiều kích thước khác nhau
 • Máy in/ép nhiệt chuyên dụng như: máy ép cốc, máy ép phẳng, máy ép ly,…
 • Máy in/ép chuyển nhiệt đa năng

Bước 2: Tiến hành in

Trong quá trình tiến hành in thì đầu tiên bạn phải thiết kế mẫu in hoặc sử dụng mẫu, hình ảnh đã có sẵn phục vụ cho việc in ấn được thuận lợi nhất sau đó đặt lệnh in cho máy tính cần chú ý rằng

 • Nên đặt chế độ in là Photo hoặc Best Photo để có được hình in sắc nét nhất.
 • Nên đặt chế độ giấy là Epson Matte để máy in in đậm mực nhất.
 • Phải xoay ngược hình in trước khi in.

Bước 3: Tiến hành in chuyển nhiệt hình lên áo:

 • Bật máy ép nhiệt lên và cài đặt nhiệt độ phù hợp với loại vải – áo cần in.
 • Đặt vải – áo vào bề mặt phẳng ở giữa máy ép nhiệt phẳng để đảm bảo nhiệt luôn đều.
 • Cuối cùng là đặt giấy in lên trên vải (úp mặt có hình vào vải) và ép mặt trên của máy ép nhiệt phẳng xuống.

Khi sử dụng máy in chuyển nhiệt/ máy ép bạn cần lưu ý đối với từng loại sản phẩm khác nhau như vải, thủy tinh, sứ,… đều có mức nhiệt độ và thời gian in khác nhau. Chính vì vậy bạn cần đọc kĩ hướng dẫn của máy trước khi sử dụng ví dụ như:

 • Vải cotton 65/35 – 100%, vải nỉ,… để 195 – 2000C trong 40-45 giây.
 • Vải polyester, vải thun lạnh, vải mè…. để 2000C trong 33 giây.

(Lưu ý: nếu bạn sử dụng giấy in thường không có độ thấm hút cao, nên khi mực thấm vào thì có thể giấy in sẽ không chuyển hình ảnh một cách tốt nhất, khiến hình ảnh bị mờ) do đó bạn nên sử dụng giấy in nhiệt chất lượng có độ phủ tốt giúp cho mực thấm bề mặt giấy in khi đó bạn chuyển nhiệt xuống chất liệu dễ dàng và hoàn hảo hơn. Chính vì vậy, để đảm bảo sản phẩm đầu ra đáp ứng được yêu cầu sắc nét, màu sắc đẹp chuẩn thì cần chuẩn bị tốt ngay từ giấy in chuyển nhiệt)

Top 5 loại máy in chuyển nhiệt được ưa chuộng nhất trên thị trường.

Nhìn vào cách vận hành và công dụng của máy chuyển nhiệt chúng ta có thể thấy rằng: tạo ra một sản phẩm nhờ công nghệ in chuyển nhiệt phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau như in hình trên giấy in chuyển nhiệt, tiến hành chuyển nhiệt bằng máy ép. Các công đoạn có sự khác biệt lớn nhất phải kể đến là chiếc máy ép ở công đoạn cuối. Nó có nhiều chủng loại khác nhau tạo sự đa dạng cho người sử dụng. Cùng chúng tôi tìm hiểu 5 loại phổ biến nhất nhé.

Máy ép in chuyển nhiệt khổ lớn 60×80

Máy ép in chuyển nhiệt khổ lớn 60×80

Sản phẩm máy ép nhiệt khổ lớn 60×80 là sự lựa chọn cho những công ty chuyên sản xuất với công suất lớn, những sản phẩm có diện tích rộng mà những máy nhỏ không thể đáp ứng được. Sản phẩm được đánh giá chuyên dụng để ép chuyển nhiệt hình ảnh lên vải hay các vật dụng có bề mặt phẳng như gạch men, pha lê, thủy tinh, ốp lưng điện thoại,…

Điểm được dánh giá cao của dòng sản phẩm này đó chính là khổ ép rộng vô cùng thuận tiện cho việc in ấn lên các khổ vải lớn có độ chính xác cao được nhiều công ty may mặc ưa chuộng

Ưu điểm của sản phẩm

 • Máy khổ lớn 60×80 được tích hợp 6 thanh chuyển nhiệt giúp nhiệt đổ tản đều và ổn định trong thời gian ép
 • Bên ngoài máy được phủ lớp chống dính và chống trầy xước giúp bảo quản máy được tốt hơn qua thời gian sử dụng lâu dài
 • Máy có chế độ ép tự động (tự động ép xuống và khi hết thời gian cài đặt thì máy tự động đẩy mâm lên)
 • Có đồng hồ hiển thị thời gian, nhiệt độ riêng biệt và có cả chuông báo khi đủ nhiệt và hết thời gian cài đặt

Nhược điểm của sản phẩm

 • Là dòng khổ lớn nên máy sử dụng điện áp 3 phase chính vì thế bạn nên chuẩn bị kĩ khi tham khảo và đặt mua sản phẩm
 • Sản phẩm phải sử dụng đi kèm thêm là máy bơm (sản phẩm này dễ dàng mua ở ngoài thị trường)
 • Chỉ sử dụng duy nhất trên mặt phẳng chứ không sử dụng được ở những sản phảm có mặt cong.

Giá: 40.000.000 đồng. Tham Khảo Sản Phẩm Tại Đây

Máy ép nhiệt phẳng 40×60 cao áp

Máy ép nhiệt phẳng 40×60 cao áp

Đây là loại máy ép trong bộ sản phẩm máy in chuyển nhiệt thường dùng cho các công ty, xí nghiệp may mặc, quảng cáo sử dụng vào mục đích in hình, chữ, hoa văn,… lên sản phẩm có mặt phẳng như áo, kính, gỗ,…

Sản phẩm có ưu điểm vượt trội là sử dụng 6 thang nhiệt trong mâm ép trên và truyền nhiệt xuống sản phẩm cần ép. Hai mâm là hai mặt phẳng được ép chặt với nhau thêm vào đó là mâm ép phía dưới có thêm một tấm cao su nhiệt để giữ nhiệt tốt hơn trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm của sản phẩm

 • Lượng nhiệt phân bố đồng đều và máy có độ bền bỉ cao
 • Được trang bị lớp màng chống ăn mòn bằng Float peptit giúp máy bền bỉ hơn với thời gian, nâng cao tuổi thọ của sản phẩm.
 • Có đồng hồ điện tử hiển thị các thông số như thời gian, nhiệt độ. Màn hình số hóa biểu thị các tín hiệu chính xác khi kết thúc quá trình ép nhiệt.
 • Các chân được bọc sillicon có thể chịu đứng nhiệt độ cao, không thay đổi hình dangj cho đến khi nó là 4000C
 • Máy được thiết kế gọn gàng, dễ dàng thao tác và sử dụng

Nhược điểm của sản phẩm

 • Thời gian khởi động máy và chờ nóng mâm trên khá lâu nên phải khởi động trước khi sử dụng.
 • Sử dụng dòng điện cao áp nên cần có điện tải mạnh, không chập chờn gây hỏng máy, lượng nhiệt không đủ.
 • Chỉ sử dụng duy nhất trên mặt phẳng chứ không sử dụng được ở những sản phẩm có mặt cong.

Giá: 5.300.000 đồng. Tham Khảo Sản Phẩm Tại Đây

Máy in chuyển nhiệt đa năng 6 trong 1

Máy in chuyển nhiệt đa năng 6 trong 1

Máy được thiết kế chuyên dụng trong công nghệ in chuyển nhiệt, không chỉ đơn giản là in trên mặt phẳng như máy ép phẳng hay bị động một khuôn mà sản phẩm này được tích hợp đầy đủ chức năng cho cùng một máy. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho các vật dụng khác nhau như: áo, gạch men, nón, ly sứ, đĩa, …

Ưu điểm vượt trội của sản phẩm mặc dù được tích hợp 6 chức năng trong 1 nhưng thiết kế của nó vô cùng nhỏ gọn, tiện lợi và dễ sử dụng. Sản phẩm rất thích hợp với các dịch vụ in ấn quà tặng, in ấn thiết kế, quảng cáo hay các khu du lịch làm quà lưu niệm cho khách,…

Ưu điểm

 • Dễ dàng chuyển hình ảnh bằng phương pháp in chuyển nhiệt qua các loại mặt phẳng bằng chất liệu cotton, PE, kaki, simily và các loại vải sợi hóa học khác.
 • Các khuôn ép riêng biệt nên thay thế thuận tiện, có đồng hồ kỹ thuật số giúp bạn dễ dàng thao tác trên máy và mang lại sự chính xác tuyệt đối về thời gian – nhiệt độ.
 • Nhiệt độ được đảm bảo ổn định, lan tỏa đều, sản phẩm ép cho ra màu tươi sáng đẹp.
 • Hỗ trợ cho ngành in lụa, ép cườm, keo, phát bột, in chuyển các logo, hình chụp, hình scan… lên gạch lát, sứ, PVC board, kim loại tấm,…
 • Dây nguồn thiết kế rời tháo ráp dễ dàng.
 • Khuôn nhiệt có thể quay 180 độ cho phép nó được di chuyển an toàn sang một bên, làm giảm nguy cơ tiếp xúc với khuôn nhiệt đang nóng.
 • Có thể lựa chọn hoặc thiết kế hình ảnh, logo, thương hiệu, hình kỷ niệm theo sở thích rồi ép lên đĩa một cách đơn giản, hiệu quả nhưng chi phí lại rất thấp.

Nhược điểm

 • Chỉ sử dụng với những sản phẩm có kích thước nhỏ mà không đáp ứng được với những sản phẩm có kích thước lớn.
 • Không có chức năng tự động nâng khuôn khi in chuyển nhiệt xong.

Giá: 6.500.000 đồng. Tham Khảo Sản Phẩm Tại Đây

Máy ép nhiệt phẳng mâm xoay

Máy ép nhiệt phẳng mâm xoay

Máy ép nhiệt phẳng mâm xoay được thừa kế những ưu điểm của máy ép cao áp ở thiết kế mà còn đi sâu về độ chuyên dụng để trở thành ưu điểm vượt trội là có thể chuyển nhiệt hình ảnh với những phôi có độ dày đến 10 mm mà giá chỉ rẻ bằng một nửa của máy ép đa năng nên vô cùng phù hợp cho những người có nhu cầu làm dịch vụ ép phẳng chuyên dụng. Thêm vào đó, ghi điểm ở thiết kế mâm xoay độc đáo và rất nhỏ gọn.

Ưu điểm

 • Khuôn có dạng thẳng đứng nên sẽ tạo áp lực từ trên xuống giúp lực ép được phân bố đồng đều hơn giúp cải thiện chất lượng chuyển hình.
 • Có thể chuyển hình ảnh bằng phương pháp in chuyển nhiệt qua các loại mặt phẳng bằng chất liệu cotton, PE, lụa, gạch men, kim loại tấm,… đặc biệt thích hợp cho quảng cáo, quà tặng và các hoạt động quảng cáo.
 • Khuôn nhiệt có thể quay 180 độ cho phép tấm khuôn được di chuyển an toàn sang một bên làm giảm nguy cơ tiếp xúc với khuôn nhiệt đang nóng.
 • Hệ thống nhiệt được tráng Teflon và ứng dụng công nghệ nhôm tổng hợp giúp cung cấp nhiệt một cách chính xác.
 • Thời gian và nhiệt độ hiển thị chính xác bằng đồng hồ kỹ thuật số.
 • Sản phẩm được cấp chứng nhận đạt chuẩn Châu Âu.
 • Qui trình vận hành máy dễ dàng, đơn giản, thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn
 • Ép được những vật mặt phẳng có độ dày lên tới 10mm.

Nhược điểm

 • Vì là sản phẩm sử dụng mâm xoay nên độ bền của mâm xoay phụ thuộc rất nhiều vào người sử dụng.
 • Chỉ sử dụng được với những vật có mặt phẳng, những sản phẩm như đĩa, cốc, nón,… là điều không thể

Giá: 3.000.000 đồng. Tham Khảo Sản Phẩm Tại Đây

Máy in chuyển nhiệt 3D chân không đa năng

Máy in chuyển nhiệt 3D chân không đa năng

Loại máy này được hình thành từ nguyên lý con lăn phát nhiệt kết hợp với hút chân không. Sản phẩm được trang bị nhiều hình dạng mẫu bằng cao su chịu nhiệt để phù hợp với từng mong muốn thêm vào đó là tính năng hút chân không đáp ứng những cá thể riêng lẻ.

Máy in chuyển nhiệt 3D có thể in một lúc 12 chiếc cốc và in đa dạng sản phẩm khác như: in trên cả vành các loại đĩa, in kín đá tự nhiên, gạch men, kim loại, in kín cả cạnh của ốp iphone và in trên nhiều vật liệu khác. Đó chính là điểm ưu việt của sản phẩm.

Ưu điểm

 • Thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn và sang trọng
 • Tính ổn định cao dẫn đến tỉ lệ sản phẩm hỏng và không đạt yêu cầu ở mức thấp
 • In đa dạng sản phẩm khác như gạch men, đá thiên nhiên, ốp điện thoại, áo, gối, đĩa,… và đặc biệt hơn là máy có thể in tràn mép cốc và in trên vành đĩa.
 • Có thể chuyển in bao phủ toàn bộ bề mặt vật tư, mở rộng khả năng in lên góc tròn, góc cạnh và lõm.
 • Tính năng thông minh với hệ thống điều khiển hiện đại và sang trọng.
 • Sử dụng máy bơm chân không nhập khẩu, vận hành hỗ trợ áp suất nhanh, tạp âm nhỏ, tỷ lệ sự cố thấp.
 • Máy in/ép chuyển nhiệt 3D – Máy ép nhiệt 3D chân không đa năng chuyên in ly sứ, in đĩa, in áo.​

Nhược điểm

 • Thích với những sản phẩm mang tính cá biệt.
 • Với những sản phẩm như vải diện tích lớn thì không sử dụng được

Giá: 10.500.000 đồng. Tham Khảo Sản Phẩm Tại Đây

Kết luận

Máy in chuyển nhiệt là một sản phẩm giúp ngành công nghiệp in ấn được thay đổi trở nên hiện đại và tiện dụng hơn. Không chỉ sử dụng loại máy này in vải mà ngày nay, nó được ứng dụng triệt để hơn như: in gỗ, in sứ, nhựa,… Bài viết nêu lên 5 sản phẩm được đánh giá tốt và được người tiêu dùng ưa chuộng.

Viết một bình luận

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim