Top 5 Máy Nước Nóng Trực Tiếp Được Đánh Giá Cao

Sở hữu một chiếc máy nước nóng trong gia đình sẽ đem lại rất nhiều sự tiện ích. Nhất là những lúc thời tiết chuyển lạnh, hoặc những ai thường có thói quen tắm đêm. Những gia đình đang có con nhỏ, người già yếu cũng phải thường xuyên cần dùng nước ấm để tắm như vậy mới đảm bảo được sức khỏe và tránh cảm lạnh. Trên thị trường hiện nay phổ biến nhất là hai sản phẩm bình nóng lạnh gián tiếp và máy nước nóng trực tiếp.

Vậy máy nước nóng trực tiếp nên sử dụng khi nào? Nó có những ưu điểm gì và loại máy nước nóng trực tiếp được người tiêu dùng ưa chuộng hiện nay là loại nào? Bài viết dưới đây Canh Nhé sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hơn cho việc mua được một chiếc máy nước nóng trực tiếp tốt nhất và những lưu ý quan trọng trước khi mua máy nước nóng trực tiếp.

Máy nước nóng trực tiếp là gì?

Top 5 Máy Nước Nóng Trực Tiếp Được Đánh Giá Cao
Máy nước nóng trực tiếp

Máy nước nóng trực tiếp thường có kích thước nhỏ gọn, đi cùng với đó chính là cơ chế làm nóng nước bằng thanh điện trở và sau đó nước nóng sẽ được đưa trực tiếp ra vòi để các bạn có thể sử dụng gần như ngay lập tức sau khi máy được bật mà không cần đến bình trữ nước.

Bên cạnh đó, thì đa số hiện nay các dòng máy nước nóng trực điều được trang bị thêm các bộ phận cảm biến an toàn như: cầu giao chống giật ELCB, cảm biến cho lưu lượng nước, cảm biến nhiệt độ. Nen các bạn có thể yên tâm hơn khi sử dụng thiết bị này.

Những ưu điểm và nhược điểm của máy nước nóng trực tiếp

Những ưu điểm và nhược điểm của máy nước nóng trực tiếp

Máy nước nóng trực tiếp có những ưu điểm và nhược điểm sau đây:

Ưu điểm

Máy nước nóng trực tiếp được thiết kế nhỏ gọn, không chiếm nhiều không gian diện tích của bạn. Máy chính là sự lựa chọn phù hợp nhất cho những gian phòng tắm có kích thước nhỏ, vừa.

Làm nóng nước nhanh gần như là ngay lập tức, bạn không cần phải chờ đợi quá lâu để được đắm mình trong dòng nước ấm để thư giãn.

Máy nước nóng trực tiếp được trang bị nhiều hệ thống an toàn, giúp người sử dụng tránh được những rủi ro về điện, bị bỏng hay cháy nổ.

Bên cạnh đó máy còn được tích hợp vòi sen đi kèm mang đến sự tiện lợi. Một số vòi sen còn có khả năng kháng khuẩn hoặc tia massage, giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn.

Nhược điểm

Máy cần phải được lắp đặt ở những nơi có áp lực nước lớn, có nguồn điện ổn định để đảm bảo khả năng vận hành của máy là tốt nhất.
Máy không phù hợp với những gia đình có nhiều thành viên vì phải làm nóng nước mỗi lần sử dụng, sẽ gây sự lãng phí nhiều điện năng.

Nhiệt độ làm nóng tối đa của máy nước nóng trực tiếp là 45 – 55 độ C nên chỉ phù hợp với cho những vùng có nhiệt độ trên 20 độ C. Nếu nhiệt độ khu vực thấp hơn 20 độ C, máy sẽ không đảm bảo được hiệu quả làm nóng cho nước.

Tiêu chí để lựa chọn máy nước nóng trực tiếp

Máy nước nóng trực tiếp giúp bạn có nguồn nước nóng để tắm rửa, sinh hoạt gần như ngay lập tức mà không phải chờ đợi. Vì cơ chế hoạt động của máy là làm nóng nhanh và không cần phải có bình trữ nước. Tuy nhiên, dù công suất máy có lớn đến đâu thì các sản phẩm máy nước nóng trực tiếp (dùng trong gia đình) cũng sẽ có nhược điểm. Nhược điểm lớn nhất của máy chính là khi thời tiết quá lạnh, thì nước sẽ không đủ nóng để sử dụng.

Lý do là máy nước nóng trực tiếp hoạt động với nguyên lý là truyền nhiệt trực tiếp vào nước khi có nước chảy qua hệ thống ống nhiệt trong thân của máy. Tốc độ nước chảy qua hệ thống ống nhiệt này rất nhanh. Vì vậy nếu nước đầu vào cho máy quá lạnh thì nước đầu ra sẽ không đủ nóng để cho bạn sử dụng.

Một số tiêu chí để lựa chọn máy nước nóng trực tiếp

Vùng nào thì sử dụng được máy nước nóng trực tiếp?

Ở các vùng khí hậu lạnh như Hà Nội chẳng hạn, khi mà nhiệt độ vào mùa đông thường xuyên xuống dưới 20 độ C thì bạn không nên mua và sử dụng máy nước nóng trực tiếp. Bạn sẽ cần có một sản phẩm bình nóng lạnh gián tiếp để sử dụng và sinh hoạt. Ngoài khu vực miền bắc thì miền trung (nhất là từ Đà Nẵng trở vào), và miền nam thì bạn nên sử dụng máy nước nóng trực tiếp.

Máy nước nóng trực tiếp có an toàn?

Không giống như bình nóng lạnh gián tiếp, thì máy nước nóng trực tiếp bạn có thể tắt điện khi máy đã đun nóng bình chứa. Ở máy nóng lạnh trực tiếp, máy sẽ phải luôn được cắm điện để có nguồn nước nóng cho bạn sử dụng. Và khi chọn máy nước nóng trực tiếp, thì bạn nên cần quan tâm tới “cầu dao lưỡng cực chống giật ELCB”. Vậy cầu giao này của máy cụ thể là gì và nó có tác dụng hữu ích ra sao khi được tích hợp để gắn trên máy bơm nước nóng trực tiếp?

ELCB là viết tắt của từ Earth Leakage Circuit Breaker. ELCB là hệ thống được đặt bên trong máy để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng khi sử dụng. Nhiệm vụ của cầu dao chống giạt ELCB là có khả năng phát hiện rò điện và tự động ngắt kết nối với mạch điện khi có trường hợp rò rỉ và dừng hoạt động cho máy.

Khi máy bơm nước nóng trực tiếp được tích hợp với cầu dao lưỡng cực chống giật ELCB này thì sự an toàn của máy luôn được đảm bảo cao khi sử dụng cho người tiêu dùng. Nên giúp người tiêu dùng phòng ngừa cháy nổ và điện giật khi tắm. Ngoài việc lắp bên trong máy, thì ELCB cũng có thể lắp ở bên ngoài, nhằm tăng thêm độ an toàn cho thiết bị và người sử dụng. Trong gia đình, bạn cũng có thể lắp đặt một sản phẩm cầu dao chống giật nhằm đảm bảo được an toàn về điện cho cả gia đình bạn.

Ngoài vấn đề về điện thì bên cạnh đó máy nước nóng trực tiếp cũng được trang bị thêm bộ cảm biến nhiệt. Cảm biến này sẽ có tác dụng điều chỉnh hoạt động của máy nhằm ngăn không cho nước quá nóng. Khi nước nóng tới mức được cài đặt khi bạn tắm (ví dụ 40 độ C) thì cảm biến này sẽ ngắt điện để đảm bảo an toàn cho bạn.

Máy tắm nước nóng trực tiếp có giá bao nhiêu?

Khi mua máy tắm nước nóng trực tiếp, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho nhiều dòng sản phẩm khác. Nhìn chung giá của các dòng sản phẩm máy tắm nước nóng trực tiếp thì sẽ không hề đắt hơn mấy so với các dòng sản phẩm máy nước nóng gián tiếp. Một gia đình có mức thu nhập trung bình cũng có thể dễ dàng sắm được một chiếc máy nước nóng trực tiếp để sử dụng cho cả gia đình. Ở những mẫu máy nước nóng trực tiếp giá rẻ thì chỉ có giá trên dưới khoảng 1 triệu đồng, cao hơn thì giá sẽ có thể dao động từ hơn 2 – 3 triệu/ chiếc.

Với các dòng sản phẩm máy nước nóng trực tiếp phổ biến, chất lượng hiện nay thường sẽ ở phân khúc có giá từ 2 triệu – 5 triệu. Ở tầm giá này, một số máy nước nóng trực tiếp còn được trang bị công nghệ inverter giúp gia đình bạn tiết kiệm được điện năng hơn so với các máy không có tích hợp công nghệ này. Chình vì vậy mà chi phí bạn bỏ ra ban đầu có thể là chênh lệch hơn 1 tí so với các mẫu sản phẩm khác. Tuy nhiên, về lâu về dài thì bạn lại được tiết kiệm được một khoản tiền điện cho mỗi tháng và máy chạy êm hơn.

Cách lắp đặt máy nước nóng trực tiếp

Cấu tạo máy tắm nước nóng trực tiếp thì sẽ không có bình trữ nước như ở cấu tạo của máy nước nóng gián tiếp. Thay vào đó, máy nước nóng trực tiếp sẽ được thiết kế nhỏ gọn, và thường sẽ được lắp đặt trực tiếp ở trên tường nhà tắm. Máy sẽ kết nối với hệ thống vòi sen của nhà tắm được gắn ngay bên trên thân thiết bị.

Khi hoạt động, thì máy sẽ làm nóng nước bằng các thanh điện trở rồi truyền nhiệt trực tiếp qua hệ thống ống dẫn nước rồi từ đó làm nóng nước. Khi nước nóng đạt được nhiệt độ cho phép đã được người dùng thiết lập cho thiết bị (40 – 55 độ C), thì nước sẽ được đưa trực tiếp ra vòi để các bạn có thể sử dụng và sinh hoạt gần như ngay lập tức, không tốn nhiều thời gian chờ đợi.

Thông thường thời gian chờ đợi có nước để dùng của máy nước nóng trực tiếp chỉ là vài phút sau khi bật máy. Ngoài ra, khi lắp đặt bạn cũng nên tuân theo một số yêu cầu kỹ thuật của máy và trình tự các bước để nhằm đảm bảo không xảy ra các tai nạn đáng tiếc về điện. Việc lắp đặt máy nước nóng trực tiếp cũng rất đơn giản. Chỉ cần bạn có đầy đủ các dụng cụ như cờ lê, máy khoan là có thể lắp đặt máy một cách khá dễ dàng.

Chính sách bảo hành sản phẩm

Bảo hành là yếu tố góp phần đảm bảo về chất lượng sản phẩm cũng như sự uy tín của hãng sản xuất. Thường thì mỗi hãng sẽ có các chế độ bảo hành khác nhau cho các sản phẩm của họ cung cấp. Đối với các dòng máy tắm nước nóng trực tiếp thì đa số các hãng sản xuất điều áp dụng chế độ bảo hành khoảng 2 năm.

Nếu có đi kèm thêm máy bơm trợ lực thì hãng sản xuất sẽ áp dụng chế độ bảo hành riêng cho máy bơm như hãng Electrolux hay Panasonic thì sẽ áp dụng chế độ bảo hành cho máy nước nóng trực tiếp là 2 năm, và cho máy bơm trợ lực đi kèm của hãng là 5 năm.

Vì vậy, khi mua sản phẩm máy nước nóng trực tiếp bạn chỉ cần để ý đến thông tin bảo hành đã được ghi trên sản phẩm hoặc có thể hỏi nhân viên tư vấn từ nhà bán hàng trước khi mua máy. Tuy nhiên, nếu hãng mà bạn định chọn sản phẩm không áp dụng chế độ bảo hành của máy là 2 năm thì ít nhất chế độ bảo hành của phải được áp dụng là khoảng trong vòng 12 tháng.

Thiết kế, kiểu dáng sản phẩm

Về thiết kế và kiểu dáng của các mẫu máy nước nóng trực tiếp thì nhìn chung điều dáng hình chữ nhật đứng, nhỏ gọn hoặc có thể được bố trí chữ nhật nằm ngang là phổ biến. Thường thì các kích thước của tất cả máy bơm nước nóng trực tiếp điều không đến mức quá cồng kềnh và chiếm nhiều diện tích của tường phòng tắm nhà bạn.

Khi chọn bạn máy nước nóng trực tiếp bạn cần chú ý chọn mẫu có vỏ ngoài được thiết kế chống thấm nước là IP25. Khi máy nước nóng trực tiếp được mô tả cùng với thông này thì điều đó có nghĩa vỏ của máy có thể giúp hạn chế việc bị rò rỉ điện, tăng độ an toàn cho bạn khi sử dụng.

Top 5 máy nước nóng trực tiếp được yêu thích nhất

Hiện nay trên thị trường máy nước nóng trực tiếp có sự đa dạng về mẫu mã, phong phú về thương hiệu sản xuất để cho người tiêu dùng có thể thoải mái trong việc lựa chọn. Nhưng trong bài viết này thì Canh Nhé sẽ giới thiệu cho các bạn tham khảo top 5 máy nước nóng trực tiếp được yêu thích nhất hiện nay.

Máy nước nóng trực tiếp có bơm Ariston SM45PE-VN

Máy nước nóng trực tiếp có bơm Ariston SM45PE-VN

Máy nước nóng trực tiếp có bơm Ariston SM45PE-VN được thiết kế nên bởi chính tay của một nhà thiết kế nổi tiếng người Ý, chính vì vậy mà máy mang âm hưởng vẻ đẹp tinh tế của nước Ý. Máy với thiết kế vỏ chống thấm nước IP25, nên máy nước nóng Ariston sẽ hạn chế được sự rò rỉ điện xảy ra khi tắm, giúp gia đình bạn luôn được an toàn khi sử dụng nước để tắm và sinh hoạt.

Vòi sen của máy Nước Nóng Trực Tiếp Có Bơm Ariston SM45PE-VN với 3 chức năng khác nhau nên đem đến cho khách hàng khả năng tùy chỉnh được luồng nước một cách dễ dàng hơn khi sử dụng.

Máy nước nóng Ariston SM45PE-VN có van cấp nước mang ba chức năng đó là khóa, mở và lọc nguồn nước. Bên cạnh đó, máy với sự kết hợp cùng với hệ thống điều chỉnh lưu lượng nước cho phù hợp, nên các bạn sẽ nhanh chóng chọn được cho mình luồng nước có độ mạnh thích hợp nhất để sử dụng.

Với công nghệ đa dạng công suất làm nóng, nê máy nước nóng Ariston SM45PE-VN mang đến cho người sử dụng nhiều lựa chọn về công suất và nhiệt độ nước phù hợp, giúp bạn có thể nhanh chóng thư giãn trong khi tắm.

Máy nước nóng Ariston SM45PE-VN còn có tích hợp cả bơm DC mạnh mẽ, hoạt động giúp giữ luồng nước của máy luôn ổn định dù cả khi có áp lực nước yếu.

Đặc biệt hơn là máy Nước Nóng Trực Tiếp Có Bơm Ariston SM45PE-VN còn có hệ thống an toàn đồng bộ. Với sự tích hợp của tiêu chuẩn tương thích điện từ EMC, có cầu dao lưỡng cực chống giật ELCB, mạch điện PCB đặc biệt rất bền và hệ thống chống bỏng thông minh nên giúp cả gia đình bạn sẽ luôn được đảm bảo an toàn khi sử dụng máy.

Giá tham khảo: 4.000.000 đồng.

Máy Nước Nóng Trực Tiếp Có Bơm Panasonic 4MP1VW

Máy Nước Nóng Trực Tiếp Có Bơm Panasonic 4MP1VW

Máy Nước Nóng Trực Tiếp Có Bơm Ariston SM45PE-VN với thiết kế nhỏ gọn tiện dụng, có kiểu dáng trang nhã sẽ là một sự lựa chọn hợp lý cho mọi không gian phòng tắm dù có diện tích rộng hay hẹp.

Máy Nước Nóng Trực Tiếp Có Bơm Panasonic 4MP1VW không chỉ được trang bị bơm trợ lực giúp máy vận hành siêu êm ái, giúp dòng nước ổn định mà còn mang đến cho người sử dụng sự tiện lợi ngoài ra còn có thể điều chỉnh nhiệt độ thấp, trung bình, cao tùy theo nhu cầu sử dụng. Máy với vòi sen với các chế độ chống khuẩn bằng ion Ag+, bảo vệ sức khỏe được tối ưu.

Máy Nước Nóng Trực Tiếp Có Bơm Panasonic 4MP1VW có công suất làm nóng 4.5 kW giúp máy hoạt động mạnh mẽ, đun nóng nước nhanh và tiết kiệm được điện.

Ngoài ra máy còn có chức năng chống điện giật (ELCB), nên có khả năng tự ngắt điện ngay khi phát hiện có hiện tượng rò rỉ điện vượt quá 15 mA. Với bộ cảm biến nhiệt độ giúp máy ngưng làm nóng nước khi nhiệt độ đã vượt quá mức, tránh làm bỏng đến người sử dụng.

Giá tham khảo: 5.000.000 triệu.

Máy Nước Nóng Trực Tiếp Không Bơm Ariston SB35E-VN

Máy Nước Nóng Trực Tiếp Không Bơm Ariston SB35E-VN

Máy Nước Nóng Trực Tiếp Không Bơm Ariston SB35E-VN được thiết kế kiểu form vuông mang đến sự độc đáo, với màu trắng sang trọng, đẹp mọi góc nhìn giúp không gian phòng tắm nhà bạn trở nên tiện nghi và sang trọng hơn rất nhiều. Máy Nước Nóng Trực Tiếp Không Bơm Ariston SB35E-VN với 3 chế độ chỉnh nhiệt là thấp, trung bình, cao mang đến sự tiện dụng cho người tiêu dùng.

Máy với vỏ ngoài có khả năng chống thấm nước, nên an toàn khi sử dụng. Bên cạnh đó còn có hệ thống điều chỉnh lưu lượng nước giúp ngắt nước khi đầu nước vào máy quá yếu, có thể gây bỏng cho người sử dụng.

Máy Nước Nóng Trực Tiếp Không Bơm Ariston SB35E-VN còn có kèm theo bộ ổn định nhiệt kép và cầu dao chống giật ELCB đảm bảo được sự an toàn cho người sử dụng.

Giá tham khảo: 2.500.000 đồng.

Máy nước nóng trực tiếp Ariston SMC45PE-VN – 4.5 kW

Máy nước nóng trực tiếp Ariston SMC45PE-VN – 4.5 kW

Máy nước nóng trực tiếp Ariston SMC45PE-VN – 4.5 kW với thiết kế trang nhã, máy có màu sắc đen trắng mang đậm chất Italia, chắc chắn máy sẽ mang lại sự sang trọng và tinh tế cho căn phòng tắm nhà bạn.

Máy nước nóng trực tiếp Ariston SMC45PE-VN – 4.5 kW với vòi sen với 5 kiểu phun khác nhau nên rất tiện cho người sử dụng, vỏ máy còn được thiết kế chống thấm nước IP25, nên có khả năng hạn chế rò rỉ điện và có độ bền rất cao. Ngoài ra máy còn có công suất làm nóng là 4.5 kW giúp nước nóng nhanh, tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Máy nước nóng trực tiếp Ariston SMC45PE-VN – 4.5 kW có kèm theo bộ ổn định nhiệt kép và cầu dao chống giật ELCB nên đảm bảo được an toàn cho người sử dụng. Và có hệ thống chống bỏng, sẽ phát cảnh báo trong trường hợp nhiệt độ của nguồn nước vào cao quá mức cho phép làm bỏng đến người tắm.

Giá tham khảo: 4.500.000 đồng.

Máy nước nóng Electrolux EWE451GX-DWB – 4.5 kW

Máy nước nóng Electrolux EWE451GX-DWB – 4.5 kW

Máy nước nóng Electrolux EWE451GX-DWB – 4.5 kW là máy thuộc thương hiệu Electrolux uy tín máy có thiết kế ngoài màu trắng ấn tượng, sang trọng nên rất dễ dàng làm nổi bật được không gian phòng tắm của bạn. Máy với lớp vỏ chống thấm nước và bụi bẩn theo tiêu chuẩn IP25 nên hạn chế được hư hỏng và kéo dài tuổi thọ cho máy.

Máy nước nóng Electrolux EWE451GX-DWB – 4.5 kW có công suất làm nóng 4.5 kW giúp nước được làm nóng nhanh, tiết kiệm điện. Máy cũng được trang bị bởi cầu dao chống điện giật ELCB nên giúp phòng tránh được hiện tượng rò rỉ điện. Máy sẽ tự động ngắt điện khi có hiện tượng rò rỉ để bảo đảm được an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra còn có hệ thống cảm biến nhiệt giúp máy đóng ngắt quá trình làm nóng nước khi phát hiện nước vượt quá mức cho phép.

Giá tham khảo: 2.000.000 đồng.

Kết luận

Top 5 máy nước nóng trực tiếp được đánh giá cao hiện nay là sự lựa chọn tối ưu cho các gia đình bởi máy có mức giá rẻ và lại còn đáp ứng được toàn bộ các nhu cầu cần thiết của người sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, khi sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp, các bạn cũng nên bật bình trước khi sử dụng khoảng từ 10 đến 15 phút và khi sử dụng cũng nên tắt bình để tránh trường hợp điện truyền giật do rò rỉ điện hoặc rò rỉ của bình nước nóng.

Viết một bình luận

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim