Amply là gì? Những điều bạn cần biết trước khi mua Amply

Amply là một trong những thiết bị quan trọng của dàn âm thành karaoke. Sản phẩm đáp ứng nhu cẩu nghe nhạc, giải trí. Nếu khách hàng muốn biết âm ly là gì và thiết bị này có chức năng như thế nào; Canh Nhé sẽ giải đáp thắc mắc ngay trong bài viết dưới đây. Khi hiểu rõ hơn về sản phẩm thì việc lựa chọn được bộ amply karaoke chất lượng sẽ trở nên đơn giản hơn với mọi khách hàng.

Amply là gì?

Ampli hay còn được gọi Amplifier. Đây là thiết bị tăng âm với vai trò chính là khuếch đại tín hiệu của âm thanh trước khi chúng được phát ra loa hay tai nghe. Amly còn là thiết bị đảm nhận việc cung cấp nguồn điện đến các loa ở trong hệ thống âm thanh. Ngoài ra, thiết bị này còn có nhiệm vụ xử lý tín hiệu âm thanh để đảm bảo khi phát ra đáp ứng được yêu cầu của người nghe. Có thể kể đến như: âm bass; tiếng vang; âm treble hay âm mid…

Những điều bạn cần biết trước khi mua Amply
Những điều bạn cần biết trước khi mua Amply

Chức năng chính của âm li là gì?

Dù là âm ly mini hay ampli có công suất lớn thì khi sử dụng cũng sẽ đảm nhận những chức năng riêng tùy vào mục đích sử dụng đặc thù của thiết bị. Điển hình như:

Đối với loa amply sử dụng cho hệ thống âm thanh thông báo

Âm ly loa trong trường hợp này sẽ được sử dụng với nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu và tích hợp bên trong là bộ lọc tiếng. Tất nhiên, ở mục đích sử dụng này thì bạn có thể sử dụng các ampli mini nếu loa sử dụng có công suất nhỏ. Ngược lại. Với những chiếc loa công suất lớn thì bắt buộc bạn phải mua âm li có công suất tương ứng. Bởi việc sử dụng ampli có công suất không phù hợp rất dễ dẩn đến cháy thiết bị hay méo tiếng.

Những điều bạn cần biết trước khi mua Amply
Những điều bạn cần biết trước khi mua Amply

Đối với loa âm ly ứng dụng trong thiết bị âm thanh karaoke

Ở mục đích sử dụng này, bạn cần sử dụng âm ly công suất lớn. Bởi lựa chọn này mới có thể đảm bảo việc lọc tiếng và phát âm thanh được chuẩn hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý chọn thiết bị có thêm một số hiệu ứng như: echo, repeat hay tăng giảm âm bass, mid hay treble…Bên cạnh đó, việc chọn amply bluetooth hay âm li truyền thống thì cũng cần đảm bảo công suất của thiết bị phù hợp với hệ thống loa của dàn karaoke. Thường thì công suất của âm ly sẽ lớn hơn công suất loa để có được hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Đối với thiết bị âm thanh sân khấu

Trong trường hợp này thì bạn chỉ cần sử dụng ampli công suất 500w với nhiệm vụ như cục đẩy để đẩy công suất của loa lên. Trong thiết bị âm thanh sân khấu thì thiết bị này sẽ không đảm nhận việc lọc tiếng như thông thường.

Những điều bạn cần biết trước khi mua Amply
Những điều bạn cần biết trước khi mua Amply

Có những loại amply nào?

Thị trường hiện có rất nhiều loại âm ly khác nhau. Tuy nhiên, tùy theo mục đích sử dụng hay công nghệ sản xuất trong thiết bị mà chúng sẽ được phân loại khác nhau. Cụ thể như:

  • Phân loại âm ly theo công suất, chức năng: Amply tiền khuếch đại, Ampli tích hợp, âm ly công suất lớn, ampli mini bluetooth
  • Phân loại dàn ampli theo công nghệ sử dụng: công nghệ khuếch đại bán dẫn, công nghệ khuếch đại bóng đèn điện tử, công nghệ digital…
  • Phân loại amly loa karaoke theo mục đích sử dụng như: âm ly karaoke gia đình, âm ly dùng trong phòng học, âm ly sử dụng trong sân khấu ngoài trời…
  • Thương hiệu sản xuất: giá âm ly Arirang sẽ có sự khác biệt so với âm ly Nanomax
  • Công nghệ sản xuất: Thường giá của amply bluetooth sẽ cao hơn so với ampli sử dụng công nghệ kết nối bằng dây truyền thống.
  • Công suất của amply: sự khác biệt về giá âm ly cũng cần chú ý đến yếu tố công suất. Thường thì amply công suất nhỏ như: amply mini 12v sẽ có giá “mềm” hơn so với các dòng amply karaoke 500w hay lớn hơn nữa.
  • Địa chỉ cung cấp: Việc amply giá rẻ hay đắt sẽ có sự ảnh hưởng bởi địa chỉ cung cấp. Giá bán của dòng sản phẩm này được mỗi nhà cung cấp niêm yết khác nhau.
  • AMPLI KARAOKE BMB DAS 300 SE
  • AMPLI KARAOKE BMB DAS 150 SE
  • AMPLI KARAOKE BMB DAR 800 II SE…
Những điều bạn cần biết trước khi mua Amply
Những điều bạn cần biết trước khi mua Amply

 

Viết một bình luận

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim