Niềng răng trong suốt có hiệu quả không?

Bên cạnh niềng răng mắc cài thì niềng răng trong suốt cũng là phương pháp được nhiều khách hàng quan tâm bởi sự hiệu quả cũng như tính linh hoạt của nó. Tuy nhiên, có những lo lắng rằng niềng răng trong suốt không được gắn cố định trên răng như mắc cài thì hiệu quả có được đảm bảo hay không? Vì thế có nên niềng Invisalign – phương pháp niềng được cho là hiện đại nhất hiện nay không? Hãy cùng canhnhe.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt hay niềng răng vô hình là phương pháp sử dụng những bộ khay trong suốt ( gần như vô hình) được thiết kế dựa trên cấu trúc và hình dạng của hàm răng đưa hàm răng sai lệch, khấp khểnh … về đúng vị trí mong muốn.

Khác với niềng răng mắc cài sử dụng các mắc cài và dây cung để di chuyển răng về vị trí mong muốn, niềng răng trong suốt sẽ sử dụng các khay niềng bằng nhựa giống như khuôn răng. Hàm răng khấp khểnh không đều sẽ được dịch chuyển đến vị trí mong muốn nhờ sự lực lác động nhẹ nhàng và nhất quán của toàn bộ máng niềng lên mọi bề mặt của răng. Vì có màu sắc trong suốt nên đem lại tính thẩm mỹ cao, giúp người sử dụng tự tin hơn trong giao tiếp, không còn cảm giác ngại ngùng nếu đối phương phát hiện mình đeo niềng.

Khay niềng trong suốt này được thiết kế dựa theo hình dạng của mỗi khuôn răng của khách hàng và phù hợp với từng giai đoạn của quá trình chỉnh nha.

Các khay niềng sẽ được đánh số thứ tự lần lượt từ 1 cho đến khi hết khay niềng. Thông thường khách hàng sẽ đeo 1 khay niềng trong vòng 2 tuần. Hết 2 tuần đó, răng sẽ dịch chuyển được một khoảng là 0.25mm, lần lượt như vậy đến khi răng di chuyển về vị trí mong muốn và hàm răng trở nên thẳng và đều đẹp hơn

Thông thường trung bình một ca niềng răng trong suốt sẽ sử dụng từ 20 – 40 khay niềng, số khay niềng cụ thể còn phụ thuộc vào mức độ sai lệch của hàm răng. Mỗi ngày, khách hàng nên đeo khay niềng Invisalign trong vòng 22 giờ để khay niềng đem lại hiệu quả cao nhất .

Ngoài ra, thông qua qua hình ảnh 3D, khách hàng chọn niềng răng trong suốt có thể xác định và hiểu rõ được phác đồ điều trị trong suốt quá trình niềng răng từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc. Trong từng giai đoạn, khách hàng có thể theo dõi được sự cải thiện về vị trí của răng. Với mỗi người, tùy theo tình trạng răng, nặng hay nhẹ mà thời gian điều trị nhanh hay chậm.

Niềng răng trong suốt có hiệu quả không?

Nhiều người cho rằng, niềng răng trong suốt sẽ không hiệu quả rõ rệt như niềng răng bằng mắc cài. Những quan điểm này là hoàn toàn sai lầm. Phương pháp này phù hợp với tất cả những sai lệch của răng từ hô, móm, khấp khểnh sai lệch khớp cắn với tình trạng từ nhẹ đến phức tạp nhất.

Thông thường, thời gian niềng răng không mắc cài sẽ kéo dài từ 18 – 24 tháng và sẽ đeo từ 20 – 48 bộ niềng tùy vào mức độ lệch lạc của răng. Và để đạt hiệu quả niềng răng tối ưu đòi hỏi khách hàng cần phải đeo khay ít nhất 22 giờ/ ngày, chỉ tháo ra khi ăn và vệ sinh răng miệng. Các khay này sẽ có sự thay đổi theo phác đồ điều trị của bác sĩ.

Mức độ dịch chuyển của một khay niềng trong suốt thường dao động từ khoảng 0.1 – 0.25mm. Vì vậy để thấy được rõ sự thay đổi cần kiên nhẫn theo thời gian. Khi niềng răng trong suốt, thời gian tái khám định kỳ là 2 tháng/ lần, không phải đi lại nhiều lần như niềng răng mắc cài.

Ưu điểm của niềng răng trong suốt so với niềng răng mắc cài

Sự tiện lợi khi đeo

Phương pháp này đã khắc phục được gần hết các sự cố có thể xảy ra của niềng răng bằng mắc cài như bong mắc cài, dây cung chọc má… Các khay niềng trong suốt sẽ dần dần đưa răng vào vị trí mong muốn mà không hề gây khó chịu. Hơn hết, việc vệ sinh răng miệng lúc này rất thoải mái mà không bị vướng víu và mất nhiều thời gian như khi đeo mắc cài. Chỉ cần làm sạch răng và khay niềng thật kỹ là có thể tiếp tục quá trình niềng răng vô hình, gần như không ai phát hiện ra.

Một điểm tiện lợi nữa là việc ăn uống trở nên dễ dàng hơn khi không cần kiêng khem nhiều, có thể ăn uống thoả thích mà không lo bị tuột mắc cài. Lưu ý cần làm sạch răng ngay sau khi ăn và luôn mang theo khay để không bị quên đeo lại khay.

Tính thẩm mỹ cao

Đây là phương pháp mang lại tính thẩm mỹ tối đa cho người niềng. Các khay niềng trong suốt được thiết kế ôm sát răng nên người đối diện khó có thể biết bạn có đang niềng răng hay không. Do đó, niềng răng trong suốt phù hợp với những người có nhu cầu thẩm mỹ cao hoặc những người giao tiếp nhiều, thường xuyên phải tiếp xúc với đám đông, đối tác, khách hàng,…

An toàn, không kén người đeo

Niềng răng trong suốt không hề “kén” người đeo bởi chất liệu cao cấp, thân thiện và an toàn với sức khỏe răng miệng. Dù ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể lựa chọn phương pháp này.

Áp dụng công nghệ cao

Loại hình niềng răng này thường được áp dụng cùng với công nghệ lấy hình ảnh kỹ thuật số 3D, một quy trình diễn ra an toàn, nhẹ nhàng, không gây đau đớn và không xâm lấn, cũng như thoải mái hơn nhiều so với việc lấy dấu răng truyền thống bằng sáp.

Quá trình lấy hình ảnh kỹ thuật số cũng tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Nếu niềng răng mắc cài phải trải qua 2 bước là chụp X-quang và lấy dấu răng thì phương pháp này chỉ cần chiếc máy quét dấu răng là bạn đã có thể hoàn tất bước xác định tình trạng răng, đem đến sự thoải mái và nhanh chóng khi thực hiện.

Tuy nhiên có một hạn chế ở đây là chi phí niềng răng trong suốt thường sẽ cao hơn nhiều so với niềng răng mắc cài. Hơn nữa vì tính linh hoạt, dễ dàng tháo lắp mà đôi khi người đeo sẽ quên đeo lại khay. Điều này chắc chắn ảnh hưởng rất lớn tới tiến độ niềng răng sau này. Vì thế, bạn cần phải chú ý để quá trình chỉnh nha được diễn ra liên tục. Thêm một điểm nữa là nên sắm hộp đựng khay để tránh thất lạc cũng như làm mất khay.

Niềng răng trong suốt được đánh giá là phương pháp niềng răng hiện đại và tối tân nhất hiện nay nhờ vào hiệu quả tối đa mà nó mang lại. Vì vậy người đeo cần tuân thủ những hướng dẫn của bác sĩ về cách đeo, thời gian đeo cũng như cách vệ sinh, chăm sóc răng miệng trong suốt quá trình đeo khay.

Xem thêm: Mọi điều cần biết khi chọn niềng răng trong suốt

Có nên niềng răng Invisalign không?

Niềng răng Invisalign xuất hiện trên thế giới từ khoảng 20 năm trước, được bắt nguồn từ phòng nghiên cứu Invisalign tại Hoa Kỳ – nơi sản xuất những khay nhựa trong suốt dùng để niềng răng cho hàng triệu người trên thế giới. Đây vẫn là phương pháp niềng răng hiện đại bậc nhất, khó có phương pháp nào khó có thể vượt qua.

Invisalign là phương pháp niềng răng tiên tiến, có dạng tháo lắp linh hoạt và hoạt động độc lập, không dựa trên mắc cài. Phương pháp này chủ yếu sử dụng lực tác động từ khay niềng trong suốt làm di chuyển răng về đúng vị trí theo cấu trúc định hình răng tiêu chuẩn vốn có của mỗi người.

Hiện nay trên thị trường cũng có nhiều hãng niềng răng bằng khay trong suốt như 3D Clear, eCligner,… Tuy nhiên, Invisalign vẫn ưu việt và nổi trội hơn hẳn về cả tính thẩm mỹ, độ an toàn, thời gian niềng răng và hiệu quả sau niềng. Trên thực tế, tỷ lệ thành công và mức độ thành công của Invisalign đều cao hơn cả. Mặc dù chi phí bỏ ra là không nhỏ nhưng kết quả nhận lại rất xứng đáng. Phương pháp này đã tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến, hiện đại của ngành nha khoa thế giới, đem đến kết quả niềng răng hoàn mỹ.

Trong suốt quá trình điều trị, các khay sẽ được lắp vào hàm răng với những điểm tạo lực (attachment) để đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm. Bạn cần mang tổng cộng khoảng 20 – 40 khay Invisalign tùy trường hợp cụ thể để hoàn tất quá trình điều trị. Trung bình mỗi khay Invisalign được đeo khoảng 2 tuần, di chuyển răng khoảng 0,25mm. Các khay này sẽ không giống nhau mà sẽ thay đổi tương ứng với từng giai đoạn trong phác đồ điều trị và tạo lực phù hợp để răng có thể dịch chuyển vào đúng vị trí. Nhờ thế, răng sẽ di chuyển đúng theo phác đồ điều trị và hầu như không có bất cứ một sai lệch nào.

Các trường hợp có thể áp dụng phương pháp niềng răng Invisalign: 

 • Răng bị hô, móm, răng mọc chen chúc, mọc lệch, khấp khểnh
 • Sai lệch khớp cắn như cắn sâu, cắn ngược, cắn hở, cắn chéo, khớp cắn đối đầu
 • Khách hàng có nhu cầu chỉnh nha nhưng phải giao tiếp nhiều, thường xuyên gặp gỡ khách hàng, đối tác…
 • Khách hàng bị dị ứng với các mắc cài chất liệu kim loại hoặc sứ.
 • Khách hàng đặc biệt quan tâm đến vấn đề thẩm mỹ khi niềng

Những ưu điểm của Invisalign:

 • Được thiết kế bằng công nghệ hiện đại.
 • Biết trước được kết quả cũng như sự di chuyển của răng trong suốt quá trình
 • Lấy dấu bằng máy quét dấu răng hiện đại, an toàn và nhanh chóng
 • Cấu trúc răng định hình dựa trên cấu trúc chuẩn
 • Chất liệu khay an toàn, thân thiện với sức khỏe răng miệng

 • Phù hợp và tương thích với nhiều trường hợp răng miệng có nhiều khuyết điểm từ nhẹ đến phức tạp
 • Đảm bảo được độ tin cậy, uy tín và hiệu quả tối đa khi niềng răng bởi chỉ những bác sĩ có chuyên môn cao, được chứng nhận thứ hạng trên bản đồ Invisalign thế giới mới có thể áp dụng phương pháp này
 • Tính thẩm mỹ cao nhất trong tất cả các loại niềng răng mắc cài và không mắc cài
 • Thời gian niềng răng được rút ngắn, mang lại hiệu quả tối đa và lâu dài cho người niềng
 • Không phải trải qua nhiều đau đớn, khó chịu để có được hàm răng đều, đẹp, chắc khỏe
 • Tháo ra lắp vào dễ dàng để ăn uống, vệ sinh răng miệng
 • Không cần kiêng khem nhiều thứ
 • Số lần tái khám ít

Xem thêm: Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu?

Nha khoa Thuý Đức là Nha khoa đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ hiện đại iTero, giúp quét dấu răng nhanh nhất, việc đưa ra phác đồ niềng răng Invisalign cực kỳ chuẩn xác. Không cần phải đợi tới 2 năm niềng răng mới biết được kết quả như thế nào, với công nghệ iTero quét dấu răng nhanh nhất thế giới, bạn sẽ nắm rõ được phác đồ điều trị, sự thay đổi của răng qua mỗi giai đoạn và biết trước được kết quả sau khi tháo niềng chỉ sau 60s. Ngoài ra công nghệ iTero còn giúp bác sĩ phát hiện sớm được các bệnh lý về răng miệng mà chụp X-quang không thấy rõ.

Với câu hỏi “Có nên niềng răng Invisalign không?” thì câu trả lời là . Với những ưu điểm vượt trội và sự tiện lợi kể trên thì tại sao lại không lựa chọn chỉnh nha bằng phương pháp này? Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng thì Invisalign là một lựa chọn hoàn hảo. Hơn nữa niềng răng Invisalign đạt được sự tin tưởng của nhiều khách hàng bởi bác sĩ điều trị cần có trình độ và chuyên môn cao, có chứng chỉ và được công nhận bởi hãng cũng như các Hiệp hội Chỉnh nha uy tín hàng đầu thế giới thì mới được thực hiện phương pháp này.

Nha khoa Thúy Đức với hơn 15 thành lập và phát triển luôn tập trung nâng cao chuyên môn và chất lượng dịch vụ, để khách hàng có thể yên tâm tìm lại nụ cười rạng rỡ cho mình. Tại nha khoa, tất cả trang thiết bị đều được cập nhật công nghệ mới nhất, đảm bảo đem tới kết quả niềng răng mỹ mãn nhất cho khách hàng.

Khách hàng niềng Invisalign tại Nha khoa Thúy Đức sẽ được Bác sĩ Phạm Hồng Đức trực tiếp thăm khám và tư vấn.

Bác sĩ Đức đã đạt được rất nhiều thành tựu như:

 • Là thành viên duy nhất tại miền Bắc thuộc Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ AAO
 • Bác sĩ đầu tiên tại Việt Nam đạt thứ hạng Diamond Invisalign (niềng răng trong suốt) 2021
 • Là một trong ít chuyên gia Invisalign (Invisalign Expert) được công nhận tại Đông Nam Á
 • Một trong 3 bác sĩ sử dụng hệ thống mắc cài tự động Damon thành công nhất Việt Nam
 • Bác sĩ thuộc Hiệp hội nắn chỉnh răng thế giới IAO, Hiệp hội chỉnh nha thế giới WFO
 • Dịch giả của những cuốn sách chỉnh nha nổi tiếng như 1001 bí kíp lâm sàng trong chỉnh nha (2015), Các ca lâm sàng trong chỉnh nha (2015), Cơ sinh học trong chỉnh nha (2016),…
 • Đã có kinh nghiệm điều trị hơn 3500 ca chỉnh nha, được coi là một trong những bác sĩ có số lượng KH niềng răng lớn nhất Hà Nội.
 • Là người đầu tiên đưa phương pháp Niềng không nhổ răng F.A.C.E từ nước ngoài về ứng dụng tại Việt Nam, giúp hạn chế tối đa việc nhổ răng thậm chí không cần nhổ răng mà vẫn mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.

Niềng răng Invisalign tại nha khoa Thúy Đức sẽ có chính sách trả góp linh hoạt, giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm tìm lại nụ cười mà không còn nhiều nỗi lo về chi phí. Khách hàng chỉ cần thanh toán lần đầu từ 30 – 50%, số còn lại sẽ trả dần trong khoảng thời gian từ 6 – 9 tháng với lãi suất 0%. Thêm một điều nữa, khi sử dụng dịch vụ niềng răng Invisalign tại nha khoa sẽ có hợp đồng rõ ràng, minh bạch, đảm bảo tối đa cho quyền lợi của khách hàng

Như vậy, niềng răng trong suốt đặc biệt là phương pháp niềng Invisalign không mang lại những tiện lợi mà còn có hiệu quả niềng răng rất cao. Để được tư vấn chi tiết hơn về niềng Invisalign tại Thúy Đức, bạn có thể tới trực tiếp nha khoa hoặc liên hệ qua website nhakhoathuyduc.com.vn để được hỗ trợ ngay nhé! 

 

Viết một bình luận

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim