Sạc dự phòng nào tốt – Cấm BAY vĩnh viễn nếu không biết điều này

Với công nghệ phát triển, nhiều thiết bị di động hiện đại hơn, to hơn, tính năng tốt hơn được ra đời. Với những sản càng hiện đại thì nhu cầu dung lượng pin ngày càng cao hơn. Hiếm thấy những chiếc điện thoại thông minh bây giờ có thể sử dụng liên tục nhiều ngày liền. Do vậy nhu cầu tìm hiểu sạc dự phòng nào tốt và phù hợp với thiết bị là điều cần thiết.

Một sản phẩm thực sự hữu dụng cho những ai có nhu cầu đi lại nhiều và thường xuyên phải dùng điện thoại thông minh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể phân biệt được sạc dự phòng nào là tốt và cách dùng như thế nào cho đúng. Nhiều trường hợp bị cấm bay vĩnh viễn liên quan đến pin sạc dự phòng mà chúng ta cần lưu ý. Canh Nhé sẽ cùng bạn đi tìm hiểu.

Sạc dự phòng là gì?

Sạc dự phòng là thiết bị lưu trữ lại điện năng sau khi được sạc đầy

Hiểu nôm na đây là một thiết bị có khả năng lưu trữ lại điện năng sau khi được sạc đầy giống như điện thoại ta hay dùng. Sau đó ta có thể truyền điện năng ấy qua các thiết bị khác như điện thoại, máy tính bảng, laptop, máy nghe nhạc… miễn là thiết bị của bạn có đúng cổng kết nối là được.

Sạc dự phòng có những loại nào?

Có rất nhiều sạc dự phòng trên thị trường. Để nhận biết sạc dự phòng nào tốt, người ta căn cứ vào tính năng mà chia ra làm 3 loại chính sau:

 • Loại số 1: pin sạc dự phòng dạng ốp lưng – quá tiện dụng phải không nào! Vừa bảo vệ máy lại vừa có thể sạc pin được luôn.
 • Loại số 2: pin sạc dự phòng không có dây – ứng dụng công nghệ mới, và chỉ dành cho một vài dòng điện thoại có hỗ trợ chức năng sạc không dây thôi nhé.
 • Loại số 3: là những pin sạc không dây còn lại, không có những tính năng trên.

Top 5 pin sạc dự phòng tốt nhất cho bạn

Sạc dự phòng Xiaomi Gen 2 10000

Sạc dự phòng Xiaomi Gen 2 10000
 • Dung lượng 10000mAh
 • Vỏ bằng kim loại chắc chắn.
 • Có đến 4 đèn led thông báo dung lượng pin.
 • Tráng bị 1 cổng microUSB, 1 cổng USB hỗ trợ sạc nhanh.

Sạc dự phòng Anker 20000mah

Sạc dự phòng Anker 20000mah
 • Dung lượng đến 20000mAh
 • Tích hợp công nghệ sạc nhanh VoltageBoost, Qualcom 3.0 và Power IQ.
 • Vỏ ngoài bằng kim loại có độ bền cao, chống va đạp và chịu nhiệt tốt.
 • Hệ thống 8 đèn led hiển thị dung lượng rất đẹp và dễ nhìn.
 • Dùng củ sạc USB type C và PD

Sạc dự phòng Pisen 10000mah

Sạc dự phòng Pisen 10000mah
 • Dung lượng 10000mAh
 • Có hiệu suất sử dụng đến 90%
 • Với ưu điểm thiết kế nhỏ gọn, cảm biến nhiệt và hệ thống led quản lý dung lượng pin tốt.
 • Khuyến điểm của sản phẩm là sạc đầy hơi lâu và led dễ bị đơ.

Sạc dự phòng Samsung 5000mAh

Sạc dự phòng Samsung 5000mAh
 • Dung lượng 5000mAh
 • Thiết kế mỏng nhẹ chỉ 1,13cm
 • Ưu điểm: chất lượng tốt, tương thích với nhiều loại thiết bị.
 • Điểm yếu của sản phẩm là dung lượng thấp nhưng giá hơi cao.

Sạc dự phòng Energizer 10000mAh

Sạc dự phòng Energizer 10000mAh
 • Dung lượng 10000mAh
 • Công nghệ lõi Li-Polymer an toàn, chống cháy nổ.
 • Tích hợp công nghệ sạc nhanh tiện dụng.
 • Công nghệ tự động cảm biến điện áp tương thích với mọi thiết bị.
 • Điểm yếu của sản phẩm là không có jack cắm và giá còn hơi chát.

Đọc thông tin trên pin sạc dự phòng đúng cách

A-V-MAH là gì:

A: Ampe, là đơn vị đo cường độ dòng điện, đây là thông số chỉ cường độ dòng điện tối đa mà pin có thể cung cấp ổn định.

V: Volt, là đơn vị đo điện áp, nếu thấy ghi 5v thì sẽ ra 5v, 12v thì ra 13,5v.

mAh: Mili ampe giờ, gọi vắn tắt là dung lượng pin, sức chứa của pin có thể cung cấp cho các thiết bị khác.

Cổng 1A-2A là gì, khi nào thì dùng 1A, khi nào dùng 2A?

Các loại cổng truyền 1A-2A

Đây là chỉ số cường độ dòng điện cung cấp ra của pin. Thông thường, để đảm bảo tuổi thọ của pin, nhà sản xuất khuyến nghị nên sử dụng nguồn cấp có cường độ bằng 1/10 dung lượng pin. Tức là nếu pin của bạn 2500mAh thì cần cục sạc cường độ 0,25A trong 10 tiếng. Với các dòng pin sau này sử dụng công nghệ sạc xung, sạc nhanh thì pin 2500mAh chỉ cần sạc trong 3h với cổng 1A.

Nếu bạn sử dụng cổng 2A thì thời gian sạc sẽ được rút ngắn. Tuy nhiên sẽ dẫn đến hiện tượng nóng pin, chai pin. Bạn nên lưu ý xem dung lượng pin của thiết bị mình dùng bao nhiêu và chọn cổng sạc cho phù hợp.

8 tiêu chí để chọn sạc dự phòng nào tốt nhất

Đến đây thì bạn cũng đã phần nào nắm được cơ bản về pin dự phòng rồi. Như vậy thì làm sao để biết sạc dự phòng nào tốt? Chúng ta cùng điểm qua 8 tiêu chí bên dưới nhé:

Thứ 1: Công nghệ sản xuất lõi pin

Hiện nay pin sạc dự phòng thường được chia làm 2 loại là Lithiumi-ion và Lithium-Polymer. Hai loại này khác nhau thế nào? Công nghệ lõi sạc dự phòng nào tốt hơn?

 • Công nghệ lõi Lithium-ion: Với chi phí rẻ, độ bền cao và khả năng chịu nhiệt tốt.
 • Công nghệ lõi Lithium-Polymer: Giá thành cao hơn nhưng hiệu năng cao hơn, nhẹ hơn và an toàn hơn nhờ khả năng chống cháy nổ. Công nghệ lõi này còn có khả năng tùy biến về kiểu dáng nên nhìn thích mắt hơn.

Thứ 2: Cường độ dòng điện

Để chọn được sạc dự phòng nào tốt và phù hợp với bạn thì đây cũng là một yếu tố quan trọng về tính an toàn và đảm bảo độ bền cho các thiết bị của bạn. Mình gợi ý như sau:

 • Nếu bạn không có nhu cầu dùng nhiều và chỉ sử dụng những mẫu thiết bị có dung lượng pin thấp dưới 2500mAh thì chỉ cần chọn sạc có cổng 5V-1A là được.
 • Với những mẫu điện thoại hay máy tính bản đời mới, có cổng sạc nhanh và dung lượng pin lớn thì bạn nên dùng loại 5v-2.1A

Thứ 3: Dung lượng pin

Lựa chọn dung lượng pin phù hợp

Lựa chọn dung lượng pin phù hợp cũng là một yếu tố quan trọng quyết định sạc dự phòng nào tốt. Trên thị trường có nhiều loại pin sạc dự phòng và nhiều kích cỡ dung lượng khác nhau. Không phải dung lượng nhiều là tốt, mà chỉ cần đủ dùng là được.

 • Nếu bạn chỉ có nhu cầu sạc cho 1 thiết bị dung lượng 2500mAh thì chỉ nên trang bị sạc dự phòng có dung lượng vào khoảng 5000mAh là đủ.
 • Nếu bạn dùng nhiều thiết bị thì nên chọn loại dung lượng tốt một chút vào khoảng 20000mAh.

Thông thường dung lượng của sạc dự phòng không hoàn toàn đúng như thông số được ghi. Sẽ có khoảng 10-20% điện năng được lưu lại để tránh tình trạng sụp nguồn hoàn toàn của pin. Nếu bạn dùng sạc dự phòng có dung lượng quá lớn so với nhu cầu thì vừa hao tốn điện năng lại vừa bất tiện khi mang đi lại do pin có kích thước lớn.

Thứ 4: Có những tính năng nào tốt

Công nghệ phát triển nên để chọn được sạc dự phòng nào tốt bạn cũng cần tham khảo thêm những tính năng khác như:

 • Khả năng tự ngắt điện khi đầy.
 • Có đèn led hiển thị trạng thái dung lượng pin không.
 • Tính năng sạc không dây nếu bạn dùng thiết bị hiện đại.

Thứ 5: Thương hiệu sản phẩm

Samsung thương hiệu pin hàng đầu được lựa chọn tin dùng

Thương hiệu cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Mình điểm qua tên một số thương hiệu nổi tiếng nhất như: Samsung, Anker, Xiaomi, Evalu, Esaver, Yoobao, Energizer… Còn chi tiết về từng thương hiệu mình sẽ giới thiệu đến bạn ở phần bên dưới.

Thứ 6: Kiểu dáng thiết kế

Lựa chọn theo kiểu dáng thiết kế

Mặc dù kiểu dáng thiết kế không ảnh hưởng gì đến việc lựa chọn sạc dự phòng nào tốt. Tuy nhiên đây cũng là một yếu tố mình nghĩ bạn nên xem xét. Nếu cầm trên tay một thiết kế đẹp, tiện dụng thì chắc hẳn bạn sẽ khó bị để quên và cũng tự tin hơn đúng không?!

Thứ 7: Phụ kiện và dây cáp đi kèm

Phụ kiện đi kèm khi mua sạc dự phòng

Khi mua sản pin sạc dự phòng bạn cũng cần tìm hiểu xem những phụ kiện đi kèm với nó là gì. Chất lượng ra sao. Nên kiểm tra đầy đủ trước khi mua. Nếu một viên pin dự phòng tốt mà đi kèm với phụ kiện dỏm thì bạn cũng biết hiệu năng của nó rồi đấy.

Cuối cùng: Mức giá bán của sản phẩm

Không phải cứ mắc tiền là tốt. Hiện tại sạc dự phòng trên thị trường có giá dao động từ 200-1tr/ sản phẩm. Đây là mức giá thông dụng nhất và phù hợp với đại đa số người dùng. Cùng những yếu tố mà Canh Nhé đã kể bên trên thì bạn cũng đã có khái niệm hoàn chỉnh về sạc dự phòng nào tốt và phù hợp với nhu cầu rồi phải không?!

Nên mua sạc dự phòng hãng nào tốt nhất ?

Giữa rất nhiều thương hiệu sản xuất sạc dự phòng, cùng muôn vàn mẫu mã đa dạng. Ở trên, mình đã giới thiệu đến các bạn chi tiết các tiêu chí để lựa chọn sạn dự phòng nào tốt rồi. Nhân đây mình nói thêm để bạn rõ hơn về một số thương hiệu sạc dự phòng nào tốt nhất để bạn có sự lựa chọn chính xác hơn.

Sạc dự phòng Samsung có tốt không?

Sạc dự phòng Samsung luôn được cập những tính năng mới với độ an toàn cao

Chắc hẳn bạn cũng biết khá rõ về thương hiệu này phải không. Đây là một trong những ông lớn hàng đầu về thiết bị di động, ti vi, máy tính bảng… và hầu hết các thiết bị điện tử trong nhà bạn. Sản phẩm sạc dự phòng của hãng này cũng thuộc vào top chất lượng cũng như tính năng và kiểu dáng.

Điểm nổi bật của những sản phẩm sạc dự phòng đến từ Samsung là luôn được cập những tính năng mới với độ an toàn cao. Công nghệ xạc nhanh luôn là yếu tố hàng đầu của sạc dụ phòng Samsung cùng thiết kế nhỏ gọn và tinh tế.

Thương hiệu sạc dự phòng Anker

Thương hiệu sạc dự phòng Anker

Chắc hẳn chúng ta cũng không xa lạ gì với thương hiệu này. Nổi tiếng với nhiều thiết bị điện tử có thiết kế gọn gàng, tính năng mạnh mẽ và dễ sử dụng. Anker cũng là một trong những tên tuổi được lựa chọn hàng đầu trong giới pin sạc dự phòng.

Với độ bền vượt trội, hiệu năng sử dụng luôn vượt trội hẳn 10% so với các đối thủ khác cùng phân khúc. Luôn ứng dụng những công nghệ mới vào sản phẩm như: sạc nhanh, tự động ngắt khi đầy pin, hiển thị dung lượng bằng đèn led… Anker là sản phẩm được đông đảo người tin dùng.

Xiaomi sản xuất sạc dự phòng tốt không?

Sạc dự phòng thương hiệu Xiaomi

Cũng là thương hiệu khá quen thuộc với chúng ta đến từ Trung Quốc. Kiểu dáng thiết kế của hãng này rất hiện đại, đẹp mắt và cá tính còn chất lượng thì cũng không chê vào đâu được.

Dung lượng pin từ 500mAh đến 20000mAh đáp ứng đầy đủ như cầu của người dùng. Những chức năng sạc nhanh cũng nhiều công nghệ hiện đại khác luôn được tích hợp trong sản phẩm của Xiaomi. Nếu lựa chọn sản phẩm tốt, đẹp, rẻ, thì đây là ưu tiên cho bạn.

Nói về sạc dự phòng Esaver

Sạc dự phòng Esaver

Là thương hiệu sạc dự phòng đang được rất nhiều người dân Việt sử dụng. Cũng có xuất xứ từ Trung Quốc. Sạc dự phòng Esaver có thiết kế hiện đại, giá cả phải chăng hợp túi tiền.

Dù giá rẻ nhưng vẫn được trang bị cổng sạc thường lẫn sạc nhanh. Bạn có thể tha hồ sạc nhiều thiết bị cùng lúc rất tiện dụng.

Pin sạc sự phòng Energizer

Pin sạc sự phòng Energizer

Một sản phẩm chất lượng đến từ Hoa Kỳ. Ứng dụng công nghệ lưu trữ điện thông minh. Luôn đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất về một pin sạc dự phòng bền bỉ, chất lượng.

Đây là thương hiệu tồn tại đến hơn 132 năm. Với uy tín của mình, sản phẩm đến từ Energizer luôn được nhiều người lựa chọn. Được bảo hành từ 2-5 năm cho sản phẩm, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sạc dự phòng của hãng này phải không nào!

Bị cấm bay vĩnh viễn vì không biết cách dùng sạc dự phòng

Không nên cắm sạc dự phòng liên tục nhiều giờ liền

Sử dụng sạc dự phòng gần như là thông thể thiếu với những ai thường xuyên đi lại. Nhưng có những sự cố từ sạc dự phòng đã xảy ra do vô ý của người dùng dẫn đến nhiều thiệt hại lớn. Lưu ý bạn những điều sau để dùng sạc dự phòng đúng cách và tốt hơn:

 • Bạn có thể bị cấm bay vĩnh viễn nếu để sạc dự phòng trong hành lý ký gửi vì khả năng gây cháy nổ máy bay sẽ rất cao.
 • Không nên cắm sạc dự phòng vào thiết bị khi đang sử dụng hoặc khi đang bay.
 • Không nên cắm sạc dự phòng liên tục nhiều giờ liền, chỉ nên sạc đủ đầy là được.
 • Chỉ dùng đúng cường độ dòng điện đầu ra sạc cho thiết bị, nếu cắm sai thì coi lại bên trên.
 • Nhớ mang theo dây sạc và cáp sạc cho thiết bị của bạn.

Lời kết

Qua bài viết mình đã giới thiệu khá chi tiết về cách lựa chọn sạc dự phòng nào tốt đến bạn rồi. Hy vọng bạn sẽ chọn được sản phẩm vừa ý và đúng với nhu cầu. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè và để lại bình luận bền dưới về sản phẩm sạc dự phòng mà bạn đã mua nhé!

Có thể bạn cũng quan tâm đến:

Tầm 5 triệu nên mua điện thoại nào tốt Apple, Xiaomi, Oppo, Huawei hay Samsung?

Viết một bình luận

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim