Đánh giá sản phẩm bình nóng lạnh và 6 thương hiệu phổ biến hiện nay

Vào mùa lạnh các gia đình rất cần mua bình nóng lạnh để có nguồn nước ấm sử dụng. Tuy nhiên với ngân sách hạn hẹp, loại bình nào là hợp lý như mong muốn. Canh nhé sẽ chia sẻ cùng bạn những nhận định, đánh giá để bạn có thể chọn được sản phẩm mà bạn cần.

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến bạn cấu tạo, chức năng và cách hoạt động của máy, cũng như 6 mẫu máy mà mình đã tổng hợp và nghiên cứu rất kỹ để giúp bạn quyết định 1 mẫu phù hợp với bạn nhất.

Đặc điểm, các chế độ an toàn trên các loại bình nóng lạnh hiện nay

Công tắc dòng chảy

Bạn biết đó, hệ thống điện của bình nóng lạnh sẽ được bảo vệ nhờ công tắc dòng chảy (điều khiển dòng chảy). Bộ phận này có công dụng là cảm nhận thay đổi dòng chảy trong đường ống và đưa ra điều chỉnh, cụ thể như khi áp lực nước quá yếu, công tắc dòng chảy sẽ ngắt nguồn điện ngay lập tức để đảm bảo an toàn, đề phòng các mối nguy hiểm và sự cố có thể xảy ra.

Máy nóng lạnh được trang bị công tắc dòng chảy sẽ là những lựa chọn tốt không thể bỏ qua, bạn có thể tham khảo một số thương hiệu nổi tiếng như Panasonic, Ariston, Electrolux …

Sử dụng máy nước nóng an toàn nhờ trang bị công tắc dòng chảy

Cảm biến nhiệt

Máy, bình nóng lạnh trực tiếp hoạt động dựa trên nguyên lý đun nước nóng bằng dây đốt, sau đó đưa nước trực tiếp ra vòi sen để dùng. Vì vậy, sản phẩm luôn được trang bị hệ thống cảm biến nhiệt để đảm bảo dòng nước có nhiệt độ ổn định duy trì ở mức 45-55 độ C tùy theo công suất máy mà không bị nóng đột ngột và đảm bảo chống bỏng hiệu quả.

Thông thường, cảm biến nhiệt đi cùng với 1 rơ le, khi nước nóng đến ngưỡng cho phép thì rơ le này sẽ tự ngắt và khi nguội nó sẽ tự bật để bảo vệ an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là trẻ em và người già. Bạn cũng nên an tâm vì hầu hết các dòng bình nóng lạnh đều có cảm biến nhiệt.

Độ an toàn của bình nóng lạnh có thể làm cho bạn an tâm sử dụng và đặc biệt là giải quyết được vấn đề thiết bị, máy móc nóng lạnh xuống cấp sau nhiều năm sử dụng.

Nhìn chung, thiết bị hay sản phẩm này an toàn cho người dùng, nếu bạn đã dùng chúng lâu năm thì nên nghĩ ngay đến các biện pháp an toàn như trên để hạn chế và phòng tránh rủi ro.

Cách ly dòng điện

Với bình nước tắm nóng lạnh trực tiếp, được nhà sản xuất gắn cầu dao chống rò điện ELCB/ELB với độ nhạy cao, đây sẽ là cách trang bị an toàn tốt nhất để việc sử dụng nước nóng tại thời điểm bình có dòng điện chạy qua sẽ không gây ra bất cứ một nguy cơ gây nguy hiểm nào (trong trường hợp có rò điện). Loại cầu dao chống rò điện ELCB/ELB này sẽ ngắt điện tự động khi phát hiện có dòng điện rò rỉ trong mạch điện, nên khi muốn dùng bình nóng lạnh, bạn sẽ phải bật lại công tắc.

Cách kiểm tra bộ phận chống giật điện ELCB/ELB: là thông qua hai nút Test (kiểm tra) & Reset (tái khởi động). Sau khi lắp đặt máy, bật chức năng ELCB/ELB lên, sau đó nhấn nút Test, và nhấn Reset và cho máy thử hoạt động. Nếu như sau 5-8 giây, thấy nước trong vòi xả đã nóng lên có nghĩa là bộ phận chống giật vẫn hoạt động tốt.

Máy Nước Nóng Ferroli Divo SSN 4.5S tích hợp ELCB chống giật hoạt động hiệu quả

Còn nếu như đang hoạt động mà máy bị ngắt điện, có nghĩa là ELCB cảnh báo nguồn điện bạn đang dùng không an toàn, bạn nên kiểm tra ngay và tuyệt đối không bật máy lên để sử dụng tiếp.

Thêm một biện pháp khác là: bạn có thể nối vỏ bình nóng lạnh đến mặt đất, để khi dòng điện bị rò rỉ sẽ đi vào đất giảm nguy cơ khi bị điện giật. Nhưng với biện pháp cách ly dòng điện này thì bạn nên nhòe nhân viên có kỹ thuật, chuyên môn cao thực hiện cho bạn, không nên tự ý lắp đặt.

Hoặc có thể cách ly hoàn toàn với dòng điện bằng cách là gắn thêm bồn chứa giống như bình nóng lạnh gián tiếp (an toàn nhất là cho nước nóng vào xô đựng nước mà không sử dụng trực tiếp), sau khi nước nóng vừa đủ xài thì tắt máy và bắt đầu dùng.

Phân loại bình nóng lạnh thường dùng

Bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp. Với hai loại máy trên thì bình nóng lạnh Trực tiếp là làm nóng dòng nước trực tiếp khi chảy qua máy mà không cần bình chứa trung gian. Ngược lại, bình nóng lạnh gián tiếp sẽ cần bình chứa nước nóng, sau đó nước nóng từ bình chứa sẽ hòa vào dòng nước lạnh từ bể để tạo thành nước ấm cho bạn dùng một cách an toàn hơn.

Nhưng dù gì thì bình nóng lạnh gián tiếp sẽ giúp bạn tiết kiệm điện hơn, dù thời gian làm nóng có hơi lâu hơn nhưng bạn có được sự an toàn vì đơn giản là có thể ngắt nguồn điện hoàn toàn trước khi tắm.

Có một lựa chọn khác tuy chưa được áp dụng nhiều lắm đó là máy nóng lạnh năng lượng mặt trời vì có thể là giá thành còn khá cao và chưa áp dụng tốt rộng rãi. Nhìn chung còn tùy thuộc vào sự cân đối và lựa chọn của bạn.

Tiêu chí chọn mua thiết bị máy nước tắm nóng lạnh

Có khá nhiều cách mua máy khác nhau tùy theo nhiều nguyên nhân khác nhau, và đây là một số tiêu chí căn bản mà bạn có thể tham khảo để có thể không bị mua sai sản phẩm và mục đích sử dụng.

Dựa vào loại máy

Đa số các gia đình hiện nay đều chọn mua bình nóng lạnh gián tiếp, còn bình nóng lạnh trực tiếp phù hợp hơn với những nơi lắp đặt bình nóng lạnh tạm thời, cần di chuyển vị trí lắp đặt thường xuyên. Hiện tại, nhiều gia đình có xu hướng chọn dùng bình nước nóng năng lượng mặt trời, có thể nói đây giải pháp tận dụng tốt nguồn nhiên liệu thiên nhiên, tiết kiệm điện rất tốt. Thế nhưng sản phẩm này chưa phổ biến rộng rãi vì giá thành đầu tư ban đầu cao, bên cạnh đó chỉ sử dụng được khi có ánh nắng mặt trời.

Nên lựa chọn dòng máy phù hợp với số người sử dụng

Giá cả

Giá thành luôn là một yếu tố quan trọng khi chọn mua bình nước tắm nóng lạnh. Với giá thành dao động từ khoảng 1.5 triệu đến 5 triệu đồng, tùy vào dung tích, công suất và hãng sản xuất.

Phần lớn, các gia đình lựa chọn bình nóng lạnh có giá khoảng 2.5 đến 3 triệu đồng, vì đây là mức giá vừa phải của một bình nóng lạnh có công suất và bình chứa vừa phải và quan trọng là do hãng điện tử uy tín sản xuất.

Công suất, dung tích

Khi lựa chọn công suất và dung tích, bạn nên tính đến số thành viên trong gia đình sẽ dùng để chọn phù hợp.

Với bình nóng lạnh gián tiếp, thông thường người ta chỉ cần quan tâm đến dung tích bình chứa, bởi vì công suất thông thường của máy đều làm nóng nước khá nhanh, trung bình chỉ cần bật máy trước khi tắm khoảng 15 phút là được. Cụ thể là  với bình nóng lạnh dung tích khoảng 20-30 lít là phù hợp với gia đình từ 4 thành viên.

Còn về bình nước nóng trực tiếp bạn nên xem xét đến công suất, vì nó ảnh hưởng đến khả năng làm nóng, nếu bạn muốn tắm dưới vòi nước chảy xuống nhiều thì bạn nên chọn bình nóng lạnh trực tiếp công suất cao.

Chức năng

Không phải tất cả các sản phẩm này đều được trang bị, cấu tạo giống nhau hoàn toàn, có một số loại máy tắm nóng lạnh có trang bị thêm một số chức năng như: điều chỉnh nhiệt độ, hiển thị nhiệt độ…để người dùng có thể cân nhắc và điều chỉnh theo đúng nhu cầu của mình, nếu chọn loại này bạn nên hỏi về các sản phẩm, item có chức năng gia tăng.

Không gian lắp đặt

Đương nhiên loại máy này sẽ được lắp đặt trong nhà tắm, vì vậy mà trước khi chọn mua bạn nên tính toán việc lắp đặt để chọn chủng loại, model sao cho có kích thước phù hợp. Thêm nữa, với bình nóng lạnh gián tiếp thì nó còn có thêm bình chứa nên bạn cần tính toán không gian để đặt bình chứa này sao cho phù hợp luôn thể. Còn loại bình nóng lạnh trực tiếp thì lại phù hợp hơn với phòng tắm không gian hẹp.

Thương hiệu

Có nhiều thương hiệu nổi tiếng về máy, bình nóng lạnh như Ferroli, Ariston, Panasonic, Picenza, Rossi, Kangaroo, Olympic…Không phải là sang chảnh hay có tiền mà là lựa chọn một thương hiệu uy tín sẽ luôn mang lại độ tin cậy nhất định, đặc biệt là các thiết bị, máy móc liên quan đến điện.

6 bình nóng lạnh có thương hiệu được chọn dùng phổ biến nhất hiện nay

Phần này là thông tin về một số loại bình được đánh giá là phù hợp với nhu cầu người tiêu dùng nhất. Tùy theo nhu cầu của mình mà mà bạn chọn sao cho phù hợp với gia đình, không nên quá cầu kỳ, phức tạp khi dùng hay chạy theo các hãng lớn.

Bình nóng lạnh Ferroli

Ferroli của Ý cũng là một tên tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất bình nóng lạnh. Các sản phẩm của hãng này đã được khá nhiều người mua tin chọn vì thương hiệu nổi tiếng, sản phẩm được người dùng đánh giá chạy ổn định và bền.

Bình nóng lạnh Ferroli
 • Có hệ thống an toàn ELCB, khả năng ngắt điện tự động khi phát hiện rò rỉ điện.
 • Có lớp cách nhiệt Polyurethane không chứa CFC thân thiện với môi trường.
 • Quá trình làm nóng diễn ra nhanh hơn, giảm tối đa việc thất thoát nhiệt và năng lượng đáng kể.
 • Có thể tiết kiệm điện hiệu quả nhờ vào chức năng lựa chọn mức công suất phù hợp với từng điều kiện thời tiết khác nhau.
 • Có thiết lập van xả cặn, giúp cho việc vệ sinh bình nóng lạnh được dễ dàng hơn.

Bình nước tắm nóng lạnh Ferroli có thời gian bảo hành là 12 tháng, một số mẫu mã mà bạn có thể tham khảo là Ferroli VERDI-TE 15L, 20L Ferroli VERDI-SE, VERDI-30SE 30L, QQ Evo 30AE-EH 30L và QQ ME 50L. Có giá từ 2 triệu đồng.

Bình nóng lạnh Electrolux

Bình nóng lạnh Electrolux là sản phẩm, thương hiệu có thể nói là khá thành công ở các model Bình nóng lạnh trực tiếp, tuy giá thành khá cao so với sản phẩm tương tự của hãng khác.

Bình nóng lạnh Electrolux
 • Được thiết kế với kiểu dáng rất thời trang và sang trọng, phù hợp cho không gian nhà tắm rộng rãi và tiện nghi.
 • Có bộ chống rò điện ELCB rất an toàn, chức năng ngắt kết nối giữa thiết bị với mạch điện bất cứ khi nào xuất hiện rò điện.
 • Thân bình nước nóng lạnh được phủ lớp sơn chống tia cực tím, giúp tránh phai màu và giữ cho bình sáng bóng ngay cả khi sử dụng thời gian dài.
 • Một số sản phẩm còn được tích hợp tính năng điều nhiệt ở chế độ tự động đóng/mở nguồn giúp cho nhiệt độ trong nước ổn định nhằm tiết kiệm điện.
 • Một số máy còn được trang bị màn hình LED tiện lợi, cho người sử dụng nhìn thấy để điều chỉnh được nhiệt độ theo ý muốn và sẽ yên tâm hơn khi tắm vì nhiệt độ hiển thị trên màn hình LED sẽ chính xác hơn so với điều chỉnh bằng tay.

Một số mẫu mã bình nóng lạnh của thương hiệu này là Electrolux EWE451BA, EWE351BX-DW, EWE451AX-DWB, EWE601BX-DW, EWS15DEX -DW 15L và EWS30DDX -DW 30L. Có giá từ 2 đến 3.5 triệu đồng, thời gian bảo hành 12 tháng.

Bình nóng lạnh Ariston

Bình nóng lạnh Ariston

Với thiết kế, kiểu dáng sang trọng, nhỏ gọn máy nóng lạnh Ariston sẽ làm cho phòng tắm của bạn trở nên sáng sủa và hiện đại.

 • Lớp vỏ máy chống thấm nước và hệ thống ELCB có khả năng ngắt điện tự động khi phát hiện rò rỉ điện, đem đến sự an toàn.
 • Bộ cảm biến nhiệt có khả năng tự động ngắt điện khi nước ra nóng vượt quá mức ấn định, hạn chế tình trạng gây bỏng cho người sử dụng.
 • Đặc biệt, một số mẫu máy còn được trang bị hệ thống Ion Bạc giúp diệt vi khuẩn trong nước.

Một số mẫu máy được dùng nhiều nhất của thương hiệu này là Bình nóng lạnh Ariston AN 30 R MT, SL 20 MT. Giá sản phẩm dao động từ 1.850.000đ.

Bình nóng lạnh Atlantic SWH 30 M 30 lít

Thiết kế tông màu trắng sang trọng và tinh tế. Máy mỏng, nhỏ gọn gàng, bạn có thể thoải mái treo và lắp đặt bình ở bất cứ nơi nào trong phòng tắm nhà mình.

Bình nóng lạnh Atlantic SWH 30 M 30 lít
 • Lòng bình được áp dụng công nghệ O’PRO và lớp men kim cương chống các nhân gây ăn mòn,giúp tăng thêm 50% tuổi thọ của lòng bình.
 • Có hệ thống an toàn ELCB, cung cấp khả năng ngắt điện tự động khi phát hiện rò rỉ điện.

Một số model máy được dùng nhiều của thương hiệu này là Bình nước nóng Atlantic SWH 20H 30M Ondeo HZ, SWH 15AM 15 lít. Giá sản phẩm dao động từ 2.850.000đ.

Bình nóng lạnh Kangaroo

Thương hiệu đến từ Úc, thương hiệu  này cũng có một số mẫu mã bình nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp. Thế nhưng, nổi tiếng nhất vẫn là các mẫu bình nóng lạnh năng lượng mặt trời. với loại bình năng lượng mặt trời này đã được đánh giá là thiết kế hiện đại, vận hành tốt, chạy bền, nếu bạn đang có xu hướng tương tự thì tìm hiểu thêm về thương hiệu này nhé.

Bình nóng lạnh Kangaroo
 • Được trang bị công nghệ hiện đại với hệ thống an toàn, lớp cách nhiệt thông minh.
 • Thiết kế sang trọng, tinh tế, vỏ bọc được làm từ nhựa ABS chống xước, chống ẩm ướt, dễ dàng và thuận tiện cho lắp đặt trong nhà tắm, nơi thường ẩm ướt và có nhiều hơi nước nhất.
 • Ruột bình làm từ chất liệu cao cấp
 • Sử dụng thanh gia nhiệt inox 816 có độ bền và tốt gấp nhiều lần so với inox 316, có khả năng cách nhiệt cao, dẫn nhiệt tốt, an toàn hơn vì nhiệt độ ổn định mang đến nguồn nước nóng dồi dào và tiện lợi cho người dùng.

Sản phẩm bình nước nóng năng lượng mặt trời Kangaroo có thời gian bảo hành từ 6 đến 10 năm, một số model máy bạn có thể lựa chọn để lắp đặt cho gia đình mình như SK58/20, SK58/20, AK58/20, MK20 và MK36. Giá sản phẩm dao động từ 1.600.000đ.

Bình nóng lạnh Olympic

Trong thời gian vài năm trở lại đây hãng quảng cáo mạnh dòng sản phẩm này. Sản phẩm của hãng đã được nhiều đánh giá là có thiết kế và chức năng hiện đại.

Là thương hiệu OLYMPIC của Công ty Thương mại Mỹ Việt Việt Nam, là một trong các đơn vị đã vinh dự đón nhận danh hiệu “Top 50 Nhãn hiệu Nổi tiếng nhất Việt Nam” của chương trình do Hội Sở hữu Trí tuệ Việt Nam tổ chức dưới sự bảo trợ của Cục Sở hữu Trí tuệ và Viện Sở hữu Trí Tuệ.

Bình nóng lạnh Olympic

Tuy không phải là sản phẩm chính của công ty nhưng với thương hiệu nổi tiếng như Olympic thì chắc chắn họ sẽ luôn cho ra những sản phẩm chất lượng để cạnh tranh trên thị trường.

 • Bình chứa được tráng chất liệu kim cương nhân tạo
 • Thanh đốt được hãng bảo hành vĩnh viễn
 • Hệ thống Rơle giúp ổn định nhiệt độ đảm bảo an toàn cho người dùng
 • Mặt bích được áp dụng công nghệ nhựa tráng gương tạo thẩm mỹ cao, đẹp
 • Ruột đốt mới với kiểu dáng hình chữ V tăng diện tích tiếp xúc nước
 • An toàn bởi hệ thống chống giật ELCB và tiết kiệm điện năng.

Tuy nhiên với các model giá rẻ tầm dưới 2 triệu thì độ bền của sản phẩm có thể sẽ không cao bằng một số thương hiệu nêu trên. Ngoài ra, thương hiệu này còn có một số model khá ổn, bạn có thể tham khảo thêm như: Bình nóng lạnh Olympic Plus 20L Blue (Nano kháng khuẩn), Bình Olympic ROCA 30L (chống giật), Bình Olympic Nova 30L (đồng hồ hiển thị nhiệt),…Giá sản phẩm dao động từ: 1.700.000đ.

Mẹo hay để dùng, bảo quản và vệ sinh bình nước tắm nóng lạnh đúng cách

Việc sử dụng hợp lý các máy nóng lạnh để không lãng phí nước, điện là điều cần thiết, bên cạnh đó bạn cũng nên quan tâm cách làm thế nào để bảo quản đúng cách để có thể sử dụng được lâu hơn.

Chọn dung tích: Nên chọn bình nóng lạnh có dung tích phù hơp với số thành viên trong gia đình.

Không nên lãng phí nước nóng: Một cách sử dụng lãng phí mà nhiều người thường hay mắc phải là để nước chảy tự do sẽ  lãng phí cả điện, nước.

Kết hợp: nếu có thể nên dùng bình nóng lạnh với máy nước nóng năng lượng mặt trời để tận dụng được tối đa hiệu quả có thể hỗ trợ nhau, đặc biệt là trong những ngày mùa đông lạnh giá, và có ít nắng.

Thường xuyên kiểm tra tình trạng rò rỉ nước: đây sẽ là lãng phí rất nhiều nếu diễn ra trong thời gian dài.

Hạ nhiệt của bình: Khi sử dụng chỉ nên để nước nóng khoảng 50 độ C, không cần để nhiệt độ quá cao. vì mỗi lần giảm đi 5 độ C của bình, thì bạn đã tiết kiệm được khoảng từ 3 – 5 % lượng điện tiêu thụ.

Sử dụng sau khi bình đã sôi: Vì có nhiều gia đình có thói quen là người nào tắm thì sẽ bật lên rồi tắm, việc này đã vô tình dẫn đến tình trạng lãng phí điện năng vì thời gian mỗi người trong gia đình tắm cách nhau nên nước nóng trong bình sẽ bị nguội nhanh vì chưa đủ nóng. Vậy nên bạn hãy bật bình nước nóng sôi cho đến khi ngắt điện rồi mới bắt đầu tắm.

Đó là những Đánh giá sản phẩm bình nóng lạnh và 6 thương hiệu phổ biến hiện nay chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích nhất mà bạn đang cần. Chúc bạn mua sắm máy thành công!

Viết một bình luận

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim