Top 10 nước hoa nam bán chạy nhất hiện nay

Nước hoa luôn là thứ vũ khí lợi hại để phái mạnh thể hiện sức hấp dẫn của bản thân mình với mọi người xung quanh, đặc biệt là các nàng tươi trẻ cá tính. Việc chọn dùng nước hoa nam thật sự không quá khó, nếu chúng ta biết cách chọn mùi hương nào phù hợp và tăng lên sự hấp dẫn cao nhất. Cập nhật ngay Top 10 nước hoa nam bán chạy nhất hiện nay mà canhnhe đã nghiên cứu.

Các nhóm hương nước hoa dành cho nam giới

Top 10 nước hoa nam bán chạy nhất hiện nay
Các nhóm hương nước hoa dành cho nam giới

Các nhà sáng chế nước hoa đã chia hương nước hoa thành 7 nhóm hương cơ bản:

 1. AROMATIC – nhóm hương thơm ngát.
 2. CHYPRE – nhóm hương gỗ, rêu.
 3. CITRUS – hương cam chanh
 4. FLORAL – nhóm hương hoa cỏ
 5. LEATHER – hương da thuộc
 6. ORIENTAL – nhóm hương phương đông
 7. WOODY – hương gỗ.

Trong số đó có 4 nhóm hương: AROMATIC, CHYPRE, LEATHER, WOODY là có đặc tính mạnh và được dùng để điều chế nước hoa dành cho nam.

Khả năng lưu hương lâu hay ngắn của các loại nước hoa

Khi mua bạn sẽ thường được nhân viên bán hàng tư vấn về việc bạn chọn dùng loại nước hoa nồng độ cao hay thấp, có khi là chọn loại nước hoa thơm lâu hơn, thơm suốt cả ngày hay là chỉ lưu hương được vài giờ…để có sản phẩm và giá thành phù hợp với nhu cầu của bạn.

Thực tế, nước hoa được điều chế bởi công thức: Tinh dầu nước hoa + Dung môi (chọn cồn hoặc là nước) + Chất thơm + Chất hãm hương

Một chai nước hoa nam được gọi thơm lâu hay không sẽ phụ thuộc vào tỉ lệ tinh dầu nước hoa được hàm chứa trong chai nước hoa đó. Nếu tinh dầu nước hoa càng cao, càng đậm đặc thì loại hương thơm sẽ càng giữ được lâu, và ngược lại thì thời gian bám mùi của nước hoa sẽ ngắn hơn.

Khả năng lưu hương lâu hay ngắn của các loại nước hoa

Người ta đã dựa trên nồng độ tinh dầu để chia nước hoa ra thành 4 loại:

 • Loại 1: Perfume (Extrait)/Extrait de parfum, tỉ lệ tinh dầu nước hoa trong các chai nước hoa loại này:20% – 40%. Thời gian lưu hương là trên 8 giờ cho tới cả ngày.
 • Loại 2: Eau De Perfume (EDP), có tỉ lệ tinh dầu nước hoa:12% – 20%. Thời gian giữ mùi <8 giờ, và trong khoảng 5-6 giờ đồng hồ.
 • Loại 3: Eau De Toilette (EDT), tỉ lệ tinh dầu nước hoa rất thấp dao động trong khoảng 5% – 12%. Thời gian lưu hương ngắn 1 -3 giờ, nhiều loại kịch kim cũng chỉ có thể tỏa hương thơm khoảng 4 giờ.
 • Loại 4: Eau De Cologne (EDC) chứa 3% – 4% tinh dầu nước hoa. Hương nước hoa sẽ lưu lại trong vòng 1 -3 giờ.

Nếu nồng độ tinh dầu nước hoa càng cao, tất nhiên giá thành chai nước hoa đó càng đắt.

Các thương hiệu nước hoa nổi tiếng mà phái mạnh cuồng nhất

Các chàng trai khắp mọi nơi hầu như đều rất chuộng các sản phẩm nước hoa của nhiều thương hiệu nổi tiếng CK, Chanel, Dior, Giò, Vesace, D&G, Lacoste, Polo, ….

Mỗi thương hiệu nước hoa có đặc trưng riêng và có những item lừng lẫy được biết ở khắp nơi trên thế giới.

Phân khúc giá thành sản phẩm nước hoa nam hiện nay

Phân khúc giá thành sản phẩm nước hoa nam

Nồng độ tinh dầu nước hoa càng cao kéo theo giá nước hoa càng đắt. chính vì thế mà bạn muốn dùng nước hoa ra sao, mắc rẻ là tùy ở như cầu của bạn.

 • Chai nước hoa có nồng độ tinh dầu loại 1: 20% – 40% có giá > 3 triệu đồng/1 chai 50ml.
 • Nồng độ tinh dầu loại 2: 12% – 20% giá sẽ tầm 2 triệu – 3 triệu đồng / chai 50ml.
 • Nồng độ tinh dầu 3 và 4: giá dao động từ 1 – 2 triệu đồng.

Thực tế, mức giá bán còn chenh lệch là do các yếu tố khác như dung tích, thương hiệu, xuất xứ,..Đặc biệt, những loại nước hoa có xuất xứ từ Pháp bao giờ cũng đắt đỏ hơn các sản phẩm nước hoa có xuất xứ từ nước khác do chất lượng nước hoa Pháp luôn là tốt nhất.

Cách chọn nước hoa nam

Các nam giới cũng nên biết cách lựa chọn nước hoa như thế nào để sở hữu được một chai nước hoa phù hợp nhất cho mình.

Cách chọn nước hoa nam phù hợp nhất

Chọn theo gu, sở thích, cá tính

 • Nhóm hương gỗ: Các chàng trai điềm đạm với nguyên liệu từ những tinh dầu của gỗ đàn hương, tuyết tùng, đôi khi được thêm chút ít nhựa thông.
 • Nhóm hương thơm ngát: Chàng trai bụi bặm, nam tính. Hương thơm nồng nàn, quyến rũ, bền lâu từ các loại hoa lưu hương cực mạnh như hoa oải hương, xô thơm, thì là…
 • Nhóm hương cỏ Síp: Chàng trai hướng ngoại. Hương hoa cỏ man mát, nhẹ nhàng dành cho người có sở thích đi tham quan, du lịch.
 • Nhóm hương da thuộc: Chàng phá cách. Đậm chất da thuộc, người ta chỉ dùng hương nước hoa này như một thứ ‘gia vị’, hay đúng ra là một chất dẫn giúp cho các nhóm hương khác gồm hương gỗ tăng thêm độ mê hoặc.

Ngoài các nhóm hương chính trên, bạn cũng có thể linh hoạt chọn thêm các loại hương nước hoa của nhóm phương đông, hay nhóm trái cây (cam quýt) tùy theo cảm xúc của bạn.

Giá thành, thương hiệu, xuất xứ,…là các tiêu chí mà bạn nên dùng để đánh giá một sản phẩm nước hoa nam và để chọn để mang về. Một số gọi ý để các bạn có thể áp dụng:

Hương nước hoa được gọi là hợp với mình nhất

Khi chọn, bạn nên xịt nước hoa ra cổ tay để khoảng 20 phút và ngửi lại, nếu bạn thấy “thơm”, thoải mái thì mùi hương nước hoa này hoàn toàn hợp với bạn.

Chọn nước hoa nam cho mồ hôi dầu

Nước hoa vốn là được dùng để khỏa lắp một mùi nào đó trên mang đến cho người dùng thứ hương thơm quyến rũ đặc trưng riêng. Nếu là loại mồ hôi dầu, bạn có thể lựa chọn và sử dụng nước hoa để che đi mùi mồ hôi của mình một cách khéo léo.

Nếu bạn chưa biết, mồ hôi dầu sẽ giữ được hương thơm nước hoa trong thời gian lâu hơn là mồ hôi thường, vì vậy mà bạn chỉ cần lựa chọn mùi hương nước hoa dịu nhẹ là được.

Phân biệt nước hoa thật giả

Nước hoa thật và giả rất khác nhau từ bao bì và sau đó là chất lượng nước hoa bên trong bao bì đó. Nước hoa thật luôn có vỏ bọc rõ ràng, sáng chữ, vỏ bên ngoài không bị trầy xước và hương thơm nước hoa chứ không nồng mùi cồn.

Trái lại nước hoa giả mạo sẽ có bao bì thô xấu và trầy xước hơn, có khi là khá nhiều. Hương nước hoa sẽ có nồng mùi cồn rõ rệt và bám mùi kém (thường bay hương sau 30 phút dùng).

Chọn nước hoa nam – theo độ tuổi

Có thể nói, việc chọn nước hoa theo độ tuổi không chỉ chứng tỏ bạn là người am hiểu mà còn người sành điệu nước hoa, cá tính và lịch lãm.

 • 16 – 20 tuổi: Nhiệt huyết và đam mê. Là dòng nước hoa có hương trái cây cam quýt pha chút bạc hà trẻ trung, tươi mới nhưng ngọt ngào, là nguồn năng lượng để các chàng trai trong lứa tuổi này bùng nổ hết mình.
 • 21 – 25 tuổi: Sự trưởng thành của một chàng trai, dành cho các cuộc hẹn với người khác phái. Hương nước hoa không chỉ trẻ trung mà còn ngọt ngào lãng mạn, chú ý là không được quá nồng. Các loại nước hoa thuộc nhóm hương thơm ngát có nồng độ tinh dầu thấp.
 • 25 – 32 tuổi: Nước hoa cho người đàn ông chững chạc và chín chắn. Đừng bao giờ thiếu các loại nước hoa hương gỗ, hương da thuộc hay phương đông trong tủ của bạn.

Chọn nước hoa nam theo sự kiện

Chọn một loại nước hoa dành cho một sự kiện, bữa tiệc sang trọng bạn hãy nhớ chọn một chai nước hoa hương gỗ. Bởi lẽ, nếu dùng vào ban ngày, nồng độ tinh dầu của chai nước hoa nên thấp chút, còn vào ban đêm nên dùng loại có nồng độ tinh dầu đậm đặc hơn sẽ giúp bạn gây ấn tượng hơn.

 • Chọn nước hoa cho những chuyến dã ngoại đồng quê, hay đi du lịch núi rừng, nước hoa nhóm cỏ Síp luôn tuyệt vời nhất.
 • Sự lựa chọn tinh tế khi bạn dùng hương nước hoa ngọt ngào của hương vị trái cây cho những chuyến du lịch biển, hoặc bữa tiệc liên quan tới hồ nước, bể bơi.
 • Còn hương nước hoa cho công việc thường ngày, nên chọn hương của sự lịch lãm dòng rêu gỗ.
 • Còn để “trưng diện” trong những lần hẹn hò, sự nồng nàn của nhóm hương thơm ngát chính là trợ thủ đắc lực giúp bạn chinh phục đối phương.

Chọn nước hoa nam – theo mùa

 • Mùa xuân: bạn nên dùng hương nước hoa thơm mát, nhẹ nhàng của hoa cỏ để có thêm sự đồng điệu với không gian và thời gian.
 • Mùa hè: Nóng bức, mồ hôi nhiều thì dòng hương nước hoa thơm mát như chanh cam, bạc hà, và hương gỗ ấm nhẹ là hợp lý.
 • Mùa thu: Thời điểm giao mùa vừa cần một chút hương của cỏ Síp để tăng chất mộng mơ đặc biệt cho những ngày thu se lạnh.
 • Mùa đông: Bạn cần nước hoa hương đậm và mạnh, nhóm gỗ tuyết tùng, hoặc hương hoa oải hương sẽ là chai nước hoa mà bạn rất cần đến.

Chọn nước hoa nam theo túi tiền

Có kinh phí thì việc rinh rước tất cả các chai nước hoa xịn, cỡ bự thương hiệu về cho mình trải nghiệm thỏa thích theo mùa, theo sự kiện, theo tuổi là có gì sai?!

Nhưng nếu ngược lại, bạn vẫn có thể lựa chọn các sản phẩm nước hoa mini dung tích nhỏ tầm 5ml -10ml-15ml, giá vài trăm ngàn thay vì vài triệu đồng là quá hoàn hảo.

Top 10 item nước hoa nam bán chạy nhất hiện nay

Có “đầy” thương hiệu nước hoa nam trên thị trường, đa dạng mẫu mã chủng loại và giá thành, từ cao cấp đến hạt dẻ. Nhưng đây là những lý do chỉ có 10 thương hiệu nước hoa nam đang bán chạy nhất.

Nước hoa nam bán chạy nhất CK – One

Nước hoa nam bán chạy nhất CK One

Ra mắt vào năm 1994, cho đến nay CK – One vẫn giữ nguyên phong độ số 1 của mình trong nhà Calvin Klein đó là nhờ hương thơm cam quýt quá đặc biệt.

Ưu điểm:

 • Hương gỗ sẽ mang tới hương trầm ấm, vấn vương cộng thêm vào đó là dàn hoa hồng, violet, hoa nhài ở tầng hương giữa đã làm cho sự thanh mát cảm giác ấp áp, lưu luyến đến lạ lùng.
 • Tuy có xạ hương ở nút hương cuối nhưng mà CK – One lại chẳng hề nồng. Trái lại, nó làm hương thơm lan tỏa khắp cơ thể, bùng nổ dịu nhẹ, cứ thoáng qua, phảng phất để làm cho người xung quanh phải kiếm tìm.
 • Thích hợp cho các chàng trai có phong cách trẻ trung, quyến rũ.
 • Nhược điểm:Là nước hoa dòng UNISEX – dành cho cả nam và nữ nên CK-One sẽ không được bền hương trong tiết trời mùa Đông.

Nước hoa nam – Versace Pour Homme

Nước hoa nam Versace Pour Homme

Versace Pour Homme là một trong những dòng nước hoa Versace nổi tiếng, với nhiều người item này xanh mát như như biển khơi. Còn trong cảm nhận thì đây lại là một phong cách mạnh mẽ, cá tính và đầy dứt khoát.

Ưu điểm:

 • Hương thơm nhóm gỗ, tuyết tùng, đàn hương hòa quyện cùng hương thơm trái cây tươi mát của chanh yên, tạo sự thoải mái vừa thể hiện được bản chất nam tính.
 • Versace Pour Homme vẫn là chai nước hoa nam thích hợp cho mọi chàng trai.

Nhược điểm:

 • Chưa có đánh giá.

Nước hoa nam Eau de Lacoste White

Nước hoa nam Eau de Lacoste White

Eau de Lacoste White mang nguồn cảm hứng khá đặc biệt khi lựa chọn dòng áo phông cùng thương hiệu để khơi gợi phong cách thay vì lựa chọn một cá tính của người đàn ông.

Ưu điểm

 • Mùi hương sang trọng, đẳng cấp. Hương nước hoa tông ấm của gỗ, xen lẫn đôi chút thơm nồng nàn của hoa cỏ khiến cho ai nghe được cũng sẽ cảm được sự thanh tao, giản dị, gần gũi.
 • Item này có hương nhẹ nhàng, rất thích hợp cho mùa xuân thu hoặc các buổi tối gió nhẹ.

Nhược điểm:

 • Chưa có đánh giá tiêu cực.

Nước hoa nam Marc Jacobs For Men

Nước hoa nam Marc Jacobs For Men

Được nhà sáng chế Ralf Schwieger vào năm 2002, Marc Jacobs Men ghi dấu ấn với phái mạnh bằng mùi hương đậm xạ hương, hoa gỗ đầy ấm áp và lịch thiệp.

Ưu điểm:

 • Hương thơm bám rất lâu, mức lan tỏa rộng, đủ để mọi người xung quanh nghe và nhớ về bạn

Nhược điểm:

 • Mẫu mã khá đơn giản, một số phái mạnh hơi nhàm chán.

Nước hoa nam Bleu De Chanel

Nước hoa nam Bleu De Chanel

Để chinh phục một cô gái thành công ngoạn mục hãy thoa lên mình một chút nước hoa Bleu De Chanel. Vì vậy mà item này được xem là vũ khí lợi hại cho phái nam khi hẹn hò…

Ưu điểm:

 • Rất cuốn hút với hương thơm trầm ấm của gỗ và tươi mát của trái cây cam quýt
 • Các dòng nước hoa Chanel rất thích hợp cho các buổi hẹn hò… lãng mạn

Nhược điểm:

 • Chưa có đánh giá tiêu cực.

Nước hoa nam Dior Sauvage

Nước hoa nam Dior Sauvage

Nếu bạn là một người cá tính, đầy chất chơi thì mùi hương giúp bạn thể hiện tính Dior Sauvage là item nước hoa nam dành cho bạn.

Ưu điểm:

 • Nhóm hương thơm ngát bao gồm hoa oải hương, cỏ vertive, gia vị hồ tiêu…vô cùng mạnh mẽ, đầy nam tính.
 • Sức lan tỏa mùi hương mạnh và tạo sự thu hút cực nhanh.

Nhược điểm:

 • Chưa có đánh giá.

Nước hoa nam Bvlgari Aqva Amara

Nước hoa nam Bvlgari Aqva Amara

Với Bvlgari Aqva Amara được dành cho các chàng trai hiện đại,các quý ông lịch lãm, trẻ trung, và vô cùng sang trọng.

Ưu điểm:

 • Có một phong vị tuyệt vời mang hơi hướng biển khơi.
 • Cho phái mạnh một sự tự tin mạnh mẽ và phong cách.

Nhược điểm:

 • Item này có vẻ như còn khá mới tại Việt Nam.

Nước hoa nam LE BEAU MALE

Nước hoa nam LE BEAU MALE

LE BEAU MALE là một trong list các loại hương nước hoa hiếm hoi thuộc nhóm ’gợi tình’ kín đáo dành cho nam giới.

Ưu điểm:

 • Hương thơm mà LE BEAU MALE tỏa ra làm cho người ta dễ đê mê, chìm đắm trong cảm giác yêu đương hạnh phúc.
 • Sử dụng hương thơm cho buổi tối, trong các bữa tiệc tình nhân LE BEAU MALE sẽ là số 1 và duy nhất.

Nhược điểm:

 • Hơi kén người dùng để xứng tầm với phong cách của mùi hương nước hoa.

Nước hoa nam Club de nuit Intense Man

Nước hoa nam Club de nuit Intense Man

Với một số người thì thương hiệu này có vẻ như còn khá mới, nhưng một khi dùng bạn sẽ không thể thay đổi sang hương nước hoa khác.

Ưu điểm:

 • Mang phong cách lịch lãm, thành đạt của một quý ông, chút gì đó rất nghiêm nghị à chững chạc hơn, nam tính hơn.
 • Độc đáo từ kiểu dáng cho đến mùi hương.

Nhược điểm:

 • Mùi hương hơi kén fan.

Nước hoa nam Gucci Pour Homme II

Nước hoa nam Gucci Pour Homme II

Ngay từ cái nhìn vào vẻ bề ngoài, Gucci Pour Homme II đã chứng tỏ mình là sự lựa chọn số 1 cho các chàng trai sang chảnh, hiện đại, trẻ trung và thuộc lớp người đầy bản lĩnh lãnh đạo.

Ưu điểm:

 • Đặc biệt có sự xuất hiện của hương thuốc lá trong nốt cuối, thay cho sự khẳng định khí chất đàn ông mãnh liệt.
 • Giá trị nước hoa mang lại là cực xứng đáng.

Nhược điểm:

 • Cũng có một số phái mạnh không hẳn thích phong cách của mùi hương nước hoa này.

Trên là tất tần tật từ A-Z về nước hoa nam, trong Top 10 nước hoa nam bán chạy nhất hiện nay có lẽ bạn sẽ không chỉ chọn 1 item đúng không?! Chúc bạn chọn được đúng mùi hương nước hoa và hợp với túi tiền mình nhé. Nước hoa nam Bleu De Chanel chính là sự lựa chọn hơn 5 năm bên mình. Bạn thử nhé!

Viết một bình luận

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim