Top 5 sản phẩm mặt nạ chống độc thương hiệu tốt, uy tín nên dùng

Mặt nạ phòng độc đóng vai trò rất quan trọng, việc chọn mua đúng sản phẩm chất lượng luôn là yếu tố hàng đầu. Bài viết này, Canh nhé cùng tham khảo về các loại mặt nạ chống độc đang được người dùng đánh giá cao.

Giới thiệu sản phẩm mặt nạ chống độc

Mặt nạ phòng độc là một loại mặt nạ được sử dụng để bảo vệ hệ thống hô hấp khỏi các chất ô nhiễm trong không khí nói chung, hay các loại khí độc hại nói riêng.

top-5-mat-na-chong-doc
Làm việc trong môi trường độc hại bạn cần chọn một mặt nạ chống độc thật tốt

Mặt nạ chống độc được dùng ở đâu? Trong những nơi làm việc có điều kiện khắc nghiệt, nơi có nhiều khói bụi, chất hóa học độc hại có thể gây tổn thương hệ hô hấp. 

Mặt nạ chống độc được thiết kế ra sao? Sản phẩm có thiết kế bao phủ lên mũi, miệng và một số được thiết kế để bảo vệ luôn cả mắt, khuôn mặt hoặc toàn bộ phần đầu con người.

Những ai nên dùng mặt nạ chống độc? Công nhân lao động làm việc trong môi trường độc hại như là hàn cắt kim loại, hoặc các nhà máy pha chế sản xuất hóa chất… 

Thị trường đang có khá nhiều dạng mặt nạ phòng độc khác nhau, các bạn nên xem thêm ở phần phân loại tiếp theo đây. 

Phân loại sản phẩm

Sản phẩm thường được phân làm nhiều loại được phục vụ riêng cho từng mục đích khác nhau, có nhiều chức năng và khả năng bảo vệ riêng biệt của nó.

Thị trường hiện có các loại khẩu trang chống khói bụi thông thường cho đến dòng sản phẩm mặt nạ nửa mặt (half-face), mặt nạ toàn diện (fullface) và mặt nạ trùm kín đầu.

Khẩu trang chống khói bụi thông thường: Là loại chỉ làm từ sợi vải dệt đơn thuần, có khoảng cách sợi vải lớn, vậy nên loại bụi mịn sẽ vẫn có thể dễ dàng lọt qua. Khẩu trang 3M N95, Khẩu trang N95 Unicharm,…

top-5-mat-na-chong-doc
Khẩu trang chống khói bụi thông thường

Mặt nạ phòng độc nửa mặt (half-face): Người dùng được thở nhẹ hơn và dùng lâu hơn, như: Mặt Nạ Phòng Độc Nửa Mặt 2 Phin Lọc 3M 7501, 3M 6200,…

Mặt nạ phòng độc nửa mặt

Mặt nạ phòng độc toàn diện (fullface) và mặt nạ trùm kín đầu: Mặt nạ phòng khói trùm đầu thoát hiểm EPK-20 (có chất liệu co giãn và chống lửa, chống bức xạ nhiệt rất tốt).

Mặt nạ phòng độc toàn diện (fullface)

Top 4 thương hiệu mặt nạ chống độc tốt nhất hiện nay

Mỗi một thương hiệu mặt nạ chống độc sẽ có các sản phẩm ưu biệt, thế mạnh riêng cho hãng để khách hàng có thể dễ dàng tùy chọn đúng loại mặt nạ mà mình đang cần. 

Top thương hiệu mặt nạ uy tín:

Thương hiệu 3M

Thương hiệu mặt nạ phòng độc 3M uy tín.

Công ty thành lập tại Mỹ vào năm 1902, trụ sở đầu tiên tại Việt Nam là năm 1994. Hãng sản xuất trên 55.000 sản phẩm: keo dán, chất chống cháy thụ động, thiết bị bảo vệ cá nhân,…

Hiện nay Công ty 3M đang hoạt động tại hơn 65 quốc gia, trong đó có 29 công ty quốc tế với hoạt động sản xuất, với hơn 35 công ty có phòng thí nghiệm.   

Các sản phẩm của thương hiệu 3M có thể kể đến như: Mặt nạ 3M 6100, Nút tai chống ồn 3M 1110, mắt kính bảo hộ lao động 3M 11672,…

Thương hiệu Koken

Thương hiệu mặt nạ chống độc Koken nổi tiếng của Nhật

Thương hiệu mặt nạ chống độc nổi tiếng của Nhật được thành lập năm 1963. Hãng chuyên cung cấp các sản phẩm Bảo Hộ Lao Động. Phổ biến là các dòng khẩu trang, mặt nạ chống bụi, và mặt nạ chuyên dùng để chống hóa chất.

Các dòng sản phẩm của Koken đều dược làm nên từ những loại vật liệu thân thiện với môi trường, đảm bảo không gây dị ứng da, làm việc ở hiệu suất lọc cao với bộ phận kiểm tra độ khít gắn sẵn.

Hiện tại, hãng Koken có các sản phẩm chống độc chính hãng như: các loại khẩu trang, mặt nạ Koken, và loại Phin Lọc Mặt Nạ KoKen.

Thương hiệu mặt nạ V5 – Nhà máy Binh chủng hóa học Việt Nam

Thương hiệu mặt nạ V5 sản xuất bởi nhà máy Binh chủng hóa học Việt Nam

Được sản xuất bởi nhà máy X61 trực thuộc Bộ Tư Lệnh Hóa Học Việt Nam. Áp dụng quy trình công nghệ hiện đại, mới nhất trong ngành sản xuất mặt nạ phòng độc quân sự. 

Chính vì thế mà sản phẩm mặt nạ V5 cho khả năng bảo vệ tốt sức khỏe và tính mạng người sử dụng trong môi trường chứa nhiều khói bụi, hóa chất độc hại, nghiên cứu thuốc trừ sâu…

Thương hiệu mặt nạ phòng chống độc Blue Eagle

Thương hiệu mặt nạ phòng chống độc Blue Eagle

Đến từ Đài Loan, hãng cung cấp một bộ sản phẩm gồm có: mặt nạ phòng chống độc, phin lọc cao cấp,… mang đến sự che chắn an toàn với thiết kế gọn gàng với trọng lượng nhẹ.

Sản phẩm mặt nạ của hãng luôn được hoàn thiện từ chất liệu cao su tốt giúp tạo độ khít khi tiếp xúc với khuôn mặt. Dây đeo chắc chắn, kính chống hóa chất có độ dày 1.5mm bảo vệ mắt an toàn.

Sản phẩm nổi bật đang chiếm ưu thế thị trường của hãng là: Mặt nạ phòng độc Blue Eagle NP306 (dùng để chuyên phun thuốc trừ sâu).

Trên đây là tổng quan về 4 thương hiệu mặt nạ phòng và chống độc chính hãng uy tín nhất hiện nay. Mời bạn tham khảo Top 5 sản phẩm mặt nạ chống độc tốt nhất hiện nay.

Top 5 sản phẩm mặt nạ chống độc uy tín nên chọn dùng

Đây là 5 sản phẩm mặt nạ phòng chống độc được nhiều người tin dùng, bạn tham khảo và chọn một loại phù hợp với mình nhất.

Mặt nạ chống độc 3M 6200 – Khuyên dùng

Mặt nạ chống độc 3M 6200

Sản phẩm này được tin dùng nhờ vào chất lượng. Sản phẩm đã vượt qua quá trình kiểm định về 2 mặt: độ an toàn đối với sức khỏe và khả năng bảo vệ người dùng của Bộ Y tế Mỹ. 

Ưu điểm:

 • Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, rất phù hợp để đeo khi làm việc trong các môi trường độc hại, dễ bảo quản cất giữ ở một vị trí dễ thấy
 • Dù là mặt nạ nửa mặt và không có lớp kính chống xước bảo vệ được vùng mắt, nhưng  cho cảm giác khi đeo chắc chắn, khít không bị lỏng lẻo mà rất ôm khít khuôn mặt, nhờ van thở Cool Flow.
 • Dây buộc 4 điểm tiếp xúc để đảm bảo độ kín, không cho khí độc, hơi độc có thể xâm nhập vào bên trong.
 • Hai phin lọc có khả năng lọc tới 99% khí độc, thiết kế cân xứng ở 2 bên mặt nạ giúp việc hô hấp dễ dàng.
 • Được làm từ chất nhựa dẻo TPE nên không bị tác động bởi sự ăn mòn của hóa chất. 
 • Có sức bền với lực, vì vậy mà nó luôn có tuổi thọ khá cao, không dễ bị hư hỏng quá nhiều trong quá trình sử dụng.

Nhược điểm: 

 • Hiện tại chưa có đánh giá tiêu cực.

Mặt nạ phòng và chống độc 3M 3200 – Cân nhắc

Mặt nạ phòng và chống độc 3M 3200

Bạn cũng có thể cân nhắc thêm một item khác cùng thương hiệu 3M, mặt nạ phòng độc 3M 3200. Bộ sản phẩm gồm có 1 mặt nạ phòng độc 3M 3200, 1 phin lọc 3M 3301K-100 và 1 tấm lọc bụi 7711 (có thêm phần nắp đậy). 

Sản phẩm 3M 3200 là dòng mặt nạ được ứng dụng trong các môi trường làm việc ô nhiễm không khí, có nhiều khói bụi, hóa chất độc hại đáng quan tâm như phun thuốc trừ sâu,…

Ưu điểm:

 • Là mặt nạ phòng độc che nửa mặt, với kích cỡ size M nhìn chung là vừa vặn với khuôn mặt. Cho tầm nhìn tốt để việc quan sát rộng hơn, chính xác hơn.
 • Được dùng từ những chất liệu an toàn tối ưu cho sức khỏe người dùng.
 • Vỏ ngoài mặt nạ được làm từ nhựa cứng bền bỉ, phần màng lọc poly, phin lọc hoạt tính mang đến hiệu suất cao.
 • Chống bụi, kháng vi khuẩn và khói độc.
 • Tối ưu hiệu quả trong môi trường không khí bị ô nhiễm, nhiều bụi.
 • Tương thích dễ dàng với hầu hết các khuôn mặt.
 • Đem lại cảm giác thoải mái cho với Van thở ra Cool Flow ™.

Nhược điểm: 

 • Hiện tại chưa có đánh giá tiêu cực.

Mặt nạ phòng chống độc phòng độc Koken G7 – tôi an tâm nhất

Mặt nạ phòng chống độc phòng độc Koken G7

Là sản phẩm mặt nạ phòng độc, chống hóa chất uy tín và rất nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Là sản phẩm được nhiều người lao động dùng trong các môi trường chứa các chất độc hại.

Ưu điểm:

 • Mặt nạ chống độc G7 của hãng Koken có kiểu dáng đẹp, thiết kế gọn nhẹ, bắt mắt
 • Chất liệu an toàn: Các bộ phận cấu tạo được làm từ chất liệu bền bỉ. Phần vỏ ngoài bằng nhựa, màng lọc và dây đeo có chất liệu là silicon mềm mại thân thiện với da mặt người đeo.
 • Có hệ thống thoát hơi được thiết kế hướng xuống nên sẽ hạn chế được tình trạng đọng sương. Có kèm theo sản phẩm là bộ kiểm tra độ khít gắn sẵn rất tiện dụng và 1 phin lọc than hoạt tính.
 • Được sản xuất bởi thương hiệu uy tín và nổi tiếng của Nhật.

Nhược điểm: 

 • Giá hơi cao so với 2 sản phẩm nêu ở trên.

Mặt nạ phòng chống độc cao cấp MV5 – Được quan tâm nhiều

Mặt nạ phòng chống độc cao cấp MV5

Một sản phẩm uy tín được sản xuất tại nhà máy X61 thuộc Bộ Tư Lệnh Hóa Học. MV5 là thành quả của ứng dụng quy trình công nghệ hiện đại, được tích hợp trang thiết bị tiên tiến nhất trong ngành sản xuất mặt nạ để phòng độc trong quân sự.

Ưu điểm: 

 • Được sử dụng rộng rãi trong việc phòng chống khói bụi, hóa chất độc hại
 • Vô cùng hữu ích khi xảy ra các đám cháy, hoặc bảo vệ sức khỏe cho người thợ phun sơn, thuộc trừ sâu…
 • Được làm từ chất liệu cao su tự nhiên, thiết kế ôm khít khuôn mặt người dùng.
 • Tuổi thọ mặt nạ có thể lên đến 10 năm.
 • Trọng lượng nhẹ khoảng 0,9kg
 • Đa năng, có thể lọc được nhiều loại khí độc khác nhau
 • Sử dụng được nhiều lần.

Nhược điểm: 

 • Có mức giá khá cao so với 4 sản phẩm trong bài này.

Mặt nạ chống độc Blue Eagle NP306 – Giá rẻ nhất

Mặt nạ chống độc Blue Eagle NP306

Hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là mặt nạ phun thuốc trừ sâu NP306 và sử dụng trong các môi trường độc hại như  phun sơn, phòng thí nghiệm,…

Ưu điểm:

 • Mặt nạ dễ tương thích với các bộ phin lọc để người dùng có thể lựa chọn.
 • Kiểu dáng gọn gàng, màu sắc xanh đen bắt mắt.
 • Chất liệu an toàn như vỏ ngoài bằng nhựa cứng, màng poly cùng với phin lọc hoạt tính để tăng cường hiệu quả lọc bụi.
 • Phần tiếp xúc trực tiếp với khuôn mặt có chất liệu cao su, cho độ khít khi tiếp xúc với khuôn mặt. 
 • Hệ thống dây đeo chắc chắn; kính chống hóa chất SG154 dày 1.5 mm và đáp ứng tiêu chuẩn bảo vệ mắt theo ANSI Z87.1.

Nhược điểm:

 • Khá rẻ nên nhiều người lo ngại chất lượng và an toàn khi dùng.

Có nên mua sản phẩm mặt nạ chống độc hay không

Mặt nạ phòng độc để đảm bảo bạn đủ an toàn

Không phải vô cớ mà các thương hiệu sản xuất ra dòng sản phẩm mặt nạ phòng chống độc, cũng như không chỉ tìm giá rẻ mà người mùa thường tìm hiểu về thương hiệu uy tín. 

Mặt nạ chống độc không thể thiếu khi bạn làm việc trong các môi trường độc hại, nhạy cảm và có khả năng gây hại đến sức khỏe của mình. Bạn nên mua mặt nạ chống độc chính hãng, uy tín nhé!

Tuy nhiên, có một số trường hợp không được dùng sản phẩm:

 • Khi có các đám cháy thuần túy mà lý do là lửa làm đốt hết oxy, vì sản phẩm lại có chức năng lọc khí độc để lấy oxy sạch cho người đeo hô hấp. Lúc này, bạn đeo mặt nạ có thể làm ngạt khí quá mức.
 • Làm việc ở môi trường mà chất độc hại ở dưới dạng thể khí như lưu huỳnh, khí clo hoặc có hạt như vi khuẩn, virus, siêu bụi nano,…

Cách sử dụng mặt nạ chống độc hiệu quả

Hướng dẫn cách sử dụng mặt nạ chống độc hiệu quả

Khi mua một sản phẩm mặt nạ, trong đó bạn được kèm theo hướng dẫn rất cụ thể. Nhưng đây là một số lưu ý đúc kết được từ người dùng rồi.

Lưu ý quan trọng khi dùng mặt nạ để phòng chống độc:

 • Nếu là phái mạnh nên cạo sạch râu trước khi đeo. Vì bộ râu có thể cản trở sự tiếp xúc của mặt nạ với khuôn mặt, sẽ không thể làm khít được mặt nạ vào khuôn mặt, không an toàn.
 • Tương tự, bạn cũng cởi bỏ tất cả đồ trang sức như khuyên tai, khuyên mũi và thậm chí cả dây chuyền, khăn quàng cổ.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, điều chỉnh dây đai trên mặt nạ đúng cách, vừa khít và chắc chắn vào vòng đầu.
 • Khi đeo, nên hít thở bình thường, đặc biệt không nín thở. 

Tiêu chí chọn mua mặt nạ phòng chống độc tốt

Tiêu chí chọn mua mặt nạ phòng chống độc tốt

Canh nhé gợi ý một số tiêu chí mà các bạn có thể tham khảo khi chọn mua mặt nạ phòng độc cho mình hoặc cho tập thể. 

Thiết kế mặt nạ có vừa vặn, tiện dụng hay không?

Khi đeo thử mặt nạ vào mặt, nó có quá rộng hoặc quá nhỏ không? Cần đảm bảo chúng sẽ phát huy được hiệu quả bảo vệ như ý muốn.  

Các bộ phận trên đầu, mặt, các vùng tiếp xúc quan trọng phải vừa khớp. Đặc biệt là phần van thở ở phía trước mũi bảo đảm không gây cản trở quá trình hô hấp bình thường.

Thêm vào đó, mặt nạ không nên giới hạn tầm nhìn ở phần mắt, cần đảm bảo có tầm nhìn đủ rộng. 

Chọn chất liệu an toàn

Sản phẩm được làm từ nhiều chất liệu khác đa dạng như nhựa ABS, PP, silicon…Chất liệu từ  thương hiệu càng cao cấp, được chứng nhận nhiều tiêu chuẩn an toàn, thì càng an tâm sử dụng.

Chọn mặt nạ phòng chống độc 1 phin hay 2 phin lọc?

Một trong những chức năng quan trọng của một chiếc mặt nạ chống độc là nó có lọc không khí độc hại bên ngoài cho người đeo hô hấp.

Nếu là loại mặt nạ có 2 phin lọc, đồng nghĩa là sản phẩm đó có khả năng lọc không khí gấp đôi. Nhưng, nó lại có giá đắt đỏ hơn.

Vì vậy mà nếu như bạn không cần tới nhu cầu lọc cao như thế, tốt nhất là bạn có thể dùng loại mặt nạ 1 phin lọc là đủ. 

Phần kết

Mặt nạ chống độc là vật giá trị, vật bảo vệ quan trọng và bắt buộc, thậm chí là có thể cứu sống tính mạng con người trong nhiều trường hợp. Bạn cần cân nhắc, tìm hiểu kỹ về những sản phẩm có độ uy tín và có thể đảm bảo chất lượng cũng như an toàn cho mình.

Gợi ý, như trong bài mình cũng đã đề cập mặt nạ chống độc của Kenko là người thân của mình dùng và hài lòng cho đến thời điểm này. 

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu sản phẩm này tại Canh nhé!

Viết một bình luận

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim