Cập Nhật 5 Máy Tính Bỏ Túi Tốt Nhất Được Mang Vào Phòng Thi

Máy tính bỏ túi từ lâu đã trở thành một vật dụng quá đỗi quen thuộc với các bạn học sinh, thầy cô giáo hay nhân viên kế toán, bán hàng…. Đặc biệt, trong học tập, chiếc máy tính cầm tay là thiết bị giúp bạn thực hiện được những phép toán đơn giản như cộng, trừ, nhân, chia và cả những phép toán cao cấp hơn như giải phương trình, hệ phương trình, tính toán ma trận. Chính vì thế, để quá trình học tập của các em thêm thuận lợi, các bậc phụ huynh luôn muốn hỗ trợ cho con em mình một chiếc máy tính bỏ túi cầm tay thật chất lượng.

Bạn đọc ở đây,  đặc biệt là các bậc phụ huynh đang có dự định mua cho con của mình một thiết bị máy tính bỏ túi nhưng không biết máy tính nào tốt, giá thành ra sao hay loại nào được phép mang vào phòng thi? Thì hãy tham khảo bài viết hôm nay của Canh Nhe để giải đáp hết “tất tần tật” thắc mắc của quý vị nhé!

Đánh giá 5 chiếc máy tính bỏ túi tốt nhất cho học sinh 2021

Cùng canhnhe đánh giá những tính năng nổi bật của 5 sản phẩm đang được ưa chuộng nhất hiện nay trong cộng động học sinh, sinh viên nhé!

Máy tính bỏ túi Casio FX 570ES Plus

Máy tính bỏ túi Casio FX 570ES Plus

Có thể nói, model Casio fx 570ES Plus hiện tại không phải luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người dùng, nhưng model này đã góp phần tạo nên tên tuổi cho máy tính bỏ túi Casio, là người tiền nhiệm của hai dòng máy 570VN Plus và 580VN X đời mới.

Đặc điểm:

Máy có thiết kế nắp trượt hiện đại, hai màu xám-bạc được phối rất rất tinh tế.

Về tính năng, Casio fx 570ES Plus được nâng cấp từ dòng máy tiền nhiệm là Casio fx 570ES , nhờ thế có nhiều tính năng được bổ sung bạn học giải quyết được nhiều dạng toán khó trong chương trình học.

Ngoài khả năng giải tính toán các phép tính cơ bản, Casio fx 570ES Plus có thể giải quyết chính xác và nhanh chóng các dạng toán phức tạp như: tích phân, đạo hàm, tổ hợp, chỉnh hợp, thống kê, tính logarit với cơ số bất kỳ. Đây là những dạng toán thường gặp trong chương trình học trung học phổ thông, thi tốt nghiệp và đại học.

Máy tính bỏ túi Casio fx-570VN Plus

Máy tính bỏ túi Casio fx-570VN Plus

Casio fx-570VN Plus là phiên bản kế nhiệm của Casio fx 570ES PLUS. Sản phẩm được thiết kế dành riêng cho thị trường ở Việt Nam nên đặc biệt phù hợp với các chương trình dạy học ở Việt Nam.

Đặc điểm:

Về thiết kế, không có sự thay đổi nhiều, màn hình LCD rộng có độ sáng hiển thị tốt giúp học sinh dễ dàng quan sát thông số. Đặc biệt, Casio fx-570VN Plus được cải tiến với phím ON thiết kế lún sâu hơn nhằm khắc phục hiện tượng cấn khi gập máy lại, giúp tiết kiệm pin.

Về tính năng, Casio fx-570VN Plus có 453 tính năng, nhiều hơn đời cũ 36 tính năng. Một số tính năng nổi bật phải kể đến là:

 • Lưu nghiệm khi giải phương trình
 • Tính lũy thừa bậc 4 trở lên cho số phức
 • Phân tích thừa số nguyên tố
 • Tìm tích và tổng của 1 dãy số
 • Tìm thương và số dư cho phép chia
 • Tìm ước chung lớn nhất và bội chung nhỏ nhất
 • Giải bất phương trình bậc 2,  bất phương trình bậc 3
 • Tính tọa độ đỉnh Parabol trực tiếp
 • Xét dấu tam thức bậc 2
 • Tính số thập phân vô hạn tuần hoàn
 • Hiển thị kết quả dưới dạng hỗn số, số thập phân căn thức
 • Tính logarit với cơ số bất kỳ

Máy tính khoa học Casio FX-580VN X

Máy tính khoa học Casio FX-580VN X

Casio FX-580VN X là dòng máy tính cầm tay mới nhất, đồng thời cũng là một trong những sản phẩm có giá bán đắt nhất hiện nay của Casio.

Đặc điểm:

Về thiết kế, máy tính bỏ túi CASIO FX-580VN X có sự thay đổi ngoại hình lớn so với dòng trước. Thiết kế máy hiện đại và cá tính hơn.

Màn hình của máy có độ phân giải cao: 192×63 điểm, tăng gấp 4 lần giúp người dùng xem công thức và biểu tượng toán học rõ ràng hơn.

Về tính năng, dòng fx-580VNX sở hữu bộ xử lý hiệu suất cao và dung lượng bộ nhớ lớn gấp 2 lần các đời máy đi trước nên tốc độ hoạt động của máy cực nhanh cùng khả năng tính toán vượt trội. Trong những chiếc máy tính được cho phép mang vào phòng thi, thì FX-580VN X là chiếc máy tính bỏ túi dẫn đầu về số lượng tính năng, cụ thể là 521 tính năng, hơn tận 68 tính năng so với VN Plus.

Đặc biệt, hầu hết các từ tiếng Anh trên màn hình của Casio FX-580VNX đều ở dạng đầy đủ, hạn chế viết tắt nên giúp người dùng dễ hiểu hơn, đồng thời nâng cao kiến thức ngoại ngữ khi sử dụng máy.

Máy tính bỏ túi Vinacal 570ES Plus II

Máy tính bỏ túi Vinacal 570ES Plus II

Sau khi được thông qua công văn của Bộ GD&ĐT xác nhận cho phép sử dụng Vinacal 570ES Plus II trong các kì thị quan trọng thì Vinacal 570ES Plus II đã trở thành một trong những chiếc máy tính khoa học được ưa chuộng với các bạn học sinh và giáo viên.

Đặc điểm:

Khác với các dòng máy tính bỏ túi khác, VinaCal thể hiện đẳng cấp vượt trội về kiểu dáng. Sản phẩm Vinacal 570ES Plus II có thiết kế năng động, vuông vức, nhẹ nhàng, dễ dàng cầm tay cho thao tác nhanh chóng. Hiện nay có các gam màu đẹp như hồng, xám, xanh dương, xanh lá cho khách hàng lựa chọn theo sở thích cá nhân.

Phím bấm của Vinacal 570ES Plus II rất nhạy, người dùng có thể thao tác bấm phím nhanh bằng cả hai tay mà không sợ thiếu số.

Về tính năng, máy tính Vinacal 570 ES PLUS II sở hữu 452 tính năng, một số tính năng rất nổi bật như :

 • Tìm giới hạn lim
 • Phép tính với số thập phân vô hạn tuần toàn
 • Tính năng VERIFY
 • Hiển thị “Infinite Sol / No-solution”
 • Tính năng Int và Intg
 • Giải bất phương trình
 • Giải hệ tuyến tính cấp 4
 • Ma trận vuông cấp 4
 • Tính Q1, Q3 và medium trong MODE STATISTICS

Máy tính học sinh Vinacal 570EX Plus II

Máy tính học sinh Vinacal 570EX Plus II

Máy tính khoa học cầm tay Vinacal 570EX Plus II là thiết bị tích hợp được các ưu điểm của dòng máy tính học sinh: kiểu dáng hiện đại; tốc độ xử lý tốt kết hợp với nhiều tính năng mới hữu ích.

Đặc điểm:

Thiết kế máy cứng cáp, đẹp mắt, có nhiều màu sắc để chọn lựa. Màn hình máy biểu diễn được 15 số và hiển thị chuẩn sách giáo khoa. Bàn phím thiết kế chắc chắn hơn dòng Vinacal 570ES Plus II trước.

Về tính năng , Vinacal 570EX Plus II có 452 tính năng, thực hiện chính xác và nhanh chóng các phép tính như: tìm lim; lưu nghiệm phương trình & hệ phương trình, tính tíchdãy số, tìm cực trị hàm số parabol, tính toán và hiển thị dưới dạng số thập phân vô hạn tuần hoàn, giải được phương trình bậc 4, kiểm tra tính Đúng/Sai.

Sản phẩm được phép mang vào phòng thi

Lịch sử phát triển máy tính bỏ túi

Đầu tiên, canhnhe xin phổ cập một chút kiến thức lịch sử thú vị đến bạn đọc.

Vào khoảng 2000 năm TCN, công cụ tính toán số học đầu tiên ra đời và được sử dụng bởi những người Ai Cập và người Sumer, đó chính là chiếc bàn tính Abacus – bàn tính cơ học, cũng là tiền thân của chiếc máy tính cầm tay hiện nay.

Đến năm 1964, Công ty Sharp của đất nước Nhật Bản đã thành công chế tạo được chiếc máy tính đầu tiên tự thực hiện các phép tính, tuy nhiên kích thước chiếc máy gần bằng cả chiếc xe ô tô. Cho đến 3 năm sau, Texas Instruments đã ra mắt chiếc máy tính cầm tay với thiết kế nhỏ gọn hơn và thực hiện được các phép tính cơ bản như cộng, trừ, nhân, chia.

Chỉ đến năm 1971, Intel “trình làng” mẫu chip thương mại đầu tiên: Intel 4004, lúc này chiếc máy tính cầm tay mới thực sự hữu dụng với khả năng xử lý phép toán nhanh hơn, tốt hơn đồng thời kích thước cũng gọn hơn rất nhiều.

Và cho đến bây giờ, với sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ, những chiếc máy tính bỏ túi không chỉ dừng lại ở cộng trừ nhân chia mà chúng còn có khả năng thực hiện được nhiều phép toán phức tạp hơn rất nhiều như hàm lượng giác, hàm logarit, tính toán với số phức, giải phương trình, hệ phương trình. Thực tế rằng, khả năng xử lý của chiếc máy tính bỏ túi ngày nay hoàn toàn tuyệt vời

Kinh nghiệm chọn máy tính bỏ túi cho học sinh

Để các bạn học sinh và các vị phụ huynh đỡ hoang mang trong quá trình mua sản phẩm, canhnhe xin chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc lựa chọn máy tính phù hợp cho các em. Hãy lưu ý ngay nhé!

Chọn máy tính làm được nhiều dạng phép tính

Nên chọn máy tính bỏ túi đa năng tính toán được nhiều bài tập

Ở cấp THCS, học sinh thường chỉ thực hiện các phép tính, công thức thông thường. Tuy nhiên lên đến cấp THPT thì phải thường xuyên tính toán các phép tính lượng giác, logarit, số phức,… hay các phép tính siêu việt. Lúc này, một chiếc máy tính bỏ túi đa năng sẽ là ngừoi bạn hỗ trợ đắc lực để các em có thể tính toán và kiểm tra lại kết quả bài làm của mình nhanh chóng và chính xác hơn.

Chính vì thế, nếu bậc phụ huynh có ý định mua máy tính cho các em học sinh cấp 3, thì nên ưu tiên chọn dòng máy có nhiều tính năng hơn (giá thành thường đắt hơn không nhiều) để hỗ trợ tối đa việc học cho các em. Còn nếu là học sinh cấp 2 thì vẫn có thể cân nhắc mua một chiếc máy tốt bởi tuổi thọ máy tính bỏ túi khá cao, có thể sử dụng từ cấp 2 lên hết cấp 3 nếu biết giữ gìn và thay pin cho máy.

Quý khách có thể tham khảo những dòng máy như Casio FX 570VN Plus hay VinaCal 570ES Plus II và một số dòng máy tương đương có thể thực hiện được nhiều chức năng tính toán cao cấp. Cũng nên ưu tiên chọn máy đời mới nhất bởi tốc độ xử lý sẽ nhanh hơn hẳn so với dòng máy cũ

Với đối tượng học sinh cấp 1, phụ huynh nên khuyến khích các em rèn luyện khả năng tính nhẩm hơn là phụ thuộc vào máy tính nhé!

Chọn loại máy tính cho phép mang vào phòng thi

Ưu tiên chọn những loại máy có thể mang vào phòng thi

Nếu mua máy tính phục vụ buôn bán hay kinh doanh thì quý khách có thể chọn bất cứ loại nào thực hiện được những phép tính thông thường là được, tuy nhiên lựa chọn máy tính cho các em học sinh thì không đơn giản như vậy. Bởi theo quy định của Bộ Giaó Dục & Đào Tạo, máy tính được phép mang vào phòng thi phải không có thẻ nhớ lưu dữ liệu và không có chức năng soạn thảo văn bản.

Canhnhe đã cập nhật danh sách những dòng máy tính bỏ túi đủ tiêu chuẩn để mang vào phòng thi. Bao gồm:

 • Casio FX 500MS, Casio FX 500 VNPlus, Casio FX 570 MS, Casio FX 570 ES Plus ,Casio FX 570VN Plus, Casio FX 580VNX;
 • VinaCal 500 MS, VinaCal 570 MS, VinaCal 570 ES Plus, VinaCal 70 ES Plus II, VinaCal 570 EX Plus,
 • Vietnam Calculator VN-500RS/ VN 500 ES/ VN 500 ES plus function/ VN 570 RS/ VN 570 ES /VN-570ES Plus;
 • Sharp EL 124A, SharpEL 250S,Sharp EL 506W, Sharp EL 509WM;
 • Canon F-788G, Canon F-789GA;
 • Cantel NT CAVIET NT-570ES Plus II

Tuy nhiên, có thể thấy hiện nay hai dòng máy đầu là Casio và VinaCal được học sinh và giáo viên ưa chuộng sử dụng nhất để phục vụ học tập và giảng dạy.

Bên cạnh đó, quý vị phụ huynh và các em học sinh cần lưu ý mua đúng loại máy để tập làm quen sử dụng máy trong lúc học và ôn luyện, tránh bỡ ngỡ khi vào phòng thi.

Máy tính bỏ túi có giá bao nhiêu?

Máy tính bỏ túi hiện nay vô cùng phong phú về thương hiệu và mẫu mã; mỗi thương hiệu lại cho ra mắt rất nhiều dòng với sự cải tiến chất lượng, tính năng liên tục; trong đó mỗi dòng lại có nhiều mẫu mã cho quý khách lựa chọn (như hãng VinaCal cho ra mắt nhiều màu sắc để các em học sinh, thầy cô lựa chọn theo sở thích). Cũng chính vì vậy, máy tính bỏ túi cũng rất đa dạng về giá thành, dao động từ mức giá bình dân với những sản phẩm có chức năng cơ bản đến những sản phẩm mức giá cao đi kèm những tính năng vượt trội.

Hiện nay,  trong tầm giá 350.000 – 550.000 đồng là quý khách có thể lựa chọn được một chiếc máy tính bỏ túi có kiểu dáng đẹp, nhỏ gọn, hỗ trợ tốt cho việc học tập và làm việc

Chọn máy có chế độ bảo hành tốt

Máy tính bỏ túi thuộc thiết bị điện tử nên rất dễ xảy ra lỗi trong quá trình dùng. Để tránh mất thời gian và tốn kém, quý khách cần cân nhắc đến chế độ bảo hành máy khi quyết định mua sản phẩm. Hầu hết các dòng máy tính cầm tay có mặt trên thị trường hiện nay có thời gian bảo hành tối thiểu là 1 năm tùy hãng.

Cụ thể hơn, canhnhe sẽ cập nhật cho quý khách điều kiện bảo hành của máy tính Casio.

Trường hợp sản phẩm còn trong hộp:

 • Cần có phiếu bảo hành 2 năm, số serial in trên máy phải trùng khớp với số ghi trên phiếu bảo hành.
 • Còn tem chống giả trên máy và trong thời hạn bảo hành.
 • Phụ kiện, bộ phận đi kèm như vỏ máy, pin và dây cáp không thuộc diện được bảo hành.

Trường hợp máy trong vỉ nhựa:

 • Xuất trình phiếu bảo hành có đầy đủ thông tin cần thiết.
 • Tem dán chống hàng giả Casio của công ty Bitex còn nguyên vẹn.
 • Thời hạn bảo hành kể bắt đầu từ ngày bán được ghi trong phiếu bảo hành

Tóm lại, quý khách khi chọn mua nên chọn máy tính bỏ túi thuộc hàng chính hãng, sản phẩm phải có đầy đủ tem chống giả và phiếu bảo hành để đảm bảo chất lượng của máy trong thời gian sử dụng nhé!

Nên mua máy tính bỏ túi ở đâu?

Máy tính bỏ túi được bán tại nhiều nhà sách, siêu thị điện máy hoặc các tiệm chuyên bán máy tính bỏ túi. Quý khách có thể dễ dàng tìm mua một sản phẩm tốt ở bất kì nơi đâu.

Nếu muốn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên có tài chính eo hẹp thì mua qua các trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Fahasha. Hoặc quý khách có thể mua trực tiếp qua trang web chính hãng như bitexshop.com (phân phối độc quyền máy tính Casio) để đảm bảo hàng chính hãng với chế độ bảo hành tốt.

Nên chọn máy tính cầm tay hãng nào?

Như đã đề cập, máy tính cầm tay hiện nay có nhiều hãng để quý khách tham khảo mua phục vụ cho công việc của mình. Đối với đối tượng là học sinh, thì nên ưu tiên ba thương hiệu phổ biến nhất hiện nay là Casio, VinaCal. Cùng xem hai dòng máy tính này có những ưu điểm nổi bật gì nhé!

Máy tính bỏ túi Casio

Thành lập từ năm 1946, tập đoàn Casio Owns, Ltd của đất nước Nhật Bản được biết đến như công ty hàng đầu trong lĩnh vực chế tạo linh kiện, thiết bị điện tử như máy đếm tiền, camera, phụ kiện âm thanh, đồng hồ, v.v… đặc biệt sản phẩm máy tính bỏ túi Casio có một chỗ đứng cực kỳ vững trên thị trường. Cụ thể, đến năm 2006, tổng doanh số bán hàng trên toàn cầu của Casio đạt mốc 1 tỷ chiếc máy tính.

CASIO là thương hiệu có chỗ đứng cực kỳ vững trên thị trường về sản xuất máy tính bỏ túi

Có thể nói, máy tính bỏ túi Casio như một người bạn đồng hành không chỉ với nhiều thế học sinh, giáo viên trong công việc học tập và giảng dạy mà còn là công cụ hỗ trợ đắc lực với dân kế toán.

Tại Việt Nam, máy tính Casio được phân phối độc quyền bởi Công ty Bitex. Thiết kế của máy tính bỏ túi Casio rất nhỏ gọn, thân thiện với người dùng, đặc biệt có tuổi thọ cao cho phép người dùng sử dụng được trong nhiều năm. Giá thành máy tính cầm tay Casio chính hãng dao động từ 300.000 đến dưới 1 triệu đồng và thời gian bảo hành khoảng 12- 24 tháng.

Hiện nay, hầu hết các máy tính bỏ túi Casio đều đã được Bộ GD&ĐT cho phép học sinh mang vào phòng thi. Hãng có khá nhiều model bạn có thể tham khảo mua như: Casio FX 500MS, Casio FX 570MS, Casio FX 570VN Plus, Casio FX-570ES Plus, Casio FX-580VNX hay Casio MS-20UC, Casio SL-310UC, Casio LC-403TV,v.v…

Máy tính bỏ túi VinaCal

VinaCal đang chiếm được nhiều sự yêu thích của người dùng khi vừa mới ra mắt

Ngoài Casio, máy tính bỏ túi VinaCal đang chiếm được rất nhiều sự yêu thích và niềm tin tưởng của người dùng dù chỉ vừa ra mắt trên thị trường. VinaCal là thương hiệu máy tính cầm tay được phát triển bởi Công ty Cổ phần Điện tử Việt-Nhật vào năm 2009.

Hiện nay, VinaCal chưa có sự đa dạng về chủng loại như “tiền bối” Casio, tuy nhiên máy tính cầm tay của VinaCal lại được người dùng đặc biệt yêu thích vì kiểu dáng thiết kế bắt mắt, năng động, lại có nhiều màu sắc cho các em học sinh lựa chọn theo sở thích. Đặc biệt, máy tính Vinacal có khả năng thao tác nhanh và độ nhạy cao. Giá bán chính hãng của máy dao động từ 450.000-750.000 đồng.

Vào ngày 13/5/2013, Bộ GD&ĐT đã ra công văn cho phép mang thiết bị máy tính bỏ túi Vinacal như Vinacal FX570 ES Plus II hay Vinacal FX570 EX Plus vào phòng thi.

Nên mua máy tính Casio hay VinaCal?

Nhiều bạn học sinh đang không biết nên chọn loại máy tính nào để đồng hành với mình trong quá trình học tập và ôn thi. Thực tế, không thể đánh giá rằng máy tính bỏ túi Casio và VinaCal loại nào tốt hơn bởi mỗi dòng sẽ làm tốt hơn ở một vài khía cạnh khác nhau và mỗi model của hãng sẽ có những tính năng nổi bật riêng nữa

Bạn đọc nên tham khảo thông tin sản phẩm trước khi mua để chọn được một chiếc máy tính bỏ túi tốt và phù hợp với mình nhé!

Kết luận

Qua những chia sẻ trên, hy vọng các bậc phụ huynh và học sinh sẽ hiểu rõ hơn sản phẩm máy tính bỏ túi cũng như những dòng máy tính bỏ túi tốt nhất cho học sinh được phép mang vào phòng thi. Canhnhe chúc các bạn nhanh chóng sở hữu được một “người bạn hỗ trợ” thật tốt để đồng hành cùng mình trên con đường học tập nhé!

Viết một bình luận

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim